Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : C(x) = P(x) + H(x)
=> C(x) = 4x2 - 1 + x4 + 3
=> C(x) = x4 + 4x2 + 2
Mà x4 \(\ge0\forall x\)
4x2 \(\ge0\forall x\)
Nên C(x) = x4 + 4x2 + 2 \(\ge2\forall x\)
=> C(x) = x4 + 4x2 + 2 \(\ne0\forall x\)
Vậy đa thức C(x) vô nhiệm
\(f\left(x\right)=5x^3+2x^4-x^2+3x^2-x^3-x^4+1-4x^3\)
\(f\left(x\right)=\left(5x^3-x^3-4x^3\right)+\left(2x^4-x^4\right)+\left(-x^2+3x^2\right)+1\)
\(f\left(x\right)=x^4+2x^2+1\)
Cho \(f\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow f\left(x\right)=x^4+2x^2+1=0\)
Ta có:
\(x^4\ge0\)
\(2x^2\ge0\)
Do đó:
\(x^4+2x^2+1\ge0+1\)
\(x^4+2x^2+1\ge1\)
=> Vậy đa thức \(x^4+2x^2+1\) = \(5x^3+2x^4-x^2+3x^2-x^3-x^4+1-4x^3\) vô nghiệm.
P(x)=-8x^3+6x^3+2x^3+3x^4-3x^4+4x^2-2020+2025
=4x^2+5>=5>0 với mọi x
=>P(x) không có nghiệm
a.Ta có : \(^{x^2}\)\(\ge\)0\(\forall x\)
\(\Leftrightarrow x^2+3\ge3\forall x\)
\(\Rightarrow\)Đa thức trên vô nghiệm
a, x^2 + 3
có x^2 > 0 => x^2 + 3 > 3
=> đa thứ trên vô nghiệm
b, x^4 + 2x^2 + 1
x^4 > 0 ; 2x^2 > 0
=> x^4 + 2x^2 > 0
=> x^4 + 2x^2 + 1 > 1
vậy _
c, -4 - 3x^2
= -(4 + 3x^2)
3x^2 > 0 => 3x^2 + 4 > 4
=> -(4 + 3x^2) < 4
vậy_
Đây là suy nghĩ của mk thôi, mình cx ko chắc lắm đâu:
Ta có:
F(x)=4x3 + 3x4 \(-\)1 - x2+4x2 -x3-2x4 +3-3x3
=(3x4-2x4) +(4x3-x3-3x3)+(-x2+4x2)+( -1+3)
= x4 + 3x2 +2
Lại có:
x4\(\ge\)0
=> -x4\(\ge\)0
3x2\(\ge\)0
=> 3(-x)2\(\ge\)0
2>0
=> x4+3x2+2>0
Vậy đa thức F(x) luôn nhận giá trị lớn hơn 0 vs mọi x hay đa thức F(x) không có nghiệm trong R
F (x) = 4x3 + 3x4 - 1 - x2 + 4x2 - x3 - 2x4 + 3 - 3x3
F (x) = (3x4 - 2x4) + (4x3 - x3 - 3x3) + (-x2 + 4x2) + (-1+3)
F (x) = x4 + 3x2 + 2
Ta có: x4 \(\ge\) 0 với mọi x
Ta có: 3x2 \(\ge\) 0 với mọi x
=> x4 + 3x2 \(\ge\) 0 với mọi x
Mà x4 + 3x2 + 2 > 0
Vậy F (x) vô nghiệm
ta thấy cái khối -4x4+2x3-3x2+x>=0
=>cả chỗ kia >0 -->vô nghiệm
f(x)=5x3+2x4-x2+3x2-x3-x4+1-4x3
=(5x3-x3-4x3)+(2x4-x4)+(3x2-x2)+1
=0+x4+2x2+1>(=)0+0+0+1=1
=>đa thức f(x) không có nghiệm
=>đpcm
\(=\left(x^4+x^3+x^2\right)+\left(3x^2+3x+3\right)=x^2\left(x^2+x+1\right)+3\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x^2+3\right)\left(x^2+x+1\right)=\left(x^2+3\right)\left(x^2+2\cdot\frac{1}{2}x+\left(\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\right)\)
\(=\left(x^2+3\right)\left(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\right)\)
vì \(x^2>=0;3>0\Rightarrow x^2+3>0\)
\(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2>=0;\frac{3}{4}>0\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\)
\(\Rightarrow\left(x^2+3\right)\left(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\right)>0\Rightarrow\)đa thức trên vô nghiệm