K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 4 2017

bài 1 :\(\frac{3}{8}-\frac{1}{5}+\frac{3}{40}=\frac{1}{4}\)

\(\frac{9}{7}\cdot\left(\frac{3}{7}-\frac{1}{2}\right)=-\frac{9}{98}\)

\(-\frac{3}{7}\cdot\frac{5}{9}+\frac{4}{9}\cdot-\frac{3}{7}\cdot\frac{3}{7}=\left(\frac{4}{9}+\frac{5}{9}-1\right)\cdot-\frac{3}{7}=-1\cdot-\frac{3}{7}=\frac{3}{7}\)

bài 2: \(x+\frac{2}{5}=\frac{9}{10}\)

\(x=\frac{9}{10}-\frac{2}{5}\)

\(x=\frac{1}{2}\)

1 tháng 4 2017

x = \(\frac{9}{10}\)\(\frac{2}{5}\)

x =\(\frac{9}{10}\) - \(\frac{4}{10}\)

x = \(\frac{5}{10}\) = \(\frac{1}{2}\)

Vậy x = \(\frac{1}{2}\)

ai thấy tớ đúng thì ủng hộ nha

tui đang âm

9 tháng 8 2019

\(bai1:a,\frac{3}{7}\cdot\frac{-5}{9}+\frac{4}{9}\cdot\frac{3}{7}-\frac{3}{7}\cdot\frac{8}{9}\)

\(< =>\frac{-15}{63}+\frac{12}{63}-\frac{24}{63}\)

\(< =>\frac{-15+12-24}{63}\)

\(< =>\frac{-3}{7}\)

\(b,1\frac{13}{15}\cdot0,75-\left(\frac{11}{20}+25\%\right):\frac{7}{5}\)

\(< =>\frac{28}{15}\cdot\frac{3}{4}-\left(\frac{11}{20}+\frac{1}{4}\right):\frac{7}{5}\)

\(< =>\frac{7}{5}-\frac{4}{5}:\frac{7}{5}\)

\(< =>\frac{7}{5}-\frac{4}{7}\)

\(< =>\frac{29}{35}\)

\(bai2:\)

\(a,\frac{-3}{4}\cdot x-\frac{4}{10}=\frac{1}{5}\)

\(< =>\frac{-3}{4}\cdot x=\frac{1}{5}+\frac{4}{10}\)

\(< =>\frac{-3}{4}\cdot x=\frac{3}{5}\)

\(< =>x=\frac{3}{5}:\frac{-3}{4}\)

\(< =>x=\frac{-4}{5}\)

\(b,3\left(x-\frac{1}{3}\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{19}:\frac{12}{19}\)

\(< =>3\left(x-\frac{1}{3}\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{12}\)

\(< =>\left[3\left(x-\frac{1}{3}\right)\right]=\frac{1}{12}< =>x-\frac{1}{3}=\frac{1}{12}:3=\frac{1}{36}=>x=\frac{1}{36}+\frac{1}{3}=>x=\frac{13}{36}\)

\(< =>\left[\frac{1}{3}\cdot x\right]=\frac{1}{12}< =>x=\frac{1}{12}:\frac{1}{3}=>x=\frac{1}{4}\)

9 tháng 8 2019

Bài 1:

a)\(\frac{3}{7}.\frac{-5}{9}+\frac{4}{9}.\frac{3}{7}-\frac{3}{7}.\frac{8}{9}\)                                 b,\(1\frac{13}{15}.0,75-\left(\frac{11}{20}+25\%\right):\frac{7}{5}\)

 \(=\frac{3}{7}.(\frac{-5}{9}+\frac{4}{9}-\frac{8}{9})\)                                       \(=\frac{28}{15}.\frac{3}{4}-\left(\frac{11}{20}+\frac{5}{20}\right):\frac{7}{5}\) 

  \(=\frac{3}{7}.\frac{-9}{9}\)                                                                  \(=\frac{7}{5}-\frac{4}{5}:\frac{7}{5}\)

\(=\frac{-3}{7}\)                                                                           \(=\frac{7}{5}-\frac{4}{7}\)

                                                                                               \(=\frac{29}{35}\)

Bài 2:

a)\(\frac{-3}{4}x-\frac{4}{10}=\frac{1}{5}\)                                               b,\(3\left(x-\frac{1}{3}\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{19}:\frac{12}{19}\)

  \(\frac{-3}{4}x\)           \(=\frac{1}{5}+\frac{4}{10}\)                                     \(3\left(x-\frac{1}{3}\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{12}\)

\(\frac{-3}{4}x\)             \(=\frac{3}{5}\)                                            \(\left(x.3-\frac{1}{3}.3\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{12}\)     

         \(x\)              \(=\frac{3}{5}:\frac{-3}{4}\)                                        \(\left(x.3-1\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{12}\)                                         

         \(x\)              \(=\frac{4}{-5}\)                                                   \(x.\left(3+\frac{1}{3}\right)-1=\frac{1}{12}\)

                                                                                                             \(x.\left(3+\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{12}+1\) 

                                                                                                                          \(x.\frac{10}{3}=\frac{13}{12}\) 

                                                                                                                                    \(x=\frac{13}{12}:\frac{10}{3}\) 

                                                                                                                                     \(x=\frac{13}{40}\)                             

25 tháng 4 2018

a) x = 99/20

b) x = 7

c) x = 2

( chỉ lm đc đến đó thui nk )

27 tháng 2 2019

Bài 1 : Ta có:

\(\frac{7+\frac{7}{11}+\frac{7}{23}+\frac{7}{31}}{9+\frac{9}{11}+\frac{9}{23}+\frac{9}{31}}\)

\(\frac{7.\left(1+\frac{1}{11}+\frac{1}{23}+\frac{1}{31}\right)}{9.\left(1+\frac{1}{11}+\frac{1}{23}+\frac{1}{31}\right)}\)

\(\frac{7}{9}\)

Bài 2 :

 \(\frac{x}{2}+\frac{3x}{4}+\frac{5x}{6}=\frac{10}{24}\)

=> \(\frac{12x+18x+20x}{24}=\frac{10}{24}\)

=> 50x = 10

=> x = 10 : 50

=> x = 1/5

27 tháng 2 2019

Bài 3 : Để A nhận giá trị nguyên thì 3 \(⋮\)x + 3

                                         <=> x + 3 \(\in\)Ư(3) = {1; -1; 3; -3}

Lập bảng :

x + 3  1 -1 3 -3
  x  -2  -4 0 -6

Vậy 

10 tháng 5 2021

Bài này mình sẽ giảng thôi, tại nó cũng khá dễ ạ


Câu A: Bạn phá ngoặc, đổi dấu + trong ngoặc thành -, lấy cái thứ nhất - cái thứ 3 , ra kết quả thì - cái thứ 2 (Bạn tự quy đồng ...)
Câu B: Bạn lấy 5/9 làm thừa số chung và cho 7/13 + 9/13 - 3/13 vào trong ngoặc, tính ra được cái trong ngoặc rồi lấy 5/9 x với kết quả vừa tính được

B=5/9.(7/13+9/13-3/13)

B=5/9.        1

B=      5/9

27 tháng 4 2017

a,    6/7+5/9+8/7-2/9=(6/7+8/7)+(5/9-2/9)=14/7+3/9=2+1/3=7/3

b, 5+7/3=22/3

27 tháng 4 2017

a/ \(\frac{6}{7}+\frac{5}{9}+\frac{8}{7}-\frac{2}{9}\)

\(\left(\frac{6}{7}+\frac{8}{7}\right)+\left(\frac{5}{9}-\frac{2}{9}\right)\)

=  \(2+\frac{1}{3}\)

\(\frac{7}{3}\)

b/ 5+\(2\frac{1}{3}\)

= 5 + \(\frac{7}{3}\)

\(\frac{22}{3}\)

22 tháng 7 2020

a) \(22\frac{1}{2}\cdot\frac{7}{9}+50\%-1,25\)

\(=\frac{45}{2}\cdot\frac{7}{9}+\frac{50}{100}-\frac{125}{100}\)

\(=\frac{5}{2}\cdot\frac{7}{1}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)

\(=\frac{35}{2}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}=18-\frac{5}{4}=\frac{67}{4}\)

b) \(1,4\cdot\frac{15}{49}-\left(\frac{4}{5}+\frac{2}{3}\right):2\frac{1}{5}\)

\(=\frac{7}{5}\cdot\frac{15}{49}-\frac{22}{15}:\frac{11}{15}\)

\(=\frac{1}{1}\cdot\frac{3}{7}-\frac{22}{15}\cdot\frac{15}{11}\)

\(=\frac{3}{7}-2=\frac{3-14}{7}=\frac{-11}{7}\)

c) \(\left(-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{7}{16}:\frac{7}{4}+75\%\)

\(=\frac{1}{4}-\frac{7}{16}\cdot\frac{4}{7}+\frac{75}{100}\)

\(=\frac{1}{4}-\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\frac{3}{4}\)

Bài 2  Bạn tự làm nhé

22 tháng 7 2020

1.a,\(22\frac{1}{2}.\frac{7}{9}+50\%-1,25\)

\(=\frac{45}{2}.\frac{7}{9}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)

\(=\frac{35}{2}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)

\(=\frac{67}{4}\)

b,Các phép tính khác làm tương tự

Đổi các số ra hết thành phân số,có ngoặc thì lm ngoặc trc,Xoq đến nhân chia trước dồi mới cộng trừ

c,tương tự

2.

a,\(1\frac{3}{5}+\frac{7}{12}\div x=\frac{-9}{4}\)

\(\frac{8}{5}+\frac{7}{12}\div x=\frac{-9}{4}\)

\(\frac{7}{12}\div x=\frac{-77}{20}\)

Đến đây dễ bạn tự làm

b,\(\left(2\frac{4}{5}.x+50\right)\div\frac{2}{3}=-51\)

\(\left(\frac{14}{5}x+50\right)\div\frac{2}{3}=-51\)

\(\frac{14}{5}x+50=-34\)

\(\frac{14}{5}x=-84\)

Tự làm tiếp

c,\(\left|\frac{3}{4}.x-\frac{1}{2}\right|=\frac{1}{4}\)\(\Rightarrow\left|\frac{3}{4}x-\frac{1}{2}\right|=\varnothing\)

17 tháng 4 2019

i don't know i mới học lớp 5

bn eie mik lớp 6 nha bn