Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, Ta có: hàm số y = \(\frac{-x}{3}\)(*)
+) Giả sử có điểm A (1; \(-\frac{1}{3}\)) thuộc đồ thị hàm số (*)
=> \(-\frac{1}{3}=\frac{-1}{3}\) ( luôn đúng )
=> A (1; \(-\frac{1}{3}\)) thuộc đồ thị hàm số
+) Giả sử điểm B (\(\frac{-1}{2};\frac{1}{6}\)) thuộc đồ thị hàm số (*)
=> \(\frac{1}{6}=\frac{-\left(-\frac{1}{2}\right)}{3}\)( luôn đúng )
=> B(\(\frac{-1}{2};\frac{1}{6}\)) thuộc đồ thị hàm số (*)
+) Giả sử C ( -1;-3 ) thuộc đồ thị hàm số (*)
=> -3 = \(\frac{-\left(-1\right)}{-3}\)( vô lý )
=> C ( -1;-3 ) không thuộc đồ thị hàm số (*)
+) Giả sử D ( -2; \(\frac{3}{2}\)) thuộc đồ thị hàm số (*)
=> \(\frac{3}{2}=\frac{-\left(-2\right)}{3}\)( Luôn đúng)
=> D ( -2; \(\frac{3}{2}\)) thuộc đồ thị hàm số (*)
b, Ta có: y = \(\frac{-x}{3}\)
+) Cho x= 0 => y = 0. Ta được điểm E ( 0;0 )
+) Cho y = 0 => x = 0. Ta được điểm F ( 0;0 )
=> Đường thằng EF là đồ thị hàm số y = \(\frac{-x}{3}\)
... tự kẻ đồ thị
Dựa vào đồ thị ta thấy đồ thị hàm số y = \(\frac{-x}{3}\)trùng với gốc tọa độ 0
Trả lời :
Bn Nguyễn Hoàng Tân ko đc bìnhluaanj linh tinh.
- Hok tốt !
^_^
3.
a) thay vào hàm số y=f(x)=-2x+3, ta đc:
f(-2)=-2.(-2)+3=7
f(-1)=-2.(-1)+3=5
f(0)=-2.0+3=3
\(f\left(-\frac{1}{2}\right)=-2.\left(-\frac{1}{2}\right)+3=4\)
\(f\left(\frac{1}{2}\right)=-2.\frac{1}{2}+3=2\)
x y O y=-1/2 x
Già sử A (-3;1/2) thuộc y=-1/2x
-> yA=-1/2 xA
->1/2=-1/2.3
->1/2=-1/6 (sai)
-> A k thuoc y =-1/2 x
tương tự B thuộc, C thuộc ,
a)
x=0=> y=0 do thi di qua goc toa do P(0,0)
x=2=> y=-1 do thi di qua diem Q(2,-1)
noi P voi Q thanh duong thang chinh la do thi can ve
b)x=-3=> y=-3/2=> A (ko thuoc do thi)
x=2=>y=-1=> B thuoc do thi han so tren
x=-1=> y=1/2=> C thuoc do thi
a) Vì đths \(y=\)\(\frac{a}{x}\) đi qua \(M\left(2;3\right)\)
Thay \(x=2;y=3\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{a}{2}=3\)
\(\Leftrightarrow a=6\)
Vậy hệ số \(a=6\)
b) * Xét điểm \(N\left(-1;6\right)\)
\(\Rightarrow\)Thay \(x=-1;y=6\)vào hàm số \(y=\frac{6}{x}\)
\(\Rightarrow6\ne\frac{6}{-1}\Rightarrow N\notinđths\)
* Xét điểm \(P\left(\frac{1}{3};18\right)\)
\(\Rightarrow\)Thay \(x=\frac{1}{3};y=18\) vào hàm số \(y=\frac{6}{x}\)
\(\Rightarrow18=\frac{6}{\frac{1}{3}}\Rightarrow P\inđths\)
Ta có hàm số y = 5x2 - 2
với A ( 1/2 ; -3/4 )
5 . ( \(\frac{1}{2}\))2 - 2 = \(\frac{-3}{4}\)
Vậy A thuộc hàm số trên
với B ( 1/2 ; 7/4 )
\(5.\left(\frac{1}{2}\right)^2-2=\frac{-3}{4}\)
Vậy B không thuộc hàm số trên
-Thay x=1 vào đồ thị hàm số y=-13x ta có
y=-13.1=-13 khác 0
=>điểm A (1;0) không thuộc đồ thị hàm số y=-13x
làm tương tự ta được
B(-1;-2) không thuộc đồ thị hàm số y=-13x
C(3;-1) .......
D(1;13)......
A (1;0) Thay x = 1 vào hàm số y = -13x ta có :
y = -13.1 = -13 # 0
=> A không thuộc đồ thị hàm số y = -13x
B (-1;-2) thay x = -1 vào hàm số y = -13x ta có :
y = -13 . (-1) = 13 # -2
=> B không thuộc đồ thị hàm số y = -13x
C (3;-1) thay x = 3 vào hàm số y = -13x ta có :
y = -13 . 3 = -39 # -1
=> C không thuộc đồ thị hàm số y = -13x
D (1;13) thay x = 1 vào hàm số y = -13 x ta có :
y = -13 . 1 = -13 # 13
=> D không thuộc đồ thị hàm số y = -13x
Ủa vậy không có điểm nào thuộc đồ thị hàm số y = -13x !?