Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(3xa+8xb⋮19\)
\(\Rightarrow3x\left(3xa+8xb\right)⋮19\)
\(3x\left(3xa+8xb\right)=9xa+24xb=\left(9xa+5xb\right)+19xb⋮19\)
\(19xb⋮19\Rightarrow9xa+5xb⋮19\)
a, aaa có tổng các chữ số là a+a+a = 3xa
Nên aaa luôn luôn chia hết cho a
b, Có: 6 đồng dư với 1 (mod 5)
=> 6 ^100 đồng dư vs 1^100 đồng dư với 1 ( mod 5)
=> 6^100 chia 5 dư 1
=> 6^100 - 1 chia hết cho 5
c, Xét aaa có a = 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9
aaa chia hết cho 9 khi 3a chia hết cho 9 khi a = 3 hoặc a = 9
Toonggr các chữ số của aaa là a+a+a=3a.Mà 3a chia hết cho 3.=>aaa chia hết cho 3
1: A) Số đó là: 102
B) Số đó là 108
2: A). Gọi 3 số đó là a; a + 1; a + 2
Ta có: a + a + 1 + a + 2 = 3a +3
3 chia hết cho 3 => 3a chia hết cho 3
=> 3a + 3 chia hết cho 3
=> Tổng của 3 số tự nhiên liên tiếp luôn chia hết cho 3
B) Mình chịu vì mình không biết làm. Xin lỗi bạn
~ Chúc bạn học tốt ~
1
a) 102
b ) 108
2
a) ví dụ
1+2+3=6'
4+5+6=15
6+7+8=21
b)
1x2x3=6
2 x 3 x 4 = 24
3 x 4 x 5 =60
nhớ k cho mình nha
Ta có:
a : 2 = p ( dư 1) => a = 2p + 1
b : 2 = q ( dư 2) => b = 2q +1
=> a - b
= (2p + 1) - (2q +1)
= 2q + 1 - 2q -1
= 2q - 2p +1-1
= 2 . (q - p) +0
= 2. (q + p ) (Đpcm)
Do a, b chia cho 2 đều dư 1 nên số a có dạng 2k + 1, số b có dạng 2r + 1. Khi đó:
a - b = ( 2k + 1 ) - ( 2r + 1 ) = ( 2k - 2r ) + ( 1 - 1 ) = 2 ( k - r )
Do 2 ( k - r ) chia hết cho 2 nên a - b chia hết cho 2.