Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=x^3-x^2-8x+12\)
\(=x^3-2x^2+x^2-2x-6x+12\)
hay \(A=x^2\left(x-2\right)+x\left(x-2\right)-6\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x^2+x+6\right)\)
\(=\left(x+2\right)^2\left(x+3\right)\)
\(A=x^3-x^2-8x+12\)
\(=x^3-2x^2+x^2-2x-6x+12\)
\(=x^2\left(x-2\right)+x\left(x-2\right)-6\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x^2+x-6\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left[x\left(x+3\right)-2\left(x+3\right)\right]\)
\(=\left(x-2\right)^2\left(x+3\right)\)
Chúc bạn học tốt.
C1
Ta có \(x^2-8x+12\)
\(=x^2-6x-2x+12\)
\(=x\left(x-6\right)-2\left(x-6\right)\)
\(=\left(x-6\right)\left(x-2\right)\)
C2
ta có \(x^2-8x+12\)
\(=x^2-8x+16-4\)
\(=\left(x-4\right)^2-2^2\)
\(=\left(x-4-2\right)\left(x-4+2\right)\)
\(=\left(x-6\right)\left(x-2\right)\)
\(x^2-8x+15\)
\(=x^2-3x-5x+15\)
\(=x\left(x-3\right)-5 \left(x-3\right)\)
\(=\left(x-5\right)\left(x-3\right)\)
\(x^2-8x+15\)
\(=\left(x^2-3x\right)-\left(5x-15\right)\)
\(=x\left(x-3\right)-5\left(x-3\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(x-5\right)\)
Tham khảo nhé~
Ta có : x4 + 8x2 + 7x + 8
= x4 - x + 8x2 + 8x + 8
= x(x3 - 1) + 8(x2 + x + 1)
= x(x - 1)(x2 + x + 1) + 8(x2 + x + 1)
= (x2 - x)(x2 + x + 1) + 8(x2 + x + 1)
= (x2 + x + 1)(x2 - x + 8)
Học tốt nhé !
\(x^4-4x^3+8x^2-16x+16 \)
\(=x^3\left(x-2\right)-2x^2\left(x-2\right)+4x\left(x-2\right)-8\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x^3-2x^2+4x-8\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left[x^2\left(x-2\right)+4\left(x-2\right)\right]\)
\(=\left(x-2\right)^2\left(x^2+4\right)\)
\(\Leftrightarrow x^3-2x^2+x^2-2x-6x+12\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x-2\right)+x\left(x-2\right)-6\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+x-6\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+3x-2x-6\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left[x\left(x+3\right)-2\left(x+3\right)\right]\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+3\right)\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2\left(x+3\right)\)
T I C K ủng hộ nha
_________________CHÚC BẠN HỌC TỐT ___________________
Đặt \(x^2-8x+4=t\)
Ta có:\(A=\left(t-2\right)\left(t+2\right)-5=t^2-4-5=t^2-9=\left(t-3\right)\left(t+3\right)\)
Hay \(A=\left(x^2-8x+1\right)\left(x^2-8x+7\right)\)
\(A=\left(x^2-8x+1\right)\left(x-7\right)\left(x-1\right)\)
Cái này nếu phân tích thành nhân tử tiếp thì phức tạp lắm,bạn để như thế này thì gọn hơn
Nếu phân tích ra thì được như thế này:
\(x^2-8x+1=-\left(x+\sqrt{10}+4\right)\left(x+\sqrt{10}-4\right)\)
Bài này giải hệ số bất định.
Ta có:
\(x^4-8x+63\)
\(=x^4+4x^3-4x^3+9x^2-16x^2+7x^2-36x+28x+63\)
\(=\left(x^4-4x^3+7x^2\right)+\left(4x^3-16x^2+28x\right)+\left(9x^2-36x+63\right)\)
\(=x^2\left(x^2-4x+7\right)+4x\left(x^2-4x+7\right)+9\left(x^2-4x+7\right)\)
\(=\left(x^2+4x+9\right)\left(x^2-4x+7\right)\)
\(x^2-8x+12=\left(x^2-6x\right)-\left(2x-12\right)=x\left(x-6\right)-2\left(x-6\right)=\left(x-2\right)\left(x-6\right)\)
=(x-2)(x-6)