Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
câu a nè = (4x-1)(2x-3)
câu f = (x+y+z) ( x^ 2 + y^2 + z^2 +xy + yz + zx)
a) \(100x^2-\left(x^2+25\right)^2=\left(10x\right)^2-\left(x^2+25\right)^2=\left(10x-x^2-25\right)\left(10x+x^2+25\right)\)
\(=-\left(x-5\right)^2\left(x+5\right)^2\)
b) \(\left(x-y+5\right)^2-2\left(x-y+5\right)+1=\left(x-y+5-1\right)^2=\left(x-y+4\right)^2\)
c) \(\left(x^2+4y^2-5\right)^2-16\left(x^2+y^2+2xy+1\right)\)
Có lẽ bạn ghi sai đề rồi nha.
a) 4(x2-y2)-8(x-ay)-4(a2-1)
=> 4x2-4y2-8x+8ay-4a2+4
=> 4(x2-y2-2x+2ay-a2+1)
c) a5+a4+a3 +a2 +a+1
=> a(a4+a3+a2+a+1)+1
a) \(\left(x+y\right)^5-x-y=\left(x+y\right)^5-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^4-1\right]\)
= \(\left(x+y\right)\left(x+y-1\right)\left(x+y+1\right)\) #áp dụng hàng đẳng thức#
c) \(x^9-x^7-x^6-x^5+x^4+x^3+x^2+1\)nhóm vào là đc
b) \(\left(x^2+y^2\right)^3+\left(z^2-x^2\right)^3+\left(y^2+z^2\right)^3\)
=\(\left(y^2+x^2\right)\left[\left(x^2+y^2\right)^2-\left(x^2+y^2\right)\left(z^2-x^2\right)+\left(z^2-x^2\right)^2\right]+\left(y^2+z^2\right)^3\)
= \(\left(y^2+z^2\right)\left[x^4+y^4+2x^2y^2-x^2z^2+x^4-y^2z^2+x^2y^2+z^4+x^4-2x^2z^2+y^4+z^4+2y^2z^2\right]\)
=\(=\left(y^2+z^2\right)\left(2x^4+2y^4+2z^4+3x^2y^2-3x^2z^2+y^2z^2\right)\)
a)ta co: 125x^3+y^6=(5x)^3+(y^2)^3=(5x+y^2)(5x-5xy^2+y^2) b)ta co 5xy^2-10xyz+5xz^2=5x(y^2-2yz+z^2)=5x(y-z)^2 (may cau sau gan giong ban tu lam nha)
b) \(5xy^2-10xyz+5xz^2\)
\(=5xy^2-5xyz-5xyz+5xz^2\)
\(=5xy\left(y-z\right)-5xz\left(y-z\right)\)
\(=\left(y-z\right)\left(5xy-5xz\right)\)
\(=5x\left(y-z\right)\left(y-z\right)\)
\(=5x\left(y-z\right)^2\)
a )
b)
c) x^5 - x^4 - 1
= x^5 - x^3 - x² - x^4 + x² + x + x^3 - x - 1
= x²( x^3 - x - 1 ) - x( x^3 - x - 1 ) + ( x^3 - x - 1 )
= ( x² - x + 1)( x^3 - x - 1 )
d)
a/ Nó là cái gì mà không phải nhân tử b
b/ \(\left(x^2+x+1\right)\left(x^5-x^4+x^3-x+1\right)\)
c/ \(3\left(2x+y+z\right)\left(x+2y+z\right)\left(x+y+2z\right)\)
a) \(x^7+x^5+x^4+x^3+x^2+1\)
\(=\left(x^7+x^4\right)+\left(x^5+x^2\right)+\left(x^3+1\right)\)
\(=x^4\left(x^3+1\right)+x^2\left(x^3+1\right)+\left(x^3+1\right)\)
\(=\left(x^3+1\right)\left(x^4+x^2+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\left(x^4+x^2+1\right)\)
1)\(8x^6-\frac{1}{125}y^3=\left(2x^2\right)^3-\left(\frac{1}{5}y\right)^3\)
Bạn tự lm tiếp.AD HĐT số (7)
2)\(\left(x+4\right)^3-64=\left(x+4\right)^3-4^3\)
AD HĐT số (7).Tự lm tiếp
3)\(x^6+1=\left(x^2\right)^3+1\)
AD HĐT số (7).Tự lm tiếp
4)\(x^9+1=\left(x^3\right)^3+1\)
AD HĐT số (7).Tự lm tiếp
5,\(x^{12}-y^4=\left(x^6\right)^2-\left(y^2\right)^2\)
AD HĐT số (3).Tự lm tiếp
6)\(x^3+6x^2+12x+8=\left(x+2\right)^3\)
AD HĐT số (4)
7)\(x^3-15x^2+75x-125=\left(x-5\right)^3\)
AD HĐT số (5)
8)\(27a^3-54a^2b+36ab^2-8b^3\)
\(=\left(3a\right)^3-3.\left(3a\right)^2.2b+3.3a.\left(2b\right)^2-\left(2b\right)^3\)
\(=\left(3a-2b\right)^3\)
AD HĐT số (5)
Chọn đáp án D