Các bạn trình bày đầ...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 1 2022

Bài 4:

a) Áp dụng t/c dtsbn:

\(\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{x+y}{4+3}=\dfrac{14}{7}=2\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2.4=8\\y=2.3=6\end{matrix}\right.\)

Vậy....

b) Áp dụng t/c dtsbn:

\(\dfrac{x}{8}=\dfrac{y}{12}=\dfrac{2x}{16}=\dfrac{3y}{36}=\dfrac{2x+3y}{16+36}=\dfrac{13}{52}=\dfrac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{4}.8=2\\y=\dfrac{1}{4}.12=3\end{matrix}\right.\)(nhận)

Vậy...

30 tháng 3 2022

:v lớp 10

15 tháng 5 2017

Trả lời :

undefined

15 tháng 5 2017

Trả lời:

undefined

9 tháng 4 2022

Giúp mình câu 14 và15 với ạ

 

9 tháng 4 2022

Câu 14)

\(a,\\ =-\dfrac{3}{8}+\dfrac{8}{17}+\dfrac{-5}{8}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{9}{17}\\ =\left(\dfrac{-3}{8}+\dfrac{-5}{8}\right)+\left(\dfrac{8}{17}+\dfrac{9}{17}\right)-\dfrac{3}{5}\\ =\left(-1\right)+1-\dfrac{3}{5}=0-\dfrac{3}{5}=\dfrac{-3}{5}\\ b,\\ =\dfrac{7}{15}.\dfrac{-15}{14}+\left(\dfrac{27}{16}-\dfrac{1}{8}\right):\dfrac{5}{8}\) 

\(=\dfrac{-1}{2}+\dfrac{25}{16}.\dfrac{8}{5}=\dfrac{-1}{2}+\dfrac{5}{2}=2\\ c,\\ =\dfrac{2}{2}-\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{3}-\dfrac{2}{4}+.....+\dfrac{2}{99}-\dfrac{2}{100}\\ =1-\dfrac{1}{50}=\dfrac{49}{50}\) 

Câu 15

\(a,2x+\dfrac{-1}{4}=\dfrac{3}{2}\\ 2x=\dfrac{3}{2}-\dfrac{-1}{4}=\dfrac{7}{4}\\ x=\dfrac{7}{4}:2=\dfrac{7}{8}\\ b,\dfrac{15}{x}=\dfrac{-3}{4}\\ x=\dfrac{15.4}{-3}=-20\)

18 tháng 4 2017

Giải:

a)

.

b) Các cặp góc bù nhau là:

2 tháng 3 2018

a)

b) Các cặp góc bù nhau là:

18 tháng 4 2017

Giải:

Tên tam giác

Tên 3 đỉnh

Tên 3 góc

Tên 3 cạnh

ABI

A,B,I

AB, BI, IA

AIC

A,I,C

AI, IC, CA

ABC

A,B,C

AB, BC, CA

18 tháng 4 2017

Sách Giáo Khoa

Giải bài 44 trang 95 SGK Toán 6 Tập 2 | Giải toán lớp 6

Tham khảo:

Giải sách bài tập Toán 6 | Giải bài tập Sách bài tập Toán 6

 

10 tháng 1 2022

\(\dfrac{n+5}{n+2}=1+\dfrac{3}{n+2}\)

Để \(\dfrac{3}{n+2}\) ∈ Z

⇒  \(\left(n+2\right)\text{∈}Ư\left(3\right)=\left\{1;-1;-3;3\right\}\) 

⇒ \(n\text{∈}\left\{-1;1;-3;-5\right\}\)

e: Để 4n+1/3n-1 là số nguyên thì \(12n+3⋮3n-1\)

\(\Leftrightarrow3n-1\in\left\{1;-1;7;-7\right\}\)

hay \(n\in\left\{0;-2\right\}\)