K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 10 2019

cho mk rồi mk mới làm

27 tháng 10 2019

cho mk rồi mk làm

13 tháng 9 2020

Ta có: \(2^{30}+3^{30}+4^{30}=\left(2^3\right)^{10}+\left(3^3\right)^{10}+\left(4^3\right)^{10}=8^{10}+27^{10}+64^{10}\)

\(3^{20}+6^{20}+8^{20}=\left(3^2\right)^{10}+\left(6^2\right)^{10}+\left(8^2\right)^{10}=9^{10}+36^{10}+64^{10}\)

Vì \(8< 9\)\(\Rightarrow8^{10}< 9^{10}\)

mà \(27< 36\)\(\Rightarrow27^{10}< 36^{10}\)

\(\Rightarrow8^{10}+27^{10}< 9^{10}+36^{10}\)

\(\Rightarrow8^{10}+27^{10}+64^{10}< 9^{10}+36^{10}+64^{10}\)

hay \(2^{30}+3^{30}+4^{30}< 3^{20}+6^{20}+8^{20}\)

13 tháng 9 2020

so sánh: 2^30 + 3^30 + 4^30 và 3^20 + 6^20 + 8^20
2^30 = ( 2^3)^10 = 8^ 10
3^30 = (3^3)^10 = 27^10
4^30 = (4^3)^10 = 64^10
3^20 = (3^2)^10 = 9^10
6^20 = (6^2) = 36^10
8^20 = (8^2)^10 = 84^10
vì 9^10 > 8^10
36^10 > 27^10
84^10 > 64^10
=> 2^30 + 3^30 + 4^30 < 3^20 + 6^20 + 8^20

19 tháng 9 2016

a) Ta co :

\(2^{30}=\left(2^3\right)^{10}=8^{10}\)

\(3^{20}=\left(3^2\right)^{10}=9^{10}\)

Vì \(8^{10}< 9^{10}\)

\(\Rightarrow2^{30}< 3^{20}\)

b)

Ta có :

\(7^6+7^5-7^4\)

\(=7^4\left(7^2+7-1\right)\)

\(=7^4.55\)

=> đpcm

19 tháng 9 2016

a)Ta có:

230 = (23)10 = 810

320 = ( 3)10 = 910

Vì 810 < 910 => 230 < 320

b) 7+ 7- 74

= 74 (72 + 7 - 1 ) 

= 74 *55 chia hết 55

Đpcm

7 tháng 9 2019

Câu hỏi của mù tạt - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

25 tháng 10 2016

a.0.135<0.(135)

b.2/7<0.(3)

c.2.1(467)<43/20

d.  >

e.>

f.>

20 tháng 10 2021

6/11 và 0,54554554

19 tháng 6 2019

#)Tham khảo nhé bạn :

   https://h.vn/hoi-dap/question/221389.html

20 tháng 6 2019

Khó quá,e ms lớp 5 nên tl k đc,xl nha

12 tháng 9 2016

mày mà cũng chs cái này ak

6 tháng 7 2021

Trả lời:

\(x=\frac{9^{11}+2}{9^{11}+3}=\frac{9^{11}+3-1}{9^{11}+3}=\frac{9^{11}+3}{9^{11}+3}-\frac{1}{9^{11}+3}=1-\frac{1}{9^{11}+3}\)

\(y=\frac{9^{12}+2}{9^{12}+3}=\frac{9^{12}+3-1}{9^{12}+3}=\frac{9^{12}+3}{9^{12}+3}-\frac{1}{9^{12}+3}=1-\frac{1}{9^{12}+3}\)

Ta có: \(9^{11}< 9^{12}\)

\(\Leftrightarrow9^{11}+3< 9^{12}+3\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{9^{11}+3}>\frac{1}{9^{12}+3}\)

\(\Leftrightarrow-\frac{1}{9^{11}+3}< -\frac{1}{9^{12}+3}\)

\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{9^{11}+3}< 1-\frac{1}{9^{12}+3}\)

\(\Leftrightarrow x< y\)

Vậy x < y