K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 7 2015

\(A=\left(\sqrt{6}+\sqrt{5}\right)^2-\sqrt{120}=6+2\sqrt{6}\sqrt{5}+5-\sqrt{4}\sqrt{30}\)

\(=11+2\sqrt{30}-2\sqrt{30}=11\)

\(B=\left(2-\sqrt{2}\right)\left(-5\sqrt{2}\right)-\left(3\sqrt{2}-5\right)^2\)

\(=-10\sqrt{2}+5.2-\left(9.2-2.3\sqrt{2}.5+25\right)\)

\(=-10\sqrt{2}+10-18+30\sqrt{2}-25\)

\(=20\sqrt{2}-33\)

a) Ta có: \(\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)\cdot\left(\sqrt{3}-2\right)\cdot\left(\sqrt{2+\sqrt{3}}\right)\)

\(=\sqrt{2}\cdot\left(\sqrt{3}+1\right)\cdot\left(\sqrt{3}-2\right)\cdot\sqrt{2+\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{4+2\sqrt{3}}\cdot\left(\sqrt{3}+1\right)\cdot\left(\sqrt{3}-2\right)\)

\(=\sqrt{3+2\cdot\sqrt{3}\cdot1+1}\cdot\left(\sqrt{3}+1\right)\cdot\left(\sqrt{3}-2\right)\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\cdot\left(\sqrt{3}+1\right)\cdot\left(\sqrt{3}-2\right)\)

\(=\left|\sqrt{3}+1\right|\cdot\left(\sqrt{3}+1\right)\cdot\left(\sqrt{3}-2\right)\)

\(=\left(\sqrt{3}+1\right)\cdot\left(\sqrt{3}+1\right)\cdot\left(\sqrt{3}-2\right)\)(Vì \(\sqrt{3}>1>0\))

\(=\left(4+2\sqrt{3}\right)\cdot\left(\sqrt{3}-2\right)\)

\(=2\cdot\left(\sqrt{3}+2\right)\left(\sqrt{3}-2\right)\)

\(=2\cdot\left(3-4\right)\)

\(=-2\)

b) Ta có: \(\sqrt{2}\cdot\left(\sqrt{2-\sqrt{3}}\right)\cdot\left(\sqrt{3}+1\right)\)

\(=\sqrt{4-2\sqrt{3}}\cdot\left(\sqrt{3}+1\right)\)

\(=\sqrt{3-2\cdot\sqrt{3}\cdot1+1}\cdot\left(\sqrt{3}+1\right)\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\cdot\left(\sqrt{3}+1\right)\)

\(=\left|\sqrt{3}-1\right|\cdot\left(\sqrt{3}+1\right)\)

\(=\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}+1\right)\)(Vì \(\sqrt{3}>1\))

\(=3-1=2\)

c) Ta có: \(\left(\sqrt{10}-\sqrt{6}\right)\cdot\left(\sqrt{4-\sqrt{15}}\right)\)

\(=\sqrt{2}\cdot\sqrt{4-\sqrt{15}}\cdot\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\)

\(=\sqrt{8-2\sqrt{15}}\cdot\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\)

\(=\sqrt{5-2\cdot\sqrt{5}\cdot\sqrt{3}+3}\cdot\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}\cdot\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\)

\(=\left|\sqrt{5}-\sqrt{3}\right|\cdot\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\)

\(=\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\)(Vì \(\sqrt{5}>\sqrt{3}\))

\(=8-2\sqrt{15}\)

d) Ta có: \(\left(\sqrt{3}-\sqrt{12}\right)\cdot\left(\sqrt{5+2\sqrt{6}}\right)\)

\(=\sqrt{3}\cdot\left(1-2\right)\cdot\sqrt{3+2\cdot\sqrt{3}\cdot\sqrt{2}+2}\)

\(=-\sqrt{3}\cdot\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=-\sqrt{3}\cdot\left|\sqrt{3}+\sqrt{2}\right|\)

\(=-\sqrt{3}\cdot\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\)(Vì \(\sqrt{3}>\sqrt{2}>0\))

\(=-3-\sqrt{6}\)

e) Ta có: \(\sqrt{2-\sqrt{3}}\cdot\left(\sqrt{6}-\sqrt{2}\right)\cdot\left(2+\sqrt{3}\right)\)

\(=\sqrt{2}\cdot\sqrt{2-\sqrt{3}}\cdot\left(\sqrt{3}-1\right)\cdot\left(2+\sqrt{3}\right)\)

\(=\sqrt{4-2\sqrt{3}}\cdot\left(\sqrt{3}-1\right)\cdot\left(\sqrt{3}+2\right)\)

\(=\sqrt{3-2\cdot\sqrt{3}\cdot1+1}\cdot\left(\sqrt{3}-1\right)\cdot\left(\sqrt{3}+2\right)\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\cdot\left(\sqrt{3}-1\right)\cdot\left(\sqrt{3}+2\right)\)

\(=\left|\sqrt{3}-1\right|\cdot\left(\sqrt{3}-1\right)\cdot\left(\sqrt{3}+2\right)\)

\(=\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}+2\right)\)(Vì \(\sqrt{3}>1\))

\(=\frac{\left(4-2\sqrt{3}\right)\left(4+2\sqrt{3}\right)}{2}\)

\(=\frac{16-12}{2}=\frac{4}{2}=2\)

f) Ta có: \(\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{7+4\sqrt{3}}}}}\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{4+2\cdot2\cdot\sqrt{3}+3}}}}\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}}}}\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\left|2+\sqrt{3}\right|}}}\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\left(2+\sqrt{3}\right)}}}\)(Vì \(2>\sqrt{3}>0\))

\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-20-10\sqrt{3}}}}\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{28-10\sqrt{3}}}}\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{25-2\cdot5\cdot\sqrt{3}+3}}}\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{\left(5-\sqrt{3}\right)^2}}}\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\left|5-\sqrt{3}\right|}}\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\left(5-\sqrt{3}\right)}}\)(Vì \(5>\sqrt{3}\))

\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+25-5\sqrt{3}}}\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{25}}\)

\(=\sqrt{4+5}=\sqrt{9}=3\)

28 tháng 7 2018

ai nhanh nhat mk se k (neu dung). mk cần gấp

tích mình đi

ai tích mình 

mình tích lại 

thanks

a: \(=\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}+\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{6}+1\right)\left(5-2\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)\)

\(=\left(6+\sqrt{6}+\sqrt{2}+2\sqrt{3}+3\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+1\right)\left(5-2\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)\)

\(=\left(7+2\sqrt{6}+3\sqrt{3}+4\sqrt{2}\right)\left(5-2\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)\)

\(=35-14\sqrt{2}-7\sqrt{3}+10\sqrt{6}-8\sqrt{3}-6\sqrt{2}+\left(3\sqrt{3}+4\sqrt{2}\right)\left(5-2\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)\)

\(=35-20\sqrt{2}-15\sqrt{3}+10\sqrt{6}+15\sqrt{3}-10\sqrt{6}+20\sqrt{2}-22\)

\(=13\)

b: \(=\left(\sqrt{15}-1-\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{15}-1\right)\left(7-2\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\)

\(=\left[16-2\sqrt{15}-3\sqrt{5}+\sqrt{3}+5\sqrt{3}-\sqrt{5}\right]\left(7-2\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\)

\(=\left(16-2\sqrt{15}-4\sqrt{5}+6\sqrt{3}\right)\left(7-2\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\)

=56

11 tháng 6 2017

a, \(5\sqrt{\left(-2\right)^4}=5\sqrt{2^4}=5.2^2=5.4=20\)

b, \(-4\sqrt{\left(-3\right)^6}=-4\sqrt{3^6}=-4.3^3=-4.27=-108\)

c,\(\sqrt{\sqrt{\left(-5\right)^8}}=\sqrt{\sqrt{5^8}}=\sqrt{5^4}=5^2=25\)

d ,\(2\sqrt{\left(-5\right)^6}+3\sqrt{\left(-2\right)^8}\)

\(=2\sqrt{5^6}+3\sqrt{2^8}\)

=\(2.5^3+3.2^4=2.125+3.16=298\)

23 tháng 6 2018

a) \(5\sqrt{\left(-2\right)^4}\) \(=5\left|\left(-2\right)^2\right|=5.4=20\)

b) \(-4\sqrt{\left(-3\right)^6}=-4\left|\left(-3\right)^3\right|=-4.27=-108\)

c) \(\sqrt{\sqrt{\left(-5\right)^8}}=\left|\left(-5\right)^4\right|=5^4=625\)

d) \(2\sqrt{\left(-5\right)^6}+3\sqrt{\left(-2\right)^8}\) \(=2\left|\left(-5\right)^3\right|+3\left|\left(-2\right)^4\right|\)

\(=-2.\left(-125\right)+3.16\)

\(= 250 + 48 = 298\)

9 tháng 8 2017

Sửa đề

\(A=\left(2-\sqrt{3}\right)\sqrt[3]{26+15\sqrt{3}}-\left(2+\sqrt{3}\right)\sqrt[3]{26-15\sqrt{3}}\)

\(=\left(2-\sqrt{3}\right)\sqrt[3]{8+12\sqrt{3}+18+3\sqrt{3}}-\left(2+\sqrt{3}\right)\sqrt[3]{8-12\sqrt{3}+18-3\sqrt{3}}\)

\(=\left(2-\sqrt{3}\right)\sqrt[3]{\left(2+\sqrt{3}\right)^3}-\left(2+\sqrt{3}\right)\sqrt[3]{\left(2-\sqrt{3}\right)^3}\)

\(=\left(2-\sqrt{3}\right)\left(2+\sqrt{3}\right)-\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)=0\)