K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 10 2019

c) Ta có: \(6x^4-11x^2+3\)

\(=6x^4-2x^2-9x^2+3\)

\(=\left(6x^4-2x^2\right)-\left(9x^2-3\right)\)

\(=2x^2\left(3x^2-1\right)-3\left(3x^2-1\right)\)

\(=\left(3x^2-1\right)\left(2x^2-3\right)\)

d) Ta có: \(\left(x^2+x\right)+3\left(x^2+x\right)+2\)

\(=4\left(x^2+x\right)+2\)

\(=2\left[2\left(x^2+x\right)+1\right]\)

1 tháng 10 2017

a)\(a\left(b^3-c^3\right)+b\left(c^3-a^3\right)+c\left(a^3-b^3\right)\)

\(=a\left(b^3-c^3\right)-b\text{[}\left(b^3-c^3\right)+\left(a^3-b^3\right)\text{]}+c\left(a^3-b^3\right)\)

\(=a\left(b^3-c^3\right)-b\left(b^3-c^3\right)-b\left(a^3-b^3\right)+c\left(a^3-b^3\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(b^3-c^3\right)-\left(b-c\right)\left(a^3-b^3\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(b^2+bc+c^2\right)-\left(b-c\right)\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(bc+c^2-a^2-ab\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(c-a\right)\left(a+b+c\right)\)

18 tháng 2 2020

Bài 2 :

a) \(\left(5x^2y-8xy^2+y^3\right)\left(2x^3+x^2y-3y^2\right)\)

\(=10x^5y+5x^4y^2-15x^2y^3-16x^4y^2-8x^3y^3+24xy^4+2x^3y^3+x^2y^4-3y^5\)

\(=10x^5y-11x^4y^2-6x^3y^3+x^2y^4-15x^2y^3+24xy^4-3y^5\)

23 tháng 8 2016

1 ) \(a\left(m+n\right)+b\left(m+n\right)\)

   \(=\left(a+b\right)\left(m+n\right)\)

2 ) \(a^2\left(x+y\right)-b^2\left(x+y\right)\)

   \(=\left(a^2-b^2\right)\left(x+y\right)\)

   \(=\left[\left(a-b\right).\left(a+3\right)\right]\left(x+y\right)\)

3 ) \(6a^2-3a+12ab\)

   \(=3a.2a-3a+3a.4b\)

   \(=3a.\left(2a-1+4b\right)\)

4 ) \(2x^2y^4-2x^4y^2+6x^3y^3\)

   \(=2x^2y^2.y^2-2x^2y^2.x^2+2x^2y^2.3xy\)

    \(=2x^2y^2\left(y^2-x^2+3xy\right)\)

5 ) \(\left(x+y\right)^3-x\left(x+y\right)^2\)

      \(=\left(x+y\right)^2.\left(x+y-x\right)\)

      \(=\left(x+y\right)^2.y\)

      

 

23 tháng 8 2016

1)a(m+n)+b(m+n)

=(a+b)(m+n)

2)a2(x+y)-b2(x+y)

=(a2-b2)(x+y)

3)6a2-3a+12ab

=3a.2a-3a.(1-4b)

=3a.(2a-1+4b)

5)(x+y)3-x(x+y)2

=(x+y)(x+y)2-x(x+y)2

=(x+y)2(x+y-x)

 

28 tháng 9 2017

bạn viết so mu nhu the nao day ?

28 tháng 9 2017

a)x2-2xy+y2+3x-3y-10

=(x2-2xy+y2)+(3x-3y)-10

=(x-y)2+3(x-y)-10

=(x-y).(x-y+3)-10

21 tháng 6 2018

c)x2-2xy+y2+3x-3y-10

=(x-y)2+3(x-y)-10

=(x-y)2+2(x-y).3/2+9/4-49/4

=(x-y+3/2)2-(7/2)2

=(x-y+3/2+7/2)(x-y+3/2-7/2)

=(x-y+5)(x-y-2)

29 tháng 6 2018

a Đặt \(x^2\)=t[t\(\ge\)0}

6t^2-11t+3=6t^2-3t-9t+3=2t[3t-1] -3[3t-1]=[3t-1][2t-3]=[3x^2-1][2x^2-3]

b Đặt x^2+x=t[t\(\ge\)0]

t^2+3t+2=[t+1][t+2]

Đến đó Dương làm tương tự như câu a nhé

28 tháng 9 2019

ko ai thèm trả lời đâu cu

28 tháng 9 2019

a) \(4x^2-6x=2x\left(2x-3\right)\)

b) \(9x^4y^3+3x^2y^4=3x^2y^3\left(3x^2+y\right)\)

c) \(3\left(x-y\right)-5x\left(y-x\right)=3\left(x-y\right)+5x\left(x-y\right)\)

\(=\left(5x+3\right)\left(x-y\right)\)

d) \(x^3-2x^2+5x=x\left(x^2-2x+5\right)\)

e) \(5\left(x+3y\right)-15x\left(x+3y\right)=\left(5-15x\right)\left(x+3y\right)\)

\(=5\left(1-3x\right)\left(x+3y\right)\)

f) \(2x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=\left(2x^2-4\right)\left(x+1\right)\)

\(=\left(\sqrt{2}x-2\right)\left(\sqrt{2}x+2\right)\left(x+1\right)\)