Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lời giải:
\(x^6-y^6=(x^3-y^3)(x^3+y^3)=(x-y)(x^2+xy+y^2)(x+y)(x^2-xy+y^2)\)
\(=(x-y)[(x-y)^2+3xy](x+y)[(x-y)^2+xy]\)
\(=3[3^2+3(-2)](x+y)[3^2+(-2)]=63(x+y)\)
Lại có:
\((x+y)^2=(x-y)^2+4xy=3^2+4(-2)=1\)
\(\Rightarrow x+y=\pm 1\Rightarrow x^6-y^6=\pm 63\)
toàn hđt mà bạn
a, \(\frac{x^3}{8}+\frac{3}{4}x^2y^2+\frac{3}{2}xy^4+y^6=\left(\frac{x}{2}+y^2\right)^3\)
b, \(m^3+9m^2n+27mn^2+27n^3=\left(m+3n\right)^3\)
c, \(8u^3-48u^2v+96uv^2-64v^3=\left(2y-4v\right)^3\)
d, \(\left(z-t\right)^3+15\left(z-t\right)^2+75\left(z-t\right)+125\)
\(=\left(z-t+5\right)^3\); e, \(x^3+3x^2+3x+1=\left(x+1\right)^3\)
sửa hộ mình ý c =)) do gần nhau quá nên đánh lộn
\(\left(2u-4v\right)^3\)
2x2+x-18 chia hết cho x-3
2x2-6x+6x+x-18
2x(x-3)+6(x-3)+x chia hết cho x-3
(2x+6)(x-3)+(x-3)+3 chia hết cho x-3
=>3 chia hết cho x-3 hay x-3EƯ(3)={1;-1;3;-3}
=>xE{4;2;6;0}
mk k biết biến đổi lp 8 thế này đã được chưa
1) \(x-y=3\\ \Rightarrow\left(x-y\right)^2=3^2\\ \Rightarrow x^2-2xy+y^2=9\\ \Rightarrow\left(x^2+y^2\right)-2xy=9\\ \Rightarrow x^2+y^2=9+2xy\)
\(\Rightarrow x^2+y^2=9-4\)(vì xy=-2)
\(\Rightarrow x^2+y^2=5\)