Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(x^6-y^6=\left(x^3\right)^2-\left(y^3\right)^2\)
\(=\left(x^3+y^3\right)\left(x^3-y^3\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)
b) sửa đề nhé!
\(6x-9-x^2=-\left(x^2-6x+9\right)\)
\(=-\left(x-3\right)^2\)
1)\(x^4+2x^3+x^2\)
=\(\left(x^4+x^3\right)+\left(x^3+x^2\right)\)đật nhân tử chung ra
=\(x^2\left(x+1\right)^2\)
2) pt => \(\left(x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\right)-\left(x+y\right)\)
=\(\left(x+y\right)^3-\left(x+y\right)\)
=\(\left(x+y\right)\left(\left(x+y\right)^2+1\right)\)
3)chia tất cả cho 5 pt => \(x^2-2xy+y^2-4x^2\)
=\(\left(x+y\right)^2-4z^2\)
=\(\left(x+y+2z\right)\left(x+y-2z\right)\)
4)pt => \(2\left(x-y\right)-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
=\(2\left(x-y\right)-\left(x-y\right)^2\)
=\(\left(x-y\right)\left(2-x+y\right)\)
k chi nha
\(a)\) \(x^2-2x-4y^2-4y\)
\(=\)\(\left(x^2-2x+1\right)-\left(4y^2+4y+1\right)\)
\(=\)\(\left(x-1\right)^2-\left(2y+1\right)^2\)
\(=\)\(\left(x-1-2y-1\right)\left(x-1+2y+1\right)\)
\(=\)\(\left(x-2y-2\right)\left(x+2y\right)\)
\(=\)\(2\left(x-y\right)\left(x+2y\right)\)
Chúc bạn học tốt ~
a) Ta có x2 - 2x - 4y2 - 4y
= x2 - 2x + 1 - 4y2 - 4y - 1
= (x - 1)2 - (4y2 + 4y + 1)
= (x - 1)2 - (2y + 1)2
= (x - 1 - 2y - 1)(x - 1 + 2y + 1)
= (x - 2y - 1)(x + 2y)
a)Bt = (x2-a2)-(2x-2a)
=....
b)Bấm máy tìm nghiệm đi rồi phân tích
c);d);e);f)Nhóm số đầu vs số thứ 2, số thứ 3 vs số thứ 4
a) \(4x^3y-12x^2y^3-8x^4y^3\)
\(=4x^2y\left(x-3y^2-2x^2y^2\right)\)
b) \(2x^2+4x+2-2y^2\)
\(=2\left(x^2+2x+1-y^2\right)\)
\(=2\left[\left(x+1\right)^2-y^2\right]\)
\(=2\left(x-y+1\right)\left(x+y+1\right)\)
c) \(x^3-2x^2+x-xy^2\)
\(=x\left(x^2-2x+1-y^2\right)\)
\(=x\left[\left(x-1\right)^2-y^2\right]\)
\(=x\left(x-y-1\right)\left(x+y-1\right)\)
d) \(x\left(x-2y\right)+3\left(2y-x\right)\)
\(=x\left(x-2y\right)-3\left(x-2y\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(x-2y\right)\)
e) \(x^2+4\)
\(=\left(x^4+4x^2+4\right)-4x^2\)
\(=\left(x^2+2\right)^2-\left(2x\right)^2\)
\(=\left(x^2-2x+2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)
f) \(5x^2-7x-6\)
\(=\left(5x^2-10x\right)+\left(3x-6\right)\)
\(=5x\left(x-2\right)+3\left(x-2\right)\)
\(=\left(5x+3\right)\left(x-2\right)\)
a: \(2x^2+4x+2-2y^2\)
\(=2\left(x^2+2x+1-y^2\right)\)
\(=2\left[\left(x+1\right)^2-y^2\right]\)
\(=2\left(x+1+y\right)\left(x+1-y\right)\)
b: \(2xy-x^2-y^2+16\)
\(=16-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
\(=16-\left(x-y\right)^2=\left(4-x+y\right)\left(4+x-y\right)\)
c: \(x^3+y^3+x+y\)
\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)+\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2+1\right)\)
d: \(x^3-y^3+x-y\)
\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)+\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2+1\right)\)
e: SỬa đề: \(x^3-3x^2y+3xy^2-y^3+y^2-x^2\)
\(=\left(x^3-3x^2y+3xy^2-y^3\right)-\left(x^2-y^2\right)\)
\(=\left(x-y\right)^3-\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left[\left(x-y\right)^2-x-y\right]\)
\(=\left(x-y\right)\left(x^2-2xy+y^2-x-y\right)\)