Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{\dfrac{2}{3}+0,25-0,6}{\dfrac{2}{3}-0,25+0,6}:\dfrac{\dfrac{2}{5}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{3}{7}}{\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{3}{7}}\)
\(=\dfrac{\dfrac{19}{60}}{\dfrac{61}{60}}:\dfrac{\dfrac{139}{210}}{\dfrac{29}{210}}=\dfrac{19}{61}:\dfrac{139}{29}=\dfrac{551}{8479}\)
Mình không chắc lắm!! Chúc bạn học tốt!!!
\(A=\dfrac{115-\dfrac{10}{7}-\dfrac{5}{11}+\dfrac{5}{23}}{403-\dfrac{26}{7}-\dfrac{13}{11}+\dfrac{13}{23}}+\dfrac{\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{13}-0,9}{\dfrac{7}{91}+0,2-\dfrac{3}{30}}\)
\(=\dfrac{5\left(31-\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{23}\right)}{13\left(31-\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{23}\right)}+\dfrac{3\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{13}-\dfrac{3}{10}\right)}{\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{10}}\)
\(=\dfrac{5}{13}+3\)
\(=\dfrac{5}{13}+\dfrac{39}{13}\)
\(=\dfrac{44}{13}\)
\(=3\dfrac{5}{13}\)
CHÚC BN HC TỐT
\(A=\dfrac{5\left(31-\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{23}\right)}{13\left(31-\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{23}\right)}+\dfrac{3\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{13}-\dfrac{3}{10}\right)}{\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{10}}\)
=5/13+3
=39/13+5/13=44/13
Câu 1 :
\(\dfrac{5}{7}\)+ \(\dfrac{2}{3}\). x =\(\dfrac{3}{10}\)
=> \(\dfrac{2}{3}\).x = \(\dfrac{3}{10}\) - \(\dfrac{5}{7}\)
=> \(\dfrac{2}{3}\). x = \(\dfrac{-29}{70}\)
=> x = \(\dfrac{-29}{70}\): \(\dfrac{2}{3}\)
=> x = \(\dfrac{-87}{140}\)
1. \(\dfrac{5}{7}+\dfrac{2}{3}.x=\dfrac{3}{10}\)
<=>\(\dfrac{2}{3}.x=\dfrac{3}{10}-\dfrac{5}{7}=-\dfrac{29}{70}\)
<=>\(x=-\dfrac{29}{70}:\dfrac{2}{3}=-\dfrac{87}{140}\)
Vậy x=\(-\dfrac{87}{140}\)
2.\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right):\dfrac{1}{3}+\dfrac{5}{7}=9\dfrac{5}{7}\)
\(< =>\left(x-\dfrac{1}{2}\right):\dfrac{1}{3}=9\dfrac{5}{7}-\dfrac{5}{7}=9\)
\(< =>x-\dfrac{1}{2}=9.\dfrac{1}{3}=3\\ < =>x=\dfrac{1}{2}+3=\dfrac{7}{2}\)
Vậy x=\(\dfrac{7}{2}\)
*Trả lời :
a) \(-\dfrac{3}{4}.5\dfrac{3}{13}-0,75.\dfrac{36}{13}\)
= \(-\dfrac{3}{4}.\dfrac{68}{13}-\dfrac{3}{4}.\dfrac{36}{13}\)
=\(\dfrac{3}{4}.\dfrac{-68}{13}-\dfrac{3}{4}.\dfrac{36}{13}\)
=\(\dfrac{3}{4}.\cdot\left(\dfrac{-68}{13}-\dfrac{36}{13}\right)\)
=\(\dfrac{3}{4}.\left(-8\right)\)
= \(-6\)
b)\(4\dfrac{5}{9}:\left(-\dfrac{5}{7}\right)+\dfrac{49}{9}:\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)
=\(\dfrac{41}{9}-\left(-\dfrac{5}{7}\right)+\dfrac{49}{9}:\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)
=\(\left(\dfrac{41}{9}+\dfrac{49}{9}\right):\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)
=\(\dfrac{90}{9}:\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)
=\(10:\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)
=\(-14\)
c)\(\left(-\dfrac{3}{5}+\dfrac{4}{9}\right):\dfrac{7}{11}+\left(-\dfrac{2}{5}+\dfrac{5}{9}\right):\dfrac{7}{11}\)
=\(\left(-\dfrac{3}{5}\right)+\dfrac{4}{9}:\dfrac{7}{11}+\left(-\dfrac{2}{5}\right)+\dfrac{5}{9}:\dfrac{7}{11}\)(áp dụng tính chất phá ngoặc )
=\(\left\{\left[-\dfrac{3}{5}+\left(-\dfrac{2}{5}\right)\right]+\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)\right\}:\dfrac{7}{11}\)
=\(\left(-\dfrac{5}{5}+\dfrac{9}{9}\right):\dfrac{7}{11}\)
=\(\left(-1+1\right):\dfrac{7}{11}\)
\(=0:\dfrac{7}{11}\)
=0.
d)\(\dfrac{6}{7}:\left(\dfrac{3}{26}-\dfrac{3}{13}\right)+\dfrac{6}{7}:\left(\dfrac{1}{10}-\dfrac{8}{5}\right)\)
=\(\dfrac{6}{7}:\left[\dfrac{3}{26}+\left(-\dfrac{6}{26}\right)\right]+\dfrac{6}{7}:\left[\dfrac{1}{10}+\left(-\dfrac{16}{10}\right)\right]\)
=\(\dfrac{6}{7}:\left(-\dfrac{3}{26}\right)+\dfrac{6}{7}:\left(-\dfrac{3}{2}\right)\)
=\(\dfrac{6}{7}:\left[\left(-\dfrac{3}{26}\right)+\left(-\dfrac{39}{26}\right)\right]\)
=\(\dfrac{6}{7}:\left(-\dfrac{21}{13}\right)\)
=\(-\dfrac{26}{49}\)
\(a)\dfrac{4}{5}-\left(\dfrac{-2}{7}\right)-\dfrac{7}{10}\)
\(=\dfrac{56}{70}+\dfrac{20}{70}+\dfrac{-49}{70}\)
\(=\dfrac{27}{70}\)
\(b)\left(6-\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{2}\right)-\left(5+\dfrac{5}{3}-\dfrac{3}{2}\right)-\left(3-\dfrac{7}{3}+\dfrac{5}{2}\right)\)
\(=\left(\dfrac{36}{6}+\dfrac{-4}{6}+\dfrac{3}{6}\right)-\left(\dfrac{30}{6}+\dfrac{10}{6}+\dfrac{-9}{6}\right)-\left(\dfrac{18}{6}+\dfrac{-14}{6}+\dfrac{15}{6}\right)\)
\(=\dfrac{35}{6}-\dfrac{31}{6}-\dfrac{19}{6}\)
\(=\dfrac{35+\left(-31\right)+\left(-19\right)}{6}\)
\(=-\dfrac{15}{6}=-2\dfrac{1}{2}\)
1: \(A=\dfrac{5\left(31-\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{23}\right)}{13\left(31-\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{23}\right)}+\dfrac{3\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{13}-\dfrac{3}{10}\right)}{\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{10}}\)
=5/13+3
=5/13+39/13
=44/13
2: \(B=\dfrac{2^{15}\cdot3^{30}\cdot5-5\cdot2^5\cdot7^5\cdot2^{12}}{3^3\cdot2\cdot2^{14}\cdot3^{14}\cdot3^{14}-2^2\cdot3\cdot2^{15}\cdot7^5}\)
\(=\dfrac{5\cdot2^{15}\left(3^{30}-2^2\cdot7^5\right)}{3^{31}\cdot2^{15}-2^{17}\cdot3\cdot7^5}\)
\(=\dfrac{5\cdot2^{15}\left(3^{30}-2^2\cdot7^5\right)}{3\cdot2^{15}\cdot\left(3^{30}-2^2\cdot7^5\right)}=\dfrac{5}{3}\)
a: \(A=\dfrac{5\left(31-\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{23}\right)}{13\left(31-\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{23}\right)}+\dfrac{3\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{13}-\dfrac{3}{10}\right)}{\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{10}+\dfrac{1}{13}\right)}\)
=5/13+3
=5/13+39/13
=44/13
b: \(B=\dfrac{3^{30}\cdot2^{15}\cdot5-5\cdot2^5\cdot7^5\cdot2^{12}}{2\cdot3^3\cdot2^{14}\cdot3^{14}\cdot3^{14}-3\cdot2^2\cdot2^{15}\cdot7^5}\)
\(=\dfrac{2^{15}\cdot5\left(3^{30}-7^5\cdot2^2\right)}{2^{15}\cdot3^{31}-3\cdot2^{17}\cdot7^5}\)
\(=\dfrac{2^{15}\cdot5\left(3^{30}-7^5\cdot2^2\right)}{2^{15}\cdot3\left(3^{30}-7^5\cdot2^2\right)}=\dfrac{5}{3}\)
\(\dfrac{3}{5}+\dfrac{7}{5}.\dfrac{10}{7}=\dfrac{3}{5}+2=\dfrac{13}{5}\)