K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

máy tính sinh ra là để sử dụng trong các trường hợp này :)

28 tháng 9 2018

\(\hept{\begin{cases}\left(\sqrt[3]{2}+\sqrt[3]{20}-\sqrt[3]{25}\right)^2=9\left(\sqrt[3]{5}-\sqrt[3]{4}\right)\\\left(3\sqrt{\sqrt[3]{5}-\sqrt[3]{4}}\right)^2=9\left(\sqrt[3]{5}-\sqrt[3]{4}\right)\end{cases}}\)

11 tháng 8 2018

\(\left(\sqrt[3]{2}+\sqrt[3]{20}-\sqrt[3]{25}\right)^2\)

\(=\sqrt[3]{4}+2\sqrt[3]{50}+5\sqrt[3]{5}+2\left(2\sqrt[3]{5}-\sqrt[3]{50}-5\sqrt[3]{4}\right)\)

\(=9\sqrt[3]{5}-9\sqrt[3]{4}=9\left(\sqrt[3]{5}-\sqrt[3]{4}\right)\)

\(\sqrt[3]{2}+\sqrt[3]{20}-\sqrt[3]{25}=3\sqrt{\sqrt[3]{5}-\sqrt[3]{4}}\)

12 tháng 8 2018

thanks bạn nhiều nha!!!! Chúc bạn hok tốt

11 tháng 8 2020

Câu b, c tương tự câu a. Mình làm câu a coi như tượng trưng nha !!!!!!

a) Đặt: \(A=\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}+\sqrt[3]{2-\sqrt{5}}\)

<=> \(A^3=2+\sqrt{5}+2-\sqrt{5}+3\sqrt[3]{\left(2-\sqrt{5}\right)\left(2+\sqrt{5}\right)}.\left(\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}+\sqrt[3]{2-\sqrt{5}}\right)\)

<=> \(A^3=4+3\sqrt[3]{4-5}.A\)

<=> \(A^3=4-3A\)

<=> \(A^3+3A-4=0\)

<=> \(\left(A-1\right)\left(A^2+A+4\right)=0\)

Có:     \(A^2+A+4=\left(A+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{15}{4}\ge\frac{15}{4}>0\)

=>    \(A-1=0\)

<=> \(A=1\)

=> \(\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}+\sqrt[3]{2-\sqrt{5}}=1\)

VẬY TA CÓ ĐPCM

11) \(\frac{3}{\sqrt{6}-\sqrt{3}}+\frac{4}{\sqrt{7}+\sqrt{3}}\) 12) \(\frac{6}{3\sqrt{2}+2\sqrt{3}}\) 13) \(\left(\sqrt{75}-3\sqrt{2}-\sqrt{12}\right)\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\) 14)\(\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}\) 15)\(\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}-\frac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{5}-1}\) 16)\(\frac{\sqrt{2}}{2\sqrt{3}+4\sqrt{2}}\) 17)...
Đọc tiếp

11) \(\frac{3}{\sqrt{6}-\sqrt{3}}+\frac{4}{\sqrt{7}+\sqrt{3}}\)

12) \(\frac{6}{3\sqrt{2}+2\sqrt{3}}\)

13) \(\left(\sqrt{75}-3\sqrt{2}-\sqrt{12}\right)\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\)

14)\(\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}\)

15)\(\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}-\frac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{5}-1}\)

16)\(\frac{\sqrt{2}}{2\sqrt{3}+4\sqrt{2}}\)

17) \(\frac{1}{4-3\sqrt{2}}-\frac{1}{4+3\sqrt{2}}\)

18)\(\frac{6}{\sqrt{2}-\sqrt{3}+3}\)

19)\(\frac{\sqrt{3+2\sqrt{2}}+\sqrt{3-2\sqrt{2}}}{\sqrt{3+2\sqrt{2}}-\sqrt{3-2\sqrt{2}}}\)

20)\(\sqrt{24}+6\sqrt{\frac{2}{3}}+\frac{10}{\sqrt{6}-1}\)

21)\(2\sqrt{40\sqrt{12}}-2\sqrt{\sqrt{75}}-3\sqrt{5\sqrt{58}}\)

22)\(4\sqrt{20}-3\sqrt{125}+5\sqrt{45}-15\sqrt{\frac{1}{5}}\)

23)\(\left(3\sqrt{8}-2\sqrt{12}+\sqrt{20}\right):\left(3\sqrt{18}-2\sqrt{27}+\sqrt{45}\right)\)

24)\(\left(\frac{15}{\sqrt{6}+1}+\frac{4}{\sqrt{6}-2}-\frac{12}{3-\sqrt{6}}\right)\left(\sqrt{6}+11\right)\)

25)\(\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)^2+2\sqrt{35}\)

26)\(\frac{\sqrt{6}+\sqrt{14}}{2\sqrt{3}+\sqrt{28}}+\frac{3\sqrt{45}+\sqrt{243}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}\)

27)\(\frac{1}{\sqrt{7-\sqrt{24}}+1}-\frac{1}{\sqrt{7+\sqrt{24}}-1}\)

28)\(\frac{1}{2+\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{3}}-\frac{2}{3+\sqrt{3}}\)

29)\(\frac{3+\sqrt{5}}{2\sqrt{2}+\sqrt{3+\sqrt{5}}}+\frac{3-\sqrt{5}}{2\sqrt{2}-\sqrt{3-\sqrt{5}}}\)

30)\(\left(15\sqrt{50}+5\sqrt{200}-3\sqrt{450}\right):\sqrt{10}\)

31)\(\left(\frac{2}{\sqrt{3}-1}+\frac{3}{\sqrt{3}-2}+\frac{15}{3-\sqrt{3}}\right).\frac{1}{\sqrt{3}+5}\)

32)\(\frac{5+\sqrt{5}}{5-\sqrt{5}}+\frac{5-\sqrt{5}}{5+\sqrt{5}}-\sqrt{10}\)

3
29 tháng 9 2019

undefined

29 tháng 9 2019

undefined

9 tháng 7 2018

a) \(\sqrt{3+2\sqrt{2}}-\sqrt{3-2\sqrt{2}}=\sqrt{2}+1-\left(\sqrt{2}-1\right)=2\)

b) \(\dfrac{1}{\sqrt{3}-1}-\dfrac{1}{\sqrt{3}+1}=\dfrac{\sqrt{3}+1-\left(\sqrt{3}-1\right)}{3-1}=1\)

c) \(2\sqrt{5}-3\sqrt{45}+\sqrt{500}=2\sqrt{5}-9\sqrt{5}+10\sqrt{5}=3\sqrt{5}\)

d) \(\dfrac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}-\dfrac{\sqrt{15}-\sqrt{12}}{\sqrt{5}-2}=\dfrac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}-\dfrac{\sqrt{3}\left(\sqrt{5}-\sqrt{4}\right)}{\sqrt{5}-2}=\dfrac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}-\sqrt{3}=\dfrac{1-\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}=\dfrac{1-3-\sqrt{6}}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}=\dfrac{-2-\sqrt{6}}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}=\dfrac{-\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)

e) \(\dfrac{1}{2+\sqrt{3}}-\dfrac{1}{2-\sqrt{3}}+5\sqrt{3}=\dfrac{2-\sqrt{3}-\left(2+\sqrt{3}\right)}{4-3}+5\sqrt{3}=-2\sqrt{3}+5\sqrt{3}=3\sqrt{3}\)

f) \(\sqrt{3}-\sqrt{4+2\sqrt{3}}=\sqrt{3}-\left(\sqrt{3}+1\right)=-1\)

g) \(\dfrac{5-\sqrt{5}}{\sqrt{5}-1}-\dfrac{4}{\sqrt{5}+1}=\dfrac{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}-1\right)}{\sqrt{5}-1}-\dfrac{4}{\sqrt{5}+1}=\sqrt{5}-\dfrac{4}{\sqrt{5}+1}=\dfrac{5+\sqrt{5}-4}{\sqrt{5}+1}=1\)

h)\(\sqrt{37-20\sqrt{3}+\sqrt{37+20\sqrt{3}}}=\sqrt{37-20\sqrt{3}+\left(5+2\sqrt{3}\right)}=\sqrt{42-18\sqrt{3}}=\sqrt{\left(3\sqrt{3}+3\right)^2+6}\)

2 tháng 11 2020

\(1,\left(\sqrt{45}-\sqrt{20}+\sqrt{5}\right):\sqrt{6}\)

\(=\left(\sqrt{9.5}\sqrt{4.5}+\sqrt{5}\right).\frac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=\frac{2\sqrt{5}}{\sqrt{6}}\)

\(=\frac{\sqrt{30}}{3}\)

3 tháng 11 2020

1) \(\left(\sqrt{45}-\sqrt{20}+\sqrt{5}\right):\sqrt{6}\)

\(=\left(\sqrt{9.5}-\sqrt{4.5}+\sqrt{5}\right):\sqrt{6}\)

\(=\left(3\sqrt{5}-2\sqrt{5}+\sqrt{5}\right):\sqrt{6}\)

\(=\frac{2\sqrt{5}}{\sqrt{6}}\)

\(=\frac{2\sqrt{5}\sqrt{6}}{\sqrt{6}.\sqrt{6}}\)

\(=\frac{2\sqrt{30}}{6}\)

\(=\frac{\sqrt{30}}{3}\)