Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\left(x-y\right)^2\left(z^2-2z+1\right)-2\left(z-1\right)\left(x-y\right)^2+\left(x-y\right)^2\)
\(A=\left(x-y\right)^2\left(z-1\right)^2-2\left(x-y\right)\left(z-1\right)\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2\)
\(A=\left[\left(x-y\right)\left(z-1\right)-\left(x-y\right)\right]^2\ge0\) \(\forall x,y,z\)
\(=-\frac{\left(x^2+y^2\right)^4}{\left(x^2+y^2\right)^2}-\frac{4\left(x^2+y^2\right)^3}{\left(x^2+y^2\right)^2}-\frac{5\left(x^2+y^2\right)^2}{\left(x^2+y^2\right)^2}=-\left(x^2+y^2\right)^2-4\left(x^2+y^2\right)-5\)
\(=-1-\left(\left(x^2+y^2\right)^2+4\left(x^2+y^2\right)+4\right)=-1-\left(x^2+y^2+2\right)^2\le-1< 0\forall x\left(đpcm\right).\)
a) y(x2-y2)(x2+y2)-y(x4-y4)=y[(x2)2-(y2)2] - y(x4-y4)=y(x4-y4)-y(x4-y4)=0
vậy giá trị biểu thức không phụ thuộc vào biến (đpcm)
b) \(\left(\frac{1}{3}+2x\right)\left(4x^2-\frac{2}{3}x+\frac{1}{9}\right)-\left(8x^3-\frac{1}{27}\right)\)
\(=\left[\left(2x\right)^3+\left(\frac{1}{3}\right)^3\right]-\left(8x^3-\frac{1}{27}\right)=8x^3+\frac{1}{27}-8x^3+\frac{1}{27}=\frac{1}{54}\)
vậy giá trị biểu thức không phụ thuộc vào biến (đpcm)
c) (x - 1)^3 - (x - 1)(x^2 + x + 1) - 3(1 - x)x
= (x - 1)(x^2 + x + 1) - (x - 1)(x^2 + x + 1) - 3x(1 - x)
= x^3 - 3x^2 + 3x - 1 - x^3 + 1 - 3x + 3x^2
= 0 (đpcm)
2. Ta có: P = 2x2 + y2 - 4x - 4y + 10
P = 2(x2 - 2x + 1) + (y2 - 4y + 4) + 4
P = 2(x - 1)2 + (y - 2)2 + 4 \(\ge\)4 \(\forall\)x;y
=> P luôn dương với mọi biến x;y
3 Ta có:
(2n + 1)(n2 - 3n - 1) - 2n3 + 1
= 2n3 - 6n2 - 2n + n2 - 3n - 1 - 2n3 + 1
= -5n2 - 5n = -5n(n + 1) \(⋮\)5 \(\forall\)n \(\in\)Z
Mysterious Person, Phùng Khánh Linh, DƯƠNG PHAN KHÁNH DƯƠNG, Aki Tsuki, Yukru, Nhã Doanh, nguyễn viết hoàng, Dũng Nguyễn, Tạ Thị Diễm Quỳnh, Tuyen,Bùi Mạnh Khôi , Arakawa Whiter, TRẦN MINH HOÀNG,...
mk ko bt bài này nhé bạn nhờ những bạn khác nhé :P