Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 4:
a: ĐKXĐ: \(x\notin\left\{0;-5\right\}\)
b: \(A=\dfrac{x^2+2x}{2\left(x+5\right)}+\dfrac{x-5}{x}+\dfrac{50-5x}{2x\left(x+5\right)}\)
\(=\dfrac{x^3+2x^2}{2x\left(x+5\right)}+\dfrac{2\left(x^2-25\right)}{2x\left(x+5\right)}+\dfrac{50-5x}{2x\left(x+5\right)}\)
\(=\dfrac{x^3+2x^2+2x^2-50+50-5x}{2x\left(x+5\right)}\)
\(=\dfrac{x^3+4x^2-5x}{2x\left(x+5\right)}=\dfrac{x\left(x^2+4x-5\right)}{2x\left(x+5\right)}\)
\(=\dfrac{x\left(x+5\right)\left(x-1\right)}{2x\left(x+5\right)}=\dfrac{x-1}{2}\)
c: Để A=-3 thì x-1=-6
hay x=-5(loại)
Đặt tính \(2n^2-n+2\) : \(2n+1\) sẽ bằng n - 1 dư 3
Để chia hết thì 3 phải chia hết cho 2n + 1 hay 2n + 1 là ước của 3
Ư(3) = {\(\pm\) 3; \(\pm\) 1}
\(2n+1=1\Leftrightarrow2n=0\Leftrightarrow n=0\)
\(2n+1=-1\Leftrightarrow2n=-2\Leftrightarrow n=-1\)
\(2n+1=3\Leftrightarrow2n=2\Leftrightarrow n=1\)
\(2n+1=-3\Leftrightarrow2n=-4\Leftrightarrow n=-2\)
Vậy \(n=\left\{0;-2;\pm1\right\}\)
(ĐÂY CHỈ LÀ CÁCH CỦA MÌNH THÔI NHA)
d)
Gọi x là độ dài của MN.
Ta có: AH = AK + KH (gt)
=> KH = AH -AK
hay KH = 9,6-3,6 =6
Ta có: SABC = SAMN + SMNBC (gt)
hay \(\dfrac{AK.MN}{2}+\dfrac{KH\left(BC+MN\right)}{2}\) = \(\dfrac{AB.AC}{2}\)
hay \(\dfrac{3,6.x}{2}+\dfrac{6\left(x+20\right)}{2}=\dfrac{12.16}{2}=96\)
\(\Leftrightarrow\) 3,6x + 6x + 120 = 96.2 = 192
\(\Leftrightarrow\) 9.6x = 192 - 120= 72
\(\Leftrightarrow\) x = \(\dfrac{72}{9,6}=7,5\)
SMNCB= \(\dfrac{KH\left(MN.BC\right)}{2}=\dfrac{6\left(7,5+20\right)}{2}=82,5\) (cm2)
B A C H 20 12 16 k AK=6 AH=9,6 M N MN // BC
đề giống bọn mk này
bạn tính diện tích ABC xong trừ đi diện tích AMN là ra kết quả là 82,5
a) \(x^3-\dfrac{1}{9}x=0\)
\(\Rightarrow x\left(x^2-\dfrac{1}{9}\right)=0\)
\(\Rightarrow x\left(x-\dfrac{1}{3}\right)\left(x+\dfrac{1}{3}\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-\dfrac{1}{3}=0\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{3}\\x+\dfrac{1}{3}=0\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
b) \(x\left(x-3\right)+x-3=0\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\Rightarrow x=3\\x+1=0\Rightarrow x=-1\end{matrix}\right.\)
c) \(2x-2y-x^2+2xy-y^2=0\) (thêm đề)
\(\Rightarrow2\left(x-y\right)-\left(x-y\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(x-y\right)\left(2-x+y\right)=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-y=0\Rightarrow x=y\\2-x+y=0\Rightarrow x-y=2\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=y\left(1\right)\\\left(1\right)\Rightarrow x-x=2\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)
d) \(x^2\left(x-3\right)+27-9x=0\)
\(\Rightarrow x^2\left(x-3\right)+\left(x-3\right).9=0\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x^2+9\right)=0\)
\(\Rightarrow x-3=0\Rightarrow x=3.\)
\(A=3x^2-12x+10\\ A=3x^2-12x+12-2\\ A=\left(3x^2-12x+12\right)-2\\ A=3\left(x^2-4x+4\right)-2\\ A=3\left(x^2-2\cdot x\cdot2+2^2\right)-2\\ A=3\left(x-2\right)^2-2\\ Do\left(x-2\right)^2\ge0\forall x\\ \Rightarrow3\left(x-2\right)^2\ge0\forall x\\ \Rightarrow A=3\left(x-2\right)^2-2\ge-2\forall x\\ \text{Dấu “=” xảy ra khi : }\\ \left(x-2\right)^2=0\\ \Leftrightarrow x-2=0\\ \Leftrightarrow x=2\\ \text{ Vậy }A_{\left(Min\right)}=-2\text{ khi }x=2\)
A=3x2 - 12x + 10
A= (3x2- 2.3x.2+22)-22+10
A= (3x-2)2+6 \(\ge\) +6
Vậy min A = 6 . Dấu = xảy ra khi 3x -2 = 0
3x= 2
x= \(\dfrac{2}{3}\)
Xét hình thang cân ABCD có:
MA=MB (M là trung điểm AB:gt)
=>MA đối xứng với MB qua MN
AD=BC (do ABCD là htc)
=>AD đối xứng với BC qua MN
ND=NC (N là trung điểm của AC:gt)
=>ND đối xứng với NC qua MN
Do đó tứ giác MADN đối xứng với tứ giác MBCN qua MN
Vậy htc ABCD có một trục đối xứng là MN