K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 7 2020

Trả lời:

\(9a^2-\left(2a-b\right)^2\)

\(=\left(3a\right)^2-\left(2a-b\right)^2\)

\(=\left(3a-2a+b\right).\left(3a+2a-b\right)\)

\(=\left(a+b\right).\left(5a-b\right)\)

Học tốt

31 tháng 7 2020

phân tích thành nhân tử (a+b)^2)+(a-b)^2-2(a+b)(a-b)

24 tháng 5 2016

\(4a^2-4ab+b^2-9a^2b^2\)

\(=\left(2a-b\right)^2-9a^2b^2\)

\(=\left(2a-b-3ab\right)\left(2a-b+3ab\right)\)

19 tháng 7 2019

\(A=b^4-9a^2-4b^2+4=b^4-4b^2+4-9a^2\)

\(=\left(b^2-2\right)^2-9a^2\)

\(=\left(b^2-2+3a\right)\left(b^2-2-3a\right)\)

\(A=b^4-9a^2-4b^2+4\)

\(A=\left(b^2\right)^2-2.2.b^2+2^2-9a^2\)

\(A=\left(b^2-2\right)^2-\left(3a\right)^2\)

\(A=\left(b^2-2-3a\right)\left(b^2-2+3a\right)\)

_Hắc phong_

18 tháng 7 2019

bằng (3a-b)^2-1 

bằng (3a-b+1)(3a-b+1)

\(A=9a^2-6ab+b^2-1\)

\(A=\left(3a-b\right)^2-1\)

\(A=\left(3a-b-1\right)\left(3a-b+1\right)\)

P/s haphuong

28 tháng 7 2015

Ý bạn ý là phân tích thành nhân tử đó.             

\(=x^2\left(a+b\right)-6x\left(a+b\right)+9\left(a+b\right)\)

\(=\left(a+b\right)\left(x^2-6x+9\right)\)

\(=\left(a+b\right)\left(x-3\right)^2\)

8 tháng 8 2022

bn làm sai rồi kìa bn

-6x nhân với b là ra âm 6bx rùi bn

mà đề cho là dương 6bx

2 tháng 9 2016

2a2b2+2b2c2+2a2c2-a4-b4-c4

=4a2c2-(a4+b4+c4-2a2b2+2a2c2-2b2c2)

=4a2c2-(a2-b2+c2)2

=(2ac+a2-b2+c2)(2ac-a2+b2-c2)

=[(a+c)2-b2][b2-(a-c)2]

=(a+b+c)(a+c-b)(b+a-c)(b-a+c)

2 tháng 9 2017

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)