Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{3}{4}\times\dfrac{8}{5}:1\dfrac{1}{6}\)
=\(\dfrac{6}{5}:\) \(\dfrac{7}{6}\)
=\(\dfrac{6}{5}\times\dfrac{6}{7}=\dfrac{36}{35}\)
2\(\dfrac{1}{3}\) x 1\(\dfrac{1}{4}\) -\(\dfrac{7}{5}\)
\(\dfrac{7}{3}\times\dfrac{5}{4}-\) \(\dfrac{7}{5}\)
\(\dfrac{35}{12}-\dfrac{7}{5}\)
\(\dfrac{175}{60}-\dfrac{84}{60}=\dfrac{91}{60}\)
4\(\dfrac{2}{3}+1\dfrac{1}{4} +2\dfrac{1}{3}+2\dfrac{3}{7}\)
(4 +2) + \(\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}\right)\) +1\(\dfrac{1}{4}\) + \(2\dfrac{3}{7}\)
6 + 1 + \(\dfrac{5}{4}\) + \(\dfrac{17}{7}\)
7 + \(\dfrac{103}{28}\)
\(\dfrac{299}{28}\)
\(a,\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+...+\frac{1}{2017\cdot2018}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2018}\)
\(=1-\frac{1}{2018}\)
\(=\frac{2017}{2018}.\)
\(b,\left[x\cdot\frac{5}{3}-1\right]:9=3\frac{1}{2}:2,25\)
\(\Leftrightarrow\left[x\cdot\frac{5}{3}-1\right]:9=\frac{7}{2}:\frac{9}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left[x\cdot\frac{5}{3}-1\right]:9=\frac{7}{2}\cdot\frac{4}{9}\)
\(\Leftrightarrow\left[x\cdot\frac{5}{3}-1\right]:9=\frac{14}{9}\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{5}{3}-1=\frac{14}{9}\cdot9\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{5}{3}-1=14\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{5}{3}=14+1\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{5}{3}=15\)
\(\Leftrightarrow x=15:\frac{5}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=15\cdot\frac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=9.\)
a)\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{2017.2018}\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2018}\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{2018}\)
\(=\frac{2017}{2018}\)
b)\(\left[x.\frac{5}{3}-1\right]:9=3\frac{1}{2}:2,25\)
\(\Leftrightarrow\left[x.\frac{5}{3}-1\right]:9=3\frac{1}{2}:\frac{9}{4}=1\frac{5}{9}\)
\(\Rightarrow x.\frac{5}{3}-1=1\frac{5}{9}.9=14\)
\(\Rightarrow x.\frac{5}{3}=14+1=15\)
\(\Rightarrow x=15:\frac{5}{3}=9\)
1. \(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+...+\frac{3}{40.43}\)
\(=1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{40}-\frac{1}{43}\)
\(=1-\frac{1}{43}\)
\(=\frac{42}{43}\)
2. Đặt \(A=\frac{2}{2}+\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+...+\frac{2}{90}\)
\(=2.\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{9.10}\right)\)
\(=2.\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)
\(=2.\left(1-\frac{1}{10}\right)\)
\(=2.\frac{9}{10}\)
\(=\frac{9}{5}\)
Ủng hộ mk nha !!! ^_^
1) 3/1×4 + 3/4×7 + 3/7×10 + ... + 3/40×43
= 1 - 1/4 + 1/4 - 1/7 + 1/7 - 1/10 + ... + 1/40 - 1/43
= 1 - 1/43
= 42/43
2) 2/2 + 2/6 + 2/12 + ... + 2/90
= 2 × (1/2 + 1/6 + 1/12 + ... + 1/90)
= 2 × (1/1×2 + 1/2×3 + 1/3×4 + ... + 1/9×10)
= 2 × (1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + 1/3 - 1/4 + ... + 1/9 - 1/10)
= 2 × (1 - 1/10)
= 2 × 9/10
= 9/5
6 nhân x = 1/2
x = 1/2 : 6 = 1/12
x : 3/7 = 7/11
x = 7/11 x 3/7 = 3/11
k mk nha
\(\frac{2}{3}:\left(\frac{2}{1}-\frac{2}{3}-\frac{2}{5}-\frac{2}{7}-\frac{2}{9}-\frac{2}{11}\right)x\frac{1}{2}\)
\(=\frac{211}{1155}\)
\(3-x\times\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
\(x\times\frac{1}{2}=3-\frac{3}{4}\)
\(x\times\frac{1}{2}=\frac{12}{4}-\frac{3}{4}\)
\(x\times\frac{1}{2}=\frac{9}{4}\)
\(x=\frac{9}{4}\div\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{9}{4}\times\frac{2}{1}\)
\(x=\frac{18}{4}=\frac{9}{2}\)
Vậy x = 9/2
ik r mk làm tiếp cho
không nói linh tinh nha thánh troll trả lời thì trả lời đi bị trừ điểm đó
2x - \(\frac{2}{3}\)- \(\frac{3}{2}\)+ 3x = \(\frac{1}{2}\)
2x + 3x = \(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}+\frac{3}{2}\)
5x = \(\frac{8}{3}\)
x = \(\frac{8}{3}:5\)
x = \(\frac{8}{15}\)
Cách này khó hiểu, có gì hỏi mình nhé