K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 7 2018

c)

\(\sqrt{2}C=\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}-2\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}-2\)

\(=\sqrt{5}+1-\left(\sqrt{5}-1\right)-2=0\Rightarrow C=0\)

b)  

\(B=3\left(\sqrt{3+\sqrt{5}}+\sqrt{3-\sqrt{5}}\right)-\sqrt{5}\left(\sqrt{3+\sqrt{5}}-\sqrt{3-\sqrt{5}}\right)\)

\(\Rightarrow\sqrt{2}B=3\left(\sqrt{6+2\sqrt{5}}+\sqrt{6-2\sqrt{5}}\right)-\sqrt{5}\left(\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}\right)\)

\(=3\left(\sqrt{5}+1+\sqrt{5}-1\right)-\sqrt{5}\left(\sqrt{5}+1-\sqrt{5}+1\right)\)

\(\sqrt{2}B=6\sqrt{5}-2\sqrt{5}=4\sqrt{5}\Rightarrow B=2\sqrt{10}\)

24 tháng 6 2021

C)3+5352b) (35)3+5+(3+5)35d) 474+7+7e) 6,5+12+6,512+26mình cần giải gấp ạ 

NV
13 tháng 3 2020

\(A=\left(4+\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\sqrt{8-2\sqrt{15}}\)

\(=\left(4+\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\left(4+\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2=\left(4+\sqrt{15}\right)\left(8-2\sqrt{15}\right)\)

\(=2\left(4+\sqrt{15}\right)\left(4-\sqrt{15}\right)=2\left(16-15\right)=2\)

\(B=\frac{1}{\sqrt{2}}\left(\left(3-\sqrt{5}\right)\sqrt{6+2\sqrt{5}}+\sqrt{6-2\sqrt{5}}\left(3+\sqrt{5}\right)\right)\)

\(=\frac{1}{\sqrt{2}}\left(\left(3-\sqrt{5}\right)\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\left(3+\sqrt{5}\right)\right)\)

\(=\frac{1}{\sqrt{2}}\left(\left(3-\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}+1\right)+\left(\sqrt{5}-1\right)\left(3+\sqrt{5}\right)\right)\)

\(=\frac{1}{\sqrt{2}}\left(2\sqrt{5}-2+2\sqrt{5}+2\right)=\frac{4\sqrt{5}}{\sqrt{2}}=2\sqrt{10}\)

\(C=\frac{1}{\sqrt{2}}\left(\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}-2\right)\)

\(=\frac{1}{\sqrt{2}}\left(\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}-2\right)\)

\(=\frac{1}{\sqrt{2}}\left(\sqrt{5}+1-\sqrt{5}+1-2\right)=0\)

NV
13 tháng 3 2020

\(D=\frac{1}{\sqrt{2}}\left(\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}}+\sqrt{14}\right)\)

\(=\frac{1}{\sqrt{2}}\left(\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}+\sqrt{14}\right)\)

\(=\frac{1}{\sqrt{2}}\left(\sqrt{7}-1-\sqrt{7}-1+\sqrt{14}\right)\)

\(=\frac{1}{\sqrt{2}}\left(-2+\sqrt{14}\right)=\sqrt{7}-\sqrt{2}\)

\(E=\frac{1}{\sqrt{2}}\left(\sqrt{13+2\sqrt{12}}+\sqrt{13-2\sqrt{12}}\right)+2\sqrt{6}\)

\(=\frac{1}{\sqrt{2}}\left(\sqrt{\left(\sqrt{12}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{12}-1\right)^2}\right)+2\sqrt{6}\)

\(=\frac{1}{\sqrt{2}}\left(\sqrt{12}+1+\sqrt{12}-1\right)+2\sqrt{6}\)

\(=\sqrt{24}+2\sqrt{6}=4\sqrt{6}\)

1 tháng 8 2018

\(a.\sqrt{19-6\sqrt{2}}=\sqrt{18-2.3\sqrt{2}+1}=3\sqrt{2}-1\)

\(b.\sqrt{21+12\sqrt{3}}=\sqrt{12+2.2\sqrt{3}.3+9}=2\sqrt{3}+3\)

\(c.\sqrt{57-40\sqrt{2}}=\sqrt{32-2.4\sqrt{2}.5+25}=4\sqrt{2}-5\)

\(d.\sqrt{\left(5-2\sqrt{6}\right)\left(4-2\sqrt{3}\right)}=\sqrt{3-2\sqrt{3}.\sqrt{2}+2}.\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}=\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}-1\right)\) \(e.\sqrt{21+6\sqrt{6}}+\sqrt{21-6\sqrt{6}}=\sqrt{18+2.3\sqrt{2}.\sqrt{3}+3}+\sqrt{18-2.3\sqrt{2}.\sqrt{3}+3}=3\sqrt{2}+\sqrt{3}+3\sqrt{2}-\sqrt{3}=6\sqrt{2}\) \(g.\sqrt{7-4\sqrt{3}}-\sqrt{7+4\sqrt{3}}=\sqrt{4-2.2\sqrt{3}+3}-\sqrt{4+2.2\sqrt{3}+3}=2-\sqrt{3}-2-\sqrt{3}=-2\sqrt{3}\)

1 tháng 8 2018

a)

=\(\sqrt{18-2.3\sqrt{2}.1+1}\)

\(=\sqrt{\left(3\sqrt{2}-1\right)^2}\)

\(=3\sqrt{2}-1\)

b)

=\(\sqrt{12+2.2\sqrt{3}.3+9}\)

=\(\sqrt{\left(2\sqrt{3}+3\right)^2}\)

=\(2\sqrt{3}+3\)

c)

=\(\sqrt{25-2.5.4\sqrt{2}+32}\)

=\(\sqrt{\left(5-4\sqrt{2}\right)^2}\)

=\(4\sqrt{2}-5\)

d)

\(=\sqrt{\left(3-2.\sqrt{3}.\sqrt{2}+2\right)\left(3-2\sqrt{3}+1\right)}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\\ =\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}-1\right)\\ =3-\sqrt{3}-\sqrt{6}+\sqrt{2}\)

e)

\(=\sqrt{18+2.3\sqrt{2}.\sqrt{3}+3}+\sqrt{18-2.3\sqrt{2}.\sqrt{3}+3}\\ =\sqrt{\left(3\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(3\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)^2}\\ =3\sqrt{2}+\sqrt{3}+3\sqrt{2}-\sqrt{3}\\ =6\sqrt{2}\)

g)

\(=\sqrt{4-2.2.\sqrt{3}+3}-\sqrt{4+2.2.\sqrt{3}+3}\\ =\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}\\ =2-\sqrt{3}-2-\sqrt{3}\\ =-2\sqrt{3}\)

11 tháng 9 2018

\(A=\dfrac{5.\left(38^2-17^2\right)}{8\left(47^2-19^2\right)}\\ =\dfrac{5\left(38-17\right)\left(38+17\right)}{8\left(47-19\right)\left(47+19\right)}\\ =\dfrac{5.21.55}{8.28.66}\\ =\dfrac{5.1155}{8.1848}\\ =\dfrac{5.5}{8.8}\\ =\dfrac{25}{64}\)

\(B=\sqrt{\dfrac{0,2\times1,21\times0,3}{7,5\times3,2\times0,64}}\\ =\sqrt{0,0625\times1,890625\times0,04}\\ =\sqrt{\dfrac{121}{25600}}\\ =\dfrac{11}{160}\)

12 tháng 8 2019

những ai thích xem minecraft và blockman go thì hãy xem kênh youtube của mik kênh mik là M.ichibi các bn nhớ sud và chia sẻ cho nhiều người khác nhé

6 tháng 8 2017

\(\sqrt{242}.\sqrt{26}.\sqrt{130}.\sqrt{0,9}-\left(\sqrt{2}-1\right)\left(\sqrt{2}+1\right)\)

\(=\sqrt{121}.\sqrt{2}.\sqrt{2}.\sqrt{13}.\sqrt{13}.\sqrt{10}.\sqrt{0,9}-\left(2-1\right)\)

\(=11.2.13.\sqrt{9}-1=286.3-1=857\)

6 tháng 8 2017

\(\frac{3-\sqrt{6}}{\sqrt{12}-\sqrt{8}}-\frac{\sqrt{15}-\sqrt{5}}{2\sqrt{12}-4}+\frac{\sqrt{17-4\sqrt{15}}}{4}\)

\(=\frac{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}{2\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}-\frac{\sqrt{5}\left(\sqrt{3}-1\right)}{4\left(\sqrt{3}-1\right)}+\frac{\sqrt{\left(2\sqrt{3}-\sqrt{5}\right)^2}}{4}\)

\(=\frac{\sqrt{3}}{2}-\frac{\sqrt{5}}{4}+\frac{2\sqrt{3}-\sqrt{5}}{4}\)

\(=\sqrt{3}-\frac{\sqrt{5}}{4}\)

4 tháng 7 2018

\(1.A=\left(\sqrt{5}-2\right)\left(\sqrt{5}+2\right)=5-4=1\)

\(2.B=\left(\sqrt{45}+\sqrt{63}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)=\left(3\sqrt{5}+3\sqrt{7}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)=2\left(7-5\right)=4\) \(3.C=\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\left(5-\sqrt{15}\right)=\sqrt{5}\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)=\sqrt{5}\left(5-3\right)=2\sqrt{5}\) \(4.\left(\sqrt{32}-\sqrt{50}+\sqrt{27}\right)\left(\sqrt{27}+\sqrt{50}-\sqrt{32}\right)=\left(4\sqrt{2}-5\sqrt{2}+3\sqrt{3}\right)\left(3\sqrt{3}+5\sqrt{2}-4\sqrt{2}\right)=\left(3\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\left(3\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)=27-2=25\) \(5.E=\left(\sqrt{3}+1\right)^2-2\sqrt{3}+4=4+2\sqrt{3}-2\sqrt{3}+4=8\)

\(6.F=\left(\sqrt{15}-2\sqrt{3}\right)^2+12\sqrt{5}=27-12\sqrt{5}+12\sqrt{5}=27\)

28 tháng 8 2018

a) ( \(\sqrt{12}\) + \(\sqrt{3}\) ) (\(\sqrt{27}\) - \(\sqrt{3}\) )

= (\(\sqrt{3}.\sqrt{4}\) + \(\sqrt{3}\) ) ( \(\sqrt{3}.\sqrt{9}\) - \(\sqrt{3}\) )

= \(\sqrt{3}\left(\sqrt{4}+1\right)\). \(\sqrt{3}\left(\sqrt{9}-1\right)\)

= \(\sqrt{3}.3.\sqrt{3}.2\)

= 3. 6 = 18

b) \(\left(5\sqrt{3}-2\sqrt{7}\right)\)\(\left(5\sqrt{3}+2\sqrt{7}\right)\)

=\(\left(5\sqrt{3}\right)^2\) \(-\left(2\sqrt{7}\right)^2\)

= 75 - 28 = 47

28 tháng 8 2018

hay :)) ok

12 tháng 8 2019

Câu 1,2,3 Ez quá rồi :3

Câu 4:

Tổng quát:

\(\frac{1}{\sqrt{a}+\sqrt{a+1}}=\frac{\sqrt{a}-\sqrt{a+1}}{a-a-1}=\sqrt{a+1}-\sqrt{a}.\) Game là dễ :v

12 tháng 8 2019

Câu 5 ko khác câu 4 lắm :v

Câu 5: 

Tổng quát:

\(\frac{1}{\sqrt{a}-\sqrt{a+1}}=\frac{\sqrt{a}+\sqrt{a+1}}{a-a-1}=-\sqrt{a}-\sqrt{a+1}.\) Game là dễ :v