K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 9 2016

ta có:

a:b=c:d nên suy ra a:c=b:d

nhờ đó mà ta có:

a:c=b:d => a+b/c+d=a-b/c-d

=>a+b/a-b=c+d/c-d

28 tháng 9 2016

bon chen 

 

18 tháng 9 2016

Khó quá! Mình chưa học tỉ lệ thức

5 tháng 10 2016
đặt x/4=y/7=k suy ra x=4k y=7k mặt khác xy=112 suy ra 4k.7k=112 k^2.(4.7)=112 k^2.28=112 k^2=4 k=2;-2 x/4=2 x=8 y/7=2 y=14 x/4=-2 x=-8 y/7=-2 y=-14 2/ ta có a/b=c/d suy ra ad=bc suy ra ab+ad=ab+bc a(b+d)=b(a+c) suy ra a/b=a+c/b+d 3/ ta có a/b=c/d suy ra b/a=d/c 1-b/a=1-d/c suy ra a-b/a=c-d/c
29 tháng 11 2016

Ta có:\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)\(\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\)

\(\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\Rightarrow\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}\)

 

28 tháng 12 2016

con Alayna nay ngu vai thon

2 tháng 10 2016

Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\Rightarrow a=bk;c=dk\)

1)\(VT=\frac{a}{b}=\frac{bk}{b}=k\left(1\right)\)

\(VP=\frac{a+c}{b+d}=\frac{bk+dk}{b+d}=\frac{k\left(b+d\right)}{b+d}=k\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) ->Đpcm

2)\(VT=\frac{a-b}{a}=\frac{bk-b}{bk}=\frac{b\left(k-1\right)}{bk}=\frac{k-1}{k}\left(1\right)\)

\(VP=\frac{c-d}{c}=\frac{dk-d}{dk}=\frac{d\left(k-1\right)}{dk}=\frac{k-1}{k}\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) ->Đpcm

9 tháng 10 2020

Hướng dẫn cách làm nè!
Đầu tiên làm ra nháp:
Xuất phát từ đầu bài: \(\frac{a}{b}\)=\(\frac{a+c}{b+d}\)
=> a.( b+d ) = b.( a+c ) {tích chéo}
=>ab+ad = ab+bc {phân phối}
=>ad = bc {rút gọn cùng chia cho ab}
=>\(\frac{a}{b}\)= \(\frac{c}{d}\) {tính chất của tlt}
_Đó là phần nháp, còn trình bày bạn chỉ cần chép từ dưới lên:
\(\frac{a}{b}\)=\(\frac{c}{d}\)
=> ad=bc
=> ab+ad=ab+bc
=> a.( b+d )= b. (a+c)
=> \(\frac{a}{b}\) = \(\frac{a+c}{b+d}\)

Còn ý b làm tương tự nha!
20 tháng 9 2018

ta có: a/b = c/d

=> a/c = b/d = (a+b)/(c+d) = (a-b)/(c-d)

=> (a+b)/(a-b) = (c+d)/(c-d) ( đpcm)

20 tháng 9 2018

ta có: a/b = c/d

=> a/c = b/d = (a+b)/(c+d) = (a-b)/(c-d)

=> (a+b)/(a-b) = (c+d)/(c-d) ( đpcm)

#

5 tháng 12 2017

a,Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}\Rightarrow\frac{a+b}{b}=\frac{c+d}{d}\)\(\Rightarrowđpcm\)

b,Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}\Rightarrow\frac{a}{a+b}=\frac{c}{c+d}\)\(\Rightarrowđpcm\)

4 tháng 7 2016

Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\rightarrow\hept{\begin{cases}a=bk\left(1\right)\\c=dk\left(2\right)\end{cases}}\)

Thay \(\left(1\right),\left(2\right)\)vào từng đẳng thức ta được:

a) Ta có: 

\(\frac{a+b}{b}=\frac{bk+b}{b}=\frac{b\left(k+1\right)}{b}=k+1\)

\(\frac{c+d}{d}=\frac{dk+d}{d}=\frac{d\left(k+1\right)}{d}=k+1\)

\(\Rightarrow\frac{a+b}{b}=\frac{c+d}{d}\)(cùng bằng \(k+1\))

b) Ta có:

\(\frac{a-b}{a}=\frac{bk-b}{bk}=\frac{b\left(k-1\right)}{bk}=\frac{k-1}{k}\)

\(\frac{c-d}{c}=\frac{dk-d}{dk}=\frac{d\left(k-1\right)}{dk}=\frac{k-1}{k}\)

\(\rightarrow\frac{a-b}{a}=\frac{c-d}{c}\)(cùng bằng\(\frac{k-1}{k}\))

c) Ta có:

\(\frac{a}{a+b}=\frac{bk}{bk+b}=\frac{bk}{b\left(k+1\right)}=\frac{k}{k+1}\)

\(\frac{c}{c+d}=\frac{dk}{dk+d}=\frac{dk}{d\left(k+1\right)}=\frac{k}{k+1}\)

\(\rightarrow\frac{a}{a+b}=\frac{c}{c+d}\)(cùng bằng\(\frac{k}{k+1}\))

d) tương tự như các ý trên ta cũng chứng minh được \(\frac{a}{a-b}=\frac{c}{c-d}\)

4 tháng 7 2016

a) Ta có : \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)

=>\(\frac{a}{b}+1=\frac{c}{d}+1\)

=>\(\frac{a+b}{b}=\frac{c+d}{d}\)

b) Ta có : \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)

=> \(\frac{b}{a}=\frac{d}{c}\)

=> \(1-\frac{b}{a}=1-\frac{d}{c}\)

=> \(\frac{a-b}{a}=\frac{c-d}{c}\)

c) Ta có : \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)

=>\(\frac{b}{a}=\frac{d}{c}\)

=>\(1+\frac{b}{a}=1+\frac{d}{c}\)

=>\(\frac{a+b}{a}=\frac{c+d}{c}\)

=>\(\frac{a}{a+b}=\frac{c}{c+d}\)

d) Ta có : \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)

=>\(\frac{b}{a}=\frac{d}{c}\)

=>\(1-\frac{b}{a}=1-\frac{d}{c}\)

=>\(\frac{a-b}{a}=\frac{c-d}{c}\)

=>\(\frac{a}{a-b}=\frac{c}{c-d}\)

29 tháng 9 2015

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)

=> \(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\)(Tính chất dãy tỉ số bằng nhau)

=> \(\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\)

=> \(\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}\)

=> Đpcm

16 tháng 7 2018

a.Vì \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\)

=>\(\dfrac{a}{b}-1=\dfrac{c}{d}-1\)

=>\(\dfrac{a-b}{b}=\dfrac{c-d}{d}\)(đpcm)

b.Vì\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\)

=>\(\dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}\)

=>\(\dfrac{a}{c}-1=\dfrac{b}{d}-1\)

=>\(\dfrac{a-c}{c}=\dfrac{b-d}{d}\)(đpcm)

28 tháng 10 2017

a)\(\dfrac{a-b}{b}\) = \(\dfrac{c-d}{d}\)

\(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{c}{d}\)

=>\(\dfrac{a}{b}\) -1= \(\dfrac{c}{d}\) -1

=> \(\dfrac{a}{b}\) - \(\dfrac{b}{b}\) = \(\dfrac{c}{d}\) - \(\dfrac{d}{d}\)

=> \(\dfrac{a-b}{b}\) = \(\dfrac{c-d}{d}\)

17 tháng 9 2017

Ta có : \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}=k\)

=> a = b.k ; c = d.k

Ta lại có : \(\dfrac{a-b}{a+b}=\dfrac{b.k-b}{b.k+b}=\dfrac{b.\left(k-1\right)}{b.\left(k+1\right)}=\dfrac{k-1}{k+1}\)

\(\dfrac{c-d}{c+d}=\dfrac{d.k-d}{d.k+d}=\dfrac{d.\left(k-1\right)}{d.\left(k+1\right)}=\dfrac{k-1}{k+1}\)

\(\dfrac{a-b}{a+b}=\dfrac{k-1}{k+1}\) ; \(\dfrac{c-d}{c+d}=\dfrac{k-1}{k+1}\) nên \(\dfrac{a-b}{a+b}=\dfrac{c-d}{c+d}\)

Vậy \(\dfrac{a-b}{a+b}=\dfrac{c-d}{c+d}\)