K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 8 2021

ĐK : \(\hept{\begin{cases}x\ge0\\x\ne9\end{cases}}\)

\(P=\left[\frac{2\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}+\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}-\frac{3x+3}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\right]\cdot\frac{2\left(\sqrt{x}-1\right)}{\sqrt{x}-3}\)

\(=\frac{2x-6\sqrt{x}+x-3\sqrt{x}-3x-3}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\cdot\frac{2\left(\sqrt{x}-1\right)}{\sqrt{x}-3}\)

\(=\frac{-6\left(3\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-3\right)^2\left(\sqrt{x}+3\right)}\)( hơi xấu nhỉ :V )

19 tháng 9 2021

4TTTT6 

19 tháng 9 2021

gì v bn

23 tháng 7 2018

\(P=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)+2\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+3\right)-3x-9}{x-9}\)             dk \(x\ge0;x\ne9\)

\(=\frac{x-3\sqrt{x}+2x+6\sqrt{x}-3x-9}{x-9}\)

\(=\frac{3\sqrt{x}-9}{x-9}=\frac{3\left(\sqrt{x}-3\right)}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}=\frac{3}{\sqrt{x}+3}\)

b)

\(P=\frac{1}{3}\Leftrightarrow\frac{3}{\sqrt{x}+3}=\frac{1}{3}\Leftrightarrow\sqrt{x}+3=9\Leftrightarrow\sqrt{x}=6\Leftrightarrow x=36\)

vay ......................................

nếu có sai bn thông cảm nha

31 tháng 8 2021

Trả lời:

a, \(P=\left(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}-\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}\right):\left(\frac{1}{\sqrt{x}+1}-\frac{\sqrt{x}}{1-\sqrt{x}}+\frac{2}{x-1}\right)\) \(\left(ĐK:x\ge0;x\ne1\right)\)

\(=\left[\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}-\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\right]:\left(\frac{1}{\sqrt{x}+1}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+\frac{2}{x-1}\right)\)

\(=\left[\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)^2-\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right]:\left[\frac{\sqrt{x}-1}{x-1}+\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{x-1}+\frac{2}{x-1}\right]\)

\(=\frac{x+2\sqrt{x}+1-\left(x-2\sqrt{x}+1\right)}{x-1}:\frac{\sqrt{x}-1-\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)+2}{x-1}\)

\(=\frac{x+2\sqrt{x}+1-x+2\sqrt{x}-1}{x-1}:\frac{\sqrt{x}-1-x-\sqrt{x}+2}{x-1}\)

\(=\frac{4\sqrt{x}}{x-1}:\frac{1-x}{x-1}=\frac{4\sqrt{x}}{x-1}\cdot\frac{x-1}{1-x}=\frac{4\sqrt{x}}{1-x}\)

7 tháng 7 2016

1)P=\(\left(\frac{2\sqrt{x}\cdot\left(\sqrt{x}-3\right)}{\sqrt{x}+3}+\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+3\right)}{\sqrt{x}-3}\right):\left(\frac{2\sqrt{x}-2-\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-3}\right)\)

\(=\frac{-3}{\sqrt{x}+1}\)

2) P <\(\frac{-1}{2}\)\(\Rightarrow-\frac{3}{\sqrt{x}+1}< -\frac{1}{2}\)\(\Leftrightarrow\sqrt{x}< 5\)\(\Leftrightarrow x< 25\)

vậy: khi \(0\le x< 25\)và \(x\ne9\)thì P<\(\frac{-1}{2}\)

8 tháng 7 2019
Bạn xem lại có ghi sai đề ko vậy
8 tháng 7 2019

đề không sai đâu bạn