K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 10 2023

Giúp em với ạ

 

29 tháng 10 2023

(3x-5)(2x+1)-(2x-1)^2-2x(x-2)-x+10=4

=>6x^2+3x-10x-5-(4x^2-4x+1)-2x^2+4x-x+10=4

=>(6x^2-4x^2-2x^2)+(3x-10x+4x+4x-x)+(-5-1+10)=4

=>4=4

24 tháng 9 2017

Bài4:

\(a,A=2x\left(x-1\right)-x\left(2x+1\right)-\left(3-3x\right)\\ =2x^2-2x-2x^2-x-3+3x\\ =-3\)

Vậy...(đpcm)

\(b,B=2x\left(x-3\right)-\left(2x-2\right)\left(x-2\right)\\ =2x^2-6x-2x^2+6x-4\\ =-4\)

Vậy...(đpcm)

\(c,C=\left(3x-5\right)\left(2x+11\right)-\left(2x+3\right)\left(3x+7\right)\\ =6x^2+23x-55-6x^2-23x-21\\ =-21\)

Vậy...(đpcm)

d,Câu d là câu c

24 tháng 9 2017

\(A=2x\left(x-1\right)-x\left(2x+1\right)-\left(3-3x\right)\)

\(A=2x^2-2x-2x^2-x-3+3x\)

\(A=-3\)

\(B=2x\left(x-3\right)-\left(2x-2\right)\left(x-2\right)\)

\(B=2x^2-6x-2x^2+4x-2x+4x-4\)

\(B=-4\)

12 tháng 11 2017

khó quá à

Chỉ là cảm thấy dài 

13 tháng 9 2023

\(a,P=\left(x^2+8x\right)\left(2x-5\right)+x^2\left(-11-2x\right)-8+40x\)

\(=2x^3-5x^2+16x^2-40x-11x^2-2x^3-8+40x\)

\(=\left(2x^3-2x^3\right)+\left(-5x^2+16x^2-11x^2\right)+\left(-40x+40x\right)-8\)

\(=-8\)

\(\Rightarrow \) Giá trị của \(P\) không phụ thuộc vào biến \(x\).

\(b,Q=\left(5x-2\right)\left(x^2+2x\right)-x\left(5x^2+8x-4\right)+26\)

\(=5x^3+10x^2-2x^2-4x-5x^3-8x^2+4x+26\)

\(=\left(5x^3-5x^3\right)+\left(10x^2-2x^2-8x^2\right)+\left(-4x+4x\right)+26\)

\(=26\)

\(\Rightarrow\) Giá trị của \(Q\) không phụ thuộc vào biến \(x\).

\(c,B=3x\left(x+5\right)-\left(3x+18\right)\left(x-1\right)+14\)

\(=3x^2+15x-\left(3x^2-3x+18x-18\right)+14\)

\(=3x^2+15x-3x^2+3x-18x+18+14\)

\(=\left(3x^2-3x^2\right)+\left(15x+3x-18x\right)+\left(18+14\right)\)

\(=32\)

\(\Rightarrow\) Giá trị của \(B\) không phụ thuộc vào biến \(x\).

#\(Toru\)

a: =2x^3-5x^2+16x^2-40x-11x^2-2x^3-8+40x

=-8

b: =5x^3+10x^2-2x^2-4x-5x^3-8x^2+4x+26

=26

c: =3x^2+15x-3x^2+3x-18x+18+14

=32

21 tháng 7 2017

1)

a) \(3\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)-\left(2x-3\right)\left(9x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(6x-3\right)\left(3x-1\right)-\left(18x^2-2x-27x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow18x^2-6x-9x+3-18x^2 +29x-3=0\)

\(\Leftrightarrow14x=0\)

\(\Rightarrow x=0\)

b) \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+10\)

\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+10\)

\(\Leftrightarrow10x-12x+15=12x+10\)

\(\Leftrightarrow-2x+15=12x+10\)

\(\Leftrightarrow-2x-12x=10-15\)

\(\Leftrightarrow-14x=-5\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{14}\)

c) \(\left(3x-2\right)\left(2x+9\right)-\left(x+2\right)\left(6x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow6x^2+27x-4x-18-\left(6x^2+x+12x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow6x^2+27x-4x-18-6x^2-13x-2=0\)

\(\Leftrightarrow10x-20=0\)

\(\Leftrightarrow10x=20\)

\(\Rightarrow x=2\)

8 tháng 3 2019

xuống lớp 1 học bạn ơi

13 tháng 8 2019

Bn nên ra từng bài ra vậy ai làm cho . hum

18 tháng 6 2016

f/ \(3xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\left(x^2+y^2+2xy\right)+y^3=27\)

\(3x^2y+3xy^2-\left(x+y\right)\left(x+y\right)^2+y^3=27\)

\(3x^2y+3xy^3-\left(x+y\right)^3+y^3=27\)

\(3x^2y+3xy^3-\left(x^3+3x^2y+3xy^2+b^3\right)+y^3=27\)

\(-x^3=27\)

\(x=-3\)

18 tháng 6 2016

Bài 1:

a/ \(3\left(2x-3\right)+2\left(2-x\right)=-3\)

\(6x-9+4-2x=-3\)

\(4x=-2\)

\(x=-\frac{1}{2}\)

b/ \(2x\left(x^2-2\right)+x^2\left(1-2x\right)-x^2=-12\)

\(2x^3-4x+x^2-2x^3-x^2=-12\)

\(-4x=-12\)

\(x=\frac{1}{3}\)

3 tháng 7 2019

\(P=\left(x+2\right)\left(2x^2-3x+4\right)-\left(x^2-1\right)\left(2x+1\right)\\ P=2x^3-3x^2+4x+4x^2-6x+8-2x^3-x^2+2x+1\\ P=9\)

Vậy P k phụ thuộc vào x

4 tháng 7 2019

\(P=\left(x+2\right)\left(2x^2-3x+4\right)-\left(x^2-1\right)\left(2x+1\right)\)

\(P=2x^3-3x^2+4x+4x^2-6x+8-2x^3-x^2+2x+1\)

\(P=9\)

Vậy biểu thức P không phụ thuộc vào x

18 tháng 6 2016

Gía trị biểu thức không phụ thuộc vào biến nghĩa là với mọi x, biểu thức đó có giá trị là 1 số thực.Ta có :

A = 2x(x - 1) - x(2x + 1) - (3 - 3x) = 2x2 - 2x - 2x2 - x - 3 + 3x = (2x2 - 2x2) + (3x - 2x - x) - 3 = -3

B = 2x(x - 3) - (2x - 2)(x - 2) = 2x2 - 6x - 2x2 + 4x + 2x - 4 = (2x2 - 2x2) + (4x + 2x - 6x) - 4 = -4

C = (3x - 5)(2x + 11) - (2x + 3)(3x + 7) = 6x2 + 33x - 10x - 55 - 6x2 - 14x - 9x - 21 = (6x2 - 6x2) + (33x - 10x - 14x - 9x) - 55 - 21 = -76      = D = (2x + 11)(3x - 5) - (2x + 3)(3x + 7)

Vậy với mọi x , (A,B,C,D) = (-3;-4;-76;-76) => đpcm 

D =