K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 5 2016

1. G= 3x2y - 2xy2 + x3y3 + 3xy- 2x2y - 2x3y3

G = x2y + xy2 - x3y3 = xy (x + y -x2y2)  . Khi x= -2 . y=4 ta có G= -2*4( -2 + 4 - (-2)* 4) = 496

 

17 tháng 5 2016

a. B+A =( -2x2 + xy +2y2 -5x +2y - 3) + ( x-3xy -y2 +2x -3y +1)= -x2 - 2xy + y2 -3x -y -2 

A-B= -( -2x+xy + 2y2 -5x +2y -3) + ( x2 -3xy -y2 + 2x -3y +1) = 3x2 -4xy -3y2 +7x -5y +4

Tại x = -1, y =2

A= (-1)2 -3*(-1)*2 -22 +2*(-1) -3*2 +1 = -4

B= -2*(-1)2 + (-1)*2 + 2*22 -5*(-1) + 2*2 -3 = 10

3 tháng 5 2019

=(\(4x^2-x^2+4x^2\) ) + (\(-3xy-xy\) )+ (\(y^2+2y^2+3y^2\) )

=(\(7x^2\))+(\(-4xy\))+(\(6y^2\))

25 tháng 2 2019

1) a)

=\(\left(4-1+8\right)x^2=11x^2\)

b) =\(\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{4}+1\right)x^2y^2=\dfrac{3}{4}x^2y^2\)

c) =(3-7+4-6)y=5y 2) a) ...=\(\left[\left(\dfrac{-2}{3}y^3\right)-\dfrac{1}{2}y^3\right]+3y^2-y^2\\ =\left[\left(\dfrac{-2}{3}-\dfrac{1}{2}\right)y^3\right]+\left(3-1\right)y^2=\dfrac{-7}{6}y^3+2y^2\) b) ...=\(\left(5x^3-x^3\right)-\left(3x^2+4x^2\right)+\left(x-x\right)=4x^3-7x^2\) 3) a)A=\(\left(5.\dfrac{1}{2}\right).\left(x.x^2.x\right)\left(y^2.y^2\right)=\dfrac{5}{2}x^4y^4\) b)Vậy Đơn thức A có bậc 8; hệ số là \(\dfrac{5}{2}\); phần biến là \(x^4y^4\) c)Khi x=1;y=-1 thì A=\(\dfrac{5}{2}.1^4.\left(-1\right)^4=\dfrac{5}{2}\)