Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a ) C = 1 + 3 + 32 + 33 + ....... + 320
<=> 3C = 3.( 1 + 3 + 32 + 33 + ...... + 320 )
<=> 3C = 3 + 32 + 33 + 34 + ....... + 321
<=> 3C - C = ( 3 + 32 + 33 + 34 + ....... + 321 ) - ( 1 + 3 + 32 + 33 + ...... + 320 )
<=> 2C = 321 - 1
=> C = ( 321 - 1 ) : 2
b ) B = 2 + 22 + 23 + ...... + 250
<=> 2B = 2.( 2 + 22 + 23 + ...... + 250 )
<=> 2B = 22 + 23 + 24 + ....... + 251
<=> 2B - B = ( 22 + 23 + 24 + ...... + 251 ) - ( 2 + 22 + 23 + ...... + 250 )
=> B = 251 - 2
a, Ta có: 3C=3+3^2+3^3+3^4+...+3^21
3C-C=(3+3^2+3^3+...+3^20+3^21)-(1+3+3^2+...+3^19+3^20)
<=>2C = 3^21 - 1 - 3^20 =3^20. (3-1) -1=3^20 .2 -1
=>C\(=\frac{3^{20}.2-1}{2}=3^{20}-\frac{1}{2}=3^{20}-0,5\)
a) 60 - 3 ( x - 2 ) = 51
=> 3 (x - 2) = 60 - 51 = 9
=> x - 2 = 9 : 3 = 3
=> x = 3 = 2 = 5
b) 4x - 20 = 2^5 : 2^2
=> 4x - 20 = 8
=> 4x = 8 + 20 = 28
=> x = 28 : 4 = 7
c) 48751 - ( 10425 + x ) = 382^8 : 12
đề có sai ko ?
d) ( 2367 - x ) - ( 2^10 - 7 ) = 15^2 - 20
=> 2367 - x - 2^10 + 7 = 205
=> -x = 205 - 7 + 210 - 2367 = -1145
=> x = 1145
câu D của bạn trần như sai rồi phải là 1146 mới là đáp án đúng
1: =(1-2)+(3-4)+...+(19-20)
=(-1)+(-1)+...+(-1)
=-10
2: =(1-2)+(3-4)+...+(99-100)
=(-1)+(-1)+...+(-1)
=-50
4: =(-1+3)+(-5+7)+...+(-97+99)
=2+2+...+2
=2x50=100
Trả lời:
A = ( 2x - 7 )4
Ta có: \(\left(2x-7\right)^4\ge0\forall x\)
Dấu "=" xảy ra khi 2x - 7 = 0 <=> 2x = 7 <=> x = 7/2
Vậy GTNN của A = 0 khi x = 7/2
B = ( x + 1 )10 + ( y - 2 )20 + 7
Ta có: \(\left(x+1\right)^{10}\ge0\forall x;\left(y-2\right)^{20}\ge0\forall y\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^{10}+\left(y-2\right)^{20}\ge0\forall x;y\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^{10}+\left(y-2\right)^{20}+7\ge7\forall x;y\)
Dấu "=" xảy ra khi x + 1 = 0 <=> x = -1 và y - 2 = 0 <=> y = 2
Vậy GTNN của B = 7 khi x = -1 và y = 2
C = ( 3x - 4 )100 + ( 5y + 1 )50 - 20
Ta có: \(\left(3x-4\right)^{100}\ge0\forall x;\left(5y+1\right)^{50}\ge0\forall y\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-4\right)^{100}+\left(5y+1\right)^{50}\ge0\forall x;y\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-4\right)^{100}+\left(5y+1\right)^{50}-20\ge-20\forall x;y\)
Dấu "=" xảy ra khi 3x - 4 = 0 <=> x = 4/3 và 5y + 1 = 0 <=> y = -1/5
Vậy GTNN của C = -20 khi x = 4/3 và y = -1/5
D = ( 2x + 3 )20 + ( 3y - 4 )10 + 1000
Ta có: \(\left(2x+3\right)^{20}\ge0\forall x;\left(3y-4\right)^{10}\ge0\forall y\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+3\right)^{20}+\left(3y-4\right)^{10}\ge0\forall x;y\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+3\right)^{20}+\left(3y-4\right)^{10}+100^0\ge1\forall x;y\)
Dấu "=" xảy ra khi 2x + 3 = 0 <=> x = -3/2 và 3y - 4 = 0 <=> y = 4/3
Vậy GTNN của D = 1 khi x = -3/2 và y = 4/3
E = ( x - y )50 + ( y - 2 )60 + 3
Ta có: \(\left(x-y\right)^{50}\ge0\forall x;y\); \(\left(y-2\right)^{60}\ge0\forall y\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^{50}+\left(y-2\right)^{60}\ge0\forall x;y\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^{50}+\left(y-2\right)^{60}+3\ge3\forall x;y\)
Dấu "=" xảy ra khi x - y = 0 <=> x = y và y - 2 = 0 <=> y = 2
Vậy GTNN của E = 3 khi x = y = 2
suy ra:
2A= 2 +2^2+ 2^3 + 2^4 + 2^5+ 2^6+ 2^7
suy ra
2A-A= 1+2^7
còn mấy câu còn lại tương tự thui bạn ak
a) 219-7x-7=100
212-7x=100
7x=112
x=16
các câu còn lại cứ thế mà làm
a) = (1 - 2) + (3 - 4) + .... + (19 - 20)
= -1 x 10 = -10
b) = (2-4) + (6-8) + ...+ (48 - 50)
= -2 x 25 = -50
1^2+2^2+...+n^2=n(n+1)(2n+1)/6
nên áp dụng => tính được