K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 3 2019

\(mx^2-2\left(m+1\right)x+m+1=0\left(1\right)\)

Với \(m=0;\left(1\right)\Leftrightarrow-2x+1=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

Với \(m#0.\)

\(\Delta'=\left(m+1\right)^2-m\left(m+1\right)=m^2+2m+1-m^2-m=m+1\)

Nếu \(\Delta'>0\Leftrightarrow m+1>0\Leftrightarrow m>-1\)

Phương trình có 2 nghiệm phân biệt: \(x_1=\frac{m+1-\sqrt{m+1}}{m};x_2=\frac{m+1+\sqrt{m+1}}{m}\)

Nếu \(\Delta'=0\Leftrightarrow m+1=0\Leftrightarrow m=-1\)

Phương trình có nghiệm kép: \(x_1=x_2=\frac{m+1}{m}\)

Nếu \(\Delta'< 0\Leftrightarrow m+1< 0\Leftrightarrow m< -1\)

Thì phương trình vô nghiệm.

15 tháng 4 2020

đk m ở đầu tiên là m>-9 và ra kq m=-8 nhé

15 tháng 4 2020

tìm đk để pt có 2 nghiệm không âm mới đúng nha

Bài 2: 

a: \(\Leftrightarrow\left(x^2-3x+2\right)\left(x^2-3x+3\right)=0\)

=>x^2-3x+2=0

=>x=2 hoặc x=1

b: \(\Leftrightarrow\left(\left|x\right|\right)^2-\left|x\right|+m=0\)

Để phương trình có nghiệm thì \(\text{Δ}>=0\)

=>1-4m>=0

=>m<=1/4

Để phương trình vô nghiệm thì Δ<0

=>m>1/4

c: TH1: m=1

=>-2x+2=0

=>x=1

TH2: m<>1

\(\text{Δ}=\left(-2\right)^2-4\left(1-m\right)\cdot2m\)

\(=4+8m\left(m-1\right)\)

\(=8m^2-8m+4\)

Để phương trình có nghiệm thì Δ>=0

=>\(m\in R\)

 

19 tháng 8 2018

Ta có :

\(\frac{m^2\left[\left(x+2\right)^2-\left(x-2\right)^2\right]}{8}-4x=\left(m-1\right)^2+3\left(2m+1\right)\)

\(\Leftrightarrow m^2x-4x=m^2+4m+4\)

\(\Leftrightarrow\left(m-2\right)\left(m+2\right)x=\left(m+2\right)^2\)

- Nếu \(m\ne\pm2\) thì \(x=\frac{m+2}{m-2}\)

- Nếu \(m=2\) thì \(0x=16\)

=> P/trình vô nghiệm . 

- Nếu \(m=-2\) thì \(0x=0\)

=> PT có nghiệm bất kì 

.....

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=3m-1-mx\\x+m\left(3m-1-mx\right)=m+1\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=-mx+3m-1\\x+3m^2-m-m^2x=m+1\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=-mx+3m-1\\x\left(1-m^2\right)=m+1-3m^2+m=-2m^2+m+1\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=-mx-3m+1\\x\left(m-1\right)\left(m+1\right)=2m^2-m-1=\left(m-1\right)\left(2m+1\right)\end{matrix}\right.\)

Nếu m=1 thì hệ có vô số nghiệm

Nếu m=-1 thì hệ vô nghiệm

Nếu m<>1; m<>-1 thì hệ có nghiệm duy nhất là:

\(\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{2m+1}{m+1}\\y=-m\cdot\dfrac{2m+1}{m+1}-3m+1=\dfrac{-2m^2-m+\left(-3m+1\right)\left(m+1\right)}{m+1}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{2m+1}{m+1}\\y=\dfrac{-2m^2-m-3m^2-3m+m+1}{m+1}=\dfrac{-5m^2-3m+1}{m+1}\end{matrix}\right.\)