Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(=\frac{7-4\sqrt{3}+7+4\sqrt{3}}{\left(7+4\sqrt{3}\right)\left(7-4\sqrt{3}\right)}=\frac{14}{49-48}=14\)
b) \(=\frac{15\left(\sqrt{6}-1\right)}{\left(\sqrt{6}+1\right)\left(\sqrt{6}-1\right)}-\frac{5\sqrt{6}}{5}+\frac{4\sqrt{3}-12\sqrt{2}}{\sqrt{6}\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}\)
Mình ghi nhầm. \(x=\frac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}.\left(\sqrt{3}-1\right)}{\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{5}}\)nhé
a ) \(A=\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}-\frac{1}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}\)
\(=\frac{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)-\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)}{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)}\)
\(=\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}-\sqrt{5}-\sqrt{3}}{5-3}\)
\(=\frac{-2\sqrt{3}}{2}\)
\(=-\sqrt{3}\)
c ) \(\frac{1}{2+\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{6}}-\frac{2}{3+\sqrt{3}}\)
\(=\frac{1}{2+\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{3}}-\frac{2}{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)}\)
\(=\frac{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)+\left(2+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{3}+1\right)-2\left(2+\sqrt{3}\right)}{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)\left(2+\sqrt{3}\right)}\)
\(=\frac{2\sqrt{3}+4}{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)\left(2+\sqrt{3}\right)}\)
\(=\frac{2\left(\sqrt{3}+2\right)}{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)\left(2+\sqrt{3}\right)}\)
\(=\frac{2.\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)}{3\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)}\)
\(=\frac{2\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)}{3.\left(3-1\right)}\)
\(=\frac{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)}{3}\)
\(=\frac{3-\sqrt{3}}{3}\)
\(=1-\frac{\sqrt{3}}{3}\)
a) \(\frac{\sqrt{4-2\sqrt{3}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}-1\right)}=\frac{1}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{2}}{2}\)
b) \(\frac{1}{2\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{6}}-\frac{2}{3+\sqrt{3}}=\frac{2\sqrt{3}}{12}+\frac{2\sqrt{3}}{6}-\frac{6-2\sqrt{3}}{6}\)
\(=\frac{2\sqrt{3}}{12}+\frac{4\sqrt{3}}{12}-\frac{12-4\sqrt{3}}{12}=\frac{-12+10\sqrt{3}}{12}=\frac{-6+5\sqrt{3}}{6}\)
*****~~~~~~~~~~*****
\(\frac{\sqrt{15}-\sqrt{12}}{\sqrt{5}-2}+\frac{6+\sqrt{6}}{\sqrt{6}+1}\)
\(=\frac{\sqrt{3}\left(\sqrt{5}-2\right)}{\sqrt{5}-2}+\frac{\sqrt{6}\left(\sqrt{6}+1\right)}{\sqrt{6}+1}\)
\(=\sqrt{3}+\sqrt{6}\)
\(=\sqrt{3}\left(1+\sqrt{2}\right)\)
*****~~~~~~~~~~*****
\(\frac{3+2\sqrt{3}}{\sqrt{3}}+\frac{2+\sqrt{2}}{\sqrt{2}+1}\)
\(=\frac{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+2\right)}{\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+1\right)}{\sqrt{2}+1}\)
\(=\sqrt{3}+2+\sqrt{2}\)
(Chúc bạn học tốt nha!)
mình nghĩ bài này sai đề,
ĐÚng phải là\(\sqrt[3]{2+\sqrt{3}}\)
( KHÔNG CHẮC NỮA :D )
\(\frac{3}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}+\frac{4}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}=\frac{3\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}+\frac{4\left(\sqrt{6}-\sqrt{2}\right)}{\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{6}-\sqrt{2}\right)}\)
\(=\frac{3\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}{3}+\frac{4\left(\sqrt{6}-\sqrt{2}\right)}{4}\)
\(=\sqrt{5}+\sqrt{2}+\sqrt{6}-\sqrt{2}\)
\(=\sqrt{5}+\sqrt{6}\)