Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1;x^2+7x+10=0\Rightarrow x^2+2x+5x+10=0\Rightarrow x\left(x+2\right)+5\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)\left(x+5\right)=0\)
=> x + 2 = 0 hoặc x + 5 = 0
=> x = -2 hoặc x = - 5
2, x^4 - 5x^2 + 4 = 0
x^4 - 4x^2 - x^2 + 4 = 0
x^2 ( x^2 - 4) - ( x^2 - 4) = 0
( x^2 - 1)( x^2 - 4) = 0
( x - 1 )( x + 1)( x - 2)( x + 2) = 0
=> x= 1 hoặc x= -1 hoặc x = 2 hoặc x = - 2
Đúng cho mi8nhf mình giải tiếp cho
Đặt a = 3 - x b = 2 - x
=>a ^ 4 + b ^ 4 = (a + b) ^ 4 và a - b=1
(=) a ^ 4 + b ^ 4 = a ^ 4 + 4a ^ 3b+6a ^ 2b ^2 + 4ab ^ 3 + b^4
và a - b =1
(=) ab(2a^2 + 2b^2 + 3ab) = 0 và a - b = 1
Xét a = 0, tương đương b = +-1
b = 0, tương đương a = +-1
2a^2 + 2b^2 + 3ab = 0 => HPt vo nghiem
vay ta co nghiem: x=2,x=3
Đặt 3-x=a; 2-x=b
Theo đề, ta có: \(\left(a+b\right)^4=a^4+b^4\)
\(\Leftrightarrow2ab\left(2a^2+3ab+2b^2\right)=0\)
=>(3-x)(2-x)=0
=>x=3 hoặc x=2
a/\(\left(4x-1\right)\left(x+5\right)=x^2-25\Leftrightarrow4x^2+20x-x-5=x^2-25\Leftrightarrow3x^2+19x+20\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{-4}{3}\\-5\end{matrix}\right.\)
b/
\(2x^3-6x^2=x^2-3x\Leftrightarrow2x^3-6x^2-x^2+3x=0\Leftrightarrow2x^2\left(x-3\right)-x\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow\left(2x^2-x\right)\left(x-3\right)=0\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x^2-x=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{1}{2}\\3\\0\end{matrix}\right.\)
c/\(x\left(x+3\right)^3-\frac{x}{4}\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left[\left(x+3\right)^2x-\frac{x}{4}\right]=0\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left[\left(x^2+6x+9\right)x-\frac{x}{4}\right]=0\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^3+6x^2+9x-\frac{x}{4}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x^3+6x^2+\frac{35}{4}x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\frac{5}{2}\\x=-\frac{7}{2}\end{matrix}\right.\)
d/\(\left(x-1\right)^2=\left(2x+5\right)^2\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2-\left(2x+5\right)^2=0\Leftrightarrow\left(x-1+2x+5\right)\left(x-1-2x-5\right)=0\Leftrightarrow\left(3x+4\right)\left(-x-6\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+4=0\\x+6=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{-4}{3}\\0\\-6\end{matrix}\right.\)
=> x( x^ - 5) -(x^3 - 8) = 0
=> x^ 3 - 5x -x^3 +8 = 0
=> 5x = 8
=> x = 8/5