K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 6 2017

Làm 2 cách cho nó vật vã :

CÁCH 1 :

\(A=\dfrac{x^2-2x+2005}{x^2}=\dfrac{2005\left(x^2-2x+2005\right)}{2005x^2}\)

\(=\dfrac{2005x^2-2x.2005+2005^2}{2005x^2}\)

\(=\dfrac{\left(x^2-2x.2005+2005^2\right)+2004x^2}{2005x^2}\)

\(=\dfrac{\left(x-2005\right)^2}{2005x^2}+\dfrac{2004}{2005}\ge\dfrac{2004}{2005}\)

\(=>Min_A=\dfrac{2004}{2005}\Leftrightarrow x=2005\)

10 tháng 6 2017

CÁCH 2 :

\(A=\dfrac{x^2-2x+2005}{x^2}\)

\(=1-\dfrac{2}{x}+\dfrac{2005}{x^2}\)

\(=2005\left(\dfrac{1}{x^2}-\dfrac{2}{2005x}\right)+1\)

\(=2005\left(\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{2005}\right)^2+\dfrac{2004}{2005}\ge\dfrac{2004}{2005}\)

\(=>Min_A=\dfrac{2004}{2005}\Leftrightarrow x=2005\)

26 tháng 8 2018

\(2x\left(x-1\right)-x^2+6=0\)

\(2x^2-2x-x^2+6=0\)

\(x^2-2x+6=0\)

\(x^2-2x+1+5=0\)

\(\left(x-1\right)^2+5=0\)

Ta có: \(\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+5\ge5>0\forall x\)

Mà: \(\left(x-1\right)^2+5=0\) => vô lí 

Vậy : ko có giá trị của c thỏa mãn

=.= hok tốt!!

26 tháng 8 2018

Ta có \(2x.\left(x-1\right)-x^2+6=0\)

\(\Rightarrow2x^2-2x-x^2+6=0\)

\(\Rightarrow x^2-2x+6=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2-2x+1\right)+5=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=-5\)

Vì \(\left(x-1\right)^2\ge0\)với mọi x nên không tìm được x

Vậy...

28 tháng 8 2021

\(A=x^2+2x+9y^2-6y+2018\)

\(=x^2+2x+1+9y^2-6y+1+2016\)

\(=\left(x+1\right)^2+\left(3y-1\right)^2+2016\ge2016\forall x;y\)

Dấu ''='' xảy ra khi x = -1 ; y = 1/3 

Vậy GTNN của A bằng 2016 tại x = -1 ; y = 1/3 

28 tháng 2 2019

Thay x = -2 vào phương trình, ta có:

\(4.\left(-2\right)^2-25+q^2+4q.\left(-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow q^2-8q-9=0\Leftrightarrow\left(q-9\right)\left(q+1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}q=-9\\q=1\end{cases}}\)

16 tháng 8 2018

1)    \(x^4+4=\left(x^2+2\right)^2-4x^2=\left(x^2+2x+2\right)\left(x^2-2x+2\right)\)

2) \(a^4+64=\left(a^2+8\right)-16a^2=\left(a^2+4a+8\right)\left(a^2-4a+8\right)\)

3)  \(x^5+x+1\)

\(=\left(x^5-x^4+x^2\right)+\left(x^4-x^3+x\right)+\left(x^3-x^2+1\right)\)

\(=x^2\left(x^3-x^2+1\right)+x\left(x^3-x^2+1\right)+\left(x^3-x^2+1\right)\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^3-x^2+1\right)\)

4) \(x^5+x-1\)

\(=\left(x^5+x^4-x^2\right)-\left(x^4+x^3-x\right)+\left(x^3+x^2-1\right)\)

\(=x^2\left(x^3+x^2-1\right)-x\left(x^3+x^2-1\right)+\left(x^3+x^2-1\right)\)

\(=\left(x^2-x+1\right)\left(x^3+x^2-1\right)\)