Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = 6/19 . -7/11 + 6/19 . -4/11 + -13/19
A = 6/19 . [-7/11 + (-4/11)] + (-13/19)
A = 6/19 . -11/11 + (-13/19)
A = 6/19 . (-1) + (-13/19)
A = -6/19 + (-13/19)
A = -19/19
A = -1
Vậy A = -1
\(A=\dfrac{6}{19}.\dfrac{-7}{11}+\dfrac{6}{19}.\dfrac{-4}{11}+\dfrac{-13}{19}\)
\(A=\dfrac{6}{19}.\left(\dfrac{-7}{11}+\dfrac{-4}{11}\right)+\dfrac{-13}{19}\)
\(A=\dfrac{6}{19}.-1+\dfrac{-13}{19}=\dfrac{-6}{19}+\dfrac{-13}{19}=\dfrac{-19}{19}=-1\)
B=57.−413+57.73−513.37
B=57.−413+57.73− \(\dfrac{5}{7}.\dfrac{3}{13}\)3
7
\(B=\dfrac{5}{7}.\left(\dfrac{-4}{13}+\dfrac{7}{3}-\dfrac{3}{13}\right)\)
\(B=\dfrac{5}{7}.\dfrac{70}{39}=\dfrac{350}{273}\)
Câu B ko rõ lắm
\(B=\dfrac{5}{7}.\dfrac{-4}{13}+\dfrac{5}{7}.\dfrac{7}{3}-\dfrac{5}{13}.\dfrac{3}{7}\)
\(B=\dfrac{5}{7}.\dfrac{-4}{13}+\dfrac{5}{7}.\dfrac{7}{3}-\dfrac{5}{7}.\dfrac{3}{13}\)
Rồi tiếp 2 câu rõ
c,
= \(\dfrac{5}{9}.\left(\dfrac{7}{13}+\dfrac{9}{13}+\dfrac{-3}{13}\right)\)
= \(\dfrac{5}{9}.1\)
= \(\dfrac{5}{9}\)
Gợi ý: Sử dụng tính chất phân phối của phép nhân đối với phép cộng để nhóm thừa số chung ra ngoài.
A=\(\dfrac{6}{19}\cdot\dfrac{-7}{11}+\dfrac{6}{19}\cdot\dfrac{-4}{11}+\dfrac{-13}{19}\)
= \(\dfrac{6}{19}\cdot\left(\dfrac{-7}{11}+\dfrac{-4}{11}\right)+\dfrac{-13}{19}\)(tính chất kết hợp)
=\(\dfrac{6}{19}\cdot-1+\dfrac{-13}{19}\)
=\(\dfrac{\left(-6\right)+\left(-13\right)}{19}\)
=\(\dfrac{-19}{19}=-1\)
B= \(\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{-4}{13}+\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{7}{13}-\dfrac{5}{13}\cdot\dfrac{3}{7}\)
=\(\dfrac{5}{7}\cdot\left(\dfrac{-4}{13}+\dfrac{7}{13}-\dfrac{3}{13}\right)\)( tính chất kết hợp)
=\(\dfrac{5}{7}\cdot0=0\)
Ta có: \(\dfrac{7}{13}\cdot\dfrac{5}{9}+\dfrac{7}{19}\cdot\dfrac{8}{13}-3\cdot\dfrac{7}{19}\)
\(=\dfrac{7}{13}\cdot\dfrac{5}{9}+\dfrac{7}{13}\cdot\dfrac{8}{19}-3\cdot\dfrac{7}{19}\)
\(=\dfrac{7}{13}\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{8}{19}\right)-3\cdot\dfrac{7}{19}\)
\(=\dfrac{7}{13}\cdot\dfrac{167}{171}-\dfrac{51}{19}\)
\(=\dfrac{-4798}{2223}\)
713⋅59+719⋅813−3⋅719
713⋅59+719⋅813−3⋅719
=713⋅59+713⋅819−3⋅719
=713⋅59+713⋅819−3⋅719
=713(59+819)−3⋅719
=713(59+819)−3⋅719
=713⋅167171−5119
\(A=15.\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{2}{3}\right)+1\\ A=15.\left(\dfrac{9}{15}-\dfrac{10}{15}\right)+1\\ A=15.\dfrac{-1}{15}+1\\ A=-1+1\\ A=0\)
\(C=\dfrac{-5}{7}.\dfrac{2}{11}+\dfrac{-5}{7}.\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\\ C=\dfrac{-5}{7}.\dfrac{2}{11}+\dfrac{-5}{9}.\dfrac{9}{11}+\dfrac{12}{7}\\ C=\dfrac{-5}{7}.\left(\dfrac{2}{11}+\dfrac{9}{11}\right)+\dfrac{12}{7}\\ C=\dfrac{-5}{7}.1+\dfrac{12}{7}\\ C=\dfrac{-5}{7}+\dfrac{12}{7}\\ C=1\)
1.
a) \(\dfrac{5}{18}+\dfrac{4}{7}+\dfrac{13}{18}+\dfrac{3}{7}\)
\(=\left(\dfrac{5}{18}+\dfrac{13}{18}\right)+\left(\dfrac{4}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\)
\(=1+1=2\)
b) \(\dfrac{4}{9}.\dfrac{5}{19}.\dfrac{9}{4}\)
\(=\left(\dfrac{4}{9}.\dfrac{9}{4}\right).\dfrac{5}{19}\)
\(=1.\dfrac{5}{19}=\dfrac{5}{19}\)
tik mik nha!!!
2) \(\dfrac{4}{9}.\dfrac{5}{19}.\dfrac{9}{4} =(\dfrac{4}{9}.\dfrac{9}{4}).\dfrac{5}{19} =1.\dfrac{5}{19} =\dfrac{5}{19}\)
\(P=\dfrac{1+19+\dfrac{19}{13}+\dfrac{19}{101}}{7+\dfrac{7}{13}+\dfrac{7}{19}+\dfrac{7}{101}}\)
\(=\dfrac{19\left(1+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{19}+\dfrac{1}{101}\right)}{7\left(1+\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{19}+\dfrac{1}{101}\right)}=\dfrac{19}{7}\)