K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 9 2018

\(\left(x+2\right)^3-\left(x+6\right)\left(x^2+12\right)+64\)

\(=x^3+6x^2+12x+8-x^3-12x-6x^2-72+64\)

\(=\left(x^3-x^3\right)+\left(6x^2-6x^2\right)+\left(12x-12x\right)+8-72+64\)

\(=0\)

Vậy biểu thức trên không phụ thuộc vào giá trị của biến 

15 tháng 9 2018

(x+2)3-(x+6)(x2+12)+64

=(x3+6x2+12x+8)-(x3+6x2+12x+72)+64

=8-72+64=0

=>Giá trị của biểu thức trên không phụ thuộc vào biến

 NHỮNG HẰNG ĐẲNG THỨC ĐÁNG NHỚ

1. (A+B)2 = A2+2AB+B2

2. (A – B)2= A2 – 2AB+ B2

3. A– B2= (A-B)(A+B)

4. (A+B)3= A3+3A2B +3AB2+B3

5. (A – B)3 = A3- 3A2B+ 3AB2- B3

6. A+ B3= (A+B)(A2- AB +B2)

7. A3- B3= (A- B)(A2+ AB+ B2)

8. (A+B+C)2= A2+ B2+C2+2 AB+ 2AC+ 2BC

15 tháng 9 2018

\(\left(x+2\right)^3-\left(x+6\right)\left(x^2+12\right)+64\)

\(=x^3+6x^2+12x+8-\left(x^3+12x+6x^2+72\right)+64\)

\(=x^3+6x^2+12x+8-x^3-12x-6x^2-72+64\)

\(=\left(x^3-x^3\right)+\left(6x^2-6x^2\right)+\left(12x-12x\right)+\left(8-72+64\right)\)

\(=0\)

\(\Rightarrow\) biểu thức \(\left(x+2\right)^3-\left(x+6\right)\left(x^2+12\right)+64\) không phụ thuộc vào biến.

16 tháng 9 2018

    \(\left(x-y-1\right)^3-\left(x-y+1\right)^3+6\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(x-y\right)^3-1-3\left(x-y\right).1\left(x-y-1\right)-\left[\left(x-y\right)^3+1+3\left(x-y\right).1\left(x-y+1\right)\right]+6\left(x-y\right)^2\)

\(=-2-3\left(x-y\right)\left(x-y-1\right)-3\left(x-y\right)\left(x-y+1\right)+6\left(x-y\right)^2\)

\(=-2-3\left(x-y\right)\left(x-y-1+x-y+1\right)+6\left(x-y\right)^2\)

\(=-2-3\left(x-y\right).2\left(x-y\right)+6\left(x-y\right)^2\)

\(=-2-6\left(x-y\right)^2+6\left(x-y\right)^2=-2\)

Vậy biểu thức trên ko phụ thuộc vào biến. Chúc bạn học tốt.

2 tháng 2 2020

\(B=\left(x-1\right)^3-\left(x+1\right)^3+6\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow B=x^3-3x^2+3x-1-\left(x^3+3x^2+3x+1\right)+6\left(x^2-1\right)\)

\(\Leftrightarrow B=x^3-3x^2+3x-1-x^3-3x^2-3x-1+6x^2-6\)

\(\Leftrightarrow B=\left(x^3-x^3\right)+\left(-3x^2-3x^2+6x^2\right)+\left(3x-3x\right)+\left(-1-1-6\right)\)

\(\Leftrightarrow B=-8\)

Vậy biểu thức trên không phụ thuộc vào biến x (Đpcm)

6 tháng 6 2016

a/ \(=8x^3+2x^2-8x^3-8x^2-8x^3-2x+3=-8x^3-6x^2-2x+3\)

b/ \(=3x^2+12x-7x+20+2x^3-3x^2-2x^3-5x=20\)

Biểu thức A phụ thuộc vào x còn B thì không.

27 tháng 9 2017

\(\left(x^2-3x+5\right)-2\left(x^2-3x+5\right)\left(x^2-3x-1\right)+\left(x^2-3x-1\right)^2\)

\(=\left[\left(x^2-3x+5\right)-\left(x^2-3x-1\right)\right]^2\)

\(=\left(x^2-3x+5-x^2+3x+1\right)^2\)

\(=6^2=36\)ko phụ thuộc vào biến (đpcm)

11 tháng 6 2018

a\(=3x^2-6x+6x-3x^2+5=5\)=>ko phụ thuộc vào biến x

b,\(=2x^2y-2xy^2+2xy^2-x^2y-x^2y=0\)=>ko phụ thuộc vào biến ,x,y

21 tháng 8 2018

thế h phải ls đây

10 tháng 10 2019

mẹo của những câu này là: kết quả cuối cùng LUÔN LÀ HỆ SỐ TỰ DO

câu a ta thấy 3(x^2-8y^3+10) có 3x10 là hstd => 30

b:có hstd 1 ở (2x-1)(x^2+x-1) 25 ở bt(x-5)^2 và hstd 2 ở 2(x+1)(x^2-x+1) và 14 ở -7(x-2)

->hstd là 1+25+2+14=42

mấy cái tách thì khai triển hết ra rồi loại hết đi :v

nếu mình nhìn thiếu gì thì bạn bỏ qua cho mn nhé. đây chỉ là mẹo thôi

mn sắp thi r. chào b. chúc b học tốt

29 tháng 10 2016

Biể thức trên bằng (3xx+5-3x-5)​2​=0 nên biểu thức không phụ thuộc vào biến

29 tháng 10 2016

B = (3x + 5)2 + (3x - 5)2 - 2(3x + 5)(3x - 5)

B = (9x2 + 52 + 2.3x.5) + (9x2 + 52 - 2.3x.5) - 2(9x2 - 52)

B = 18x2 + 2.52 - 18x2 + 2.52

B = 2.2.52

B = 4.25

B = 100, không phụ thuộc vào biến x

=> đpcm