Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì \(\frac{y+5}{7-y}=\frac{2}{-5}\)
\(\Rightarrow\left(y+5\right).\left(-5\right)=\left(7-y\right).2\)
\(\Rightarrow\left(-5\right)y+\left(-25\right)=14-2y\)
\(\Rightarrow\left(-5\right)y=14-2y-\left(-25\right)\)
\(\Rightarrow\left(-5\right)y=39-2y\)
\(\Leftrightarrow\left(-5\right)y+2y=39\)
\(\Rightarrow\left(-5+2\right)y=39\)
\(\Rightarrow\left(-3\right)y=39\)
\(\Rightarrow y=39:\left(-3\right)=-13\)
\(\frac{3}{y}< \frac{y}{7}< \frac{4}{y}\)
\(\Rightarrow\frac{21}{4y}< \frac{y^2}{4y}< \frac{28}{4y}\)
\(\Rightarrow21< y^2< 28\)
Do \(y^2\)là số chính phương nên:
\(21< y^2< 28\Rightarrow y^2=25\Leftrightarrow y=5\)
Vậy \(y=5\)
a. \(\frac{x}{9}< \frac{7}{x}\)=> \(x.x< 9.7\)
=> \(x^2< 63\)
\(\frac{7}{x}< \frac{x}{6}\)=> \(7.6< x.x\)
=> \(42< x^2\)
Vậy \(42< x^2< 63\)
=> \(x^2=49\)
=> \(x=7\)
b. \(\frac{3}{y}< \frac{y}{7}\)=> \(7.3< y.y\)
=> \(21< y^2\)
\(\frac{y}{7}< \frac{4}{y}\)=> \(y.y< 4.7\)
=> \(y^2< 28\)
Vậy \(21< y^2< 28\)
=> \(y^2=25\)
=> \(y=5\)
Vì \(\frac{3}{y}<\frac{y}{7}\)
=>21<y^2(1)
Vì \(\frac{y}{7}<\frac{4}{y}\)
<=>y^2<28(2)
Từ (1) và(2)
=>21<y^2<28
=>y^2=25
<=>y=5 hoặc y=-5
theo bài ra ta có
n = 8a +7=31b +28
=> (n-7)/8 = a
b= (n-28)/31
a - 4b = (-n +679)/248 = (-n +183)/248 + 2
vì a ,4b nguyên nên a-4b nguyên => (-n +183)/248 nguyên
=> -n + 183 = 248d => n = 183 - 248d (vì n >0 => d<=0 và d nguyên )
=> n = 183 - 248d (với d là số nguyên <=0)
vì n có 3 chữ số lớn nhất => n<=999 => d>= -3 => d = -3
=> n = 927
Ta có: \(\frac{3}{y}< \frac{y}{7}< \frac{4}{y}\)
+ \(\frac{3}{y}< \frac{y}{7}\)
\(\Rightarrow3.7< y^2\)
\(\Rightarrow21< y^2\)(1)
+ \(\frac{y}{7}< \frac{4}{y}\)
\(\Rightarrow y^2< 7.4\)
\(\Rightarrow y^2< 28\)(2)
Từ (1) , (2)
\(\Rightarrow21< y^2< 28\)
\(\Rightarrow y^2=25\)
\(\Rightarrow y=5\)