K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 5 2017

a) \(\left|3+17\right|=\left|3\right|+\left|17\right|\left(=20\right)\)

b) \(\left|\left(-3\right)+\left(-17\right)\right|=\left|-3\right|+\left|17\right|\left(=20\right)\)

Nhận xét : Gía trị tuyệt đối của tổng hai số nguyên cùng dấu bằng tổng các giá trị tuyệt đối của chúng

18 tháng 5 2017

| 3+ 17 | = |3| + |17|

| -3 + ( -17) | = | -3 | + | -17 |

Nhận xét : | a + b | = |a| + |b|

16 tháng 4 2017

Sách Giáo Khoa

So sánh:

a) (-7) . (-5) với 0; b) (-17) . 5 với (-5) . (-2);

c) (+19) . (+6) với (-17) . (-10).

Bài giải:

Thực hiện các phép tính rồi so sánh hai kết quả.

ĐS: a) (-7) . (-5) > 0 b) (-17) . 5 < (-5) . (-2);

c). (+19) . (+6) < (-17) . (-10).

16 tháng 4 2017

a) (-7) . (-5) > 0

b) (-17) . 5 < (-5) . (-2);

c). (+19) . (+6) < (-17) . (-10).

2 tháng 7 2016

\(M=\frac{18.\frac{19}{2}.\frac{20}{3}...\frac{36}{19}}{20.\frac{21}{2}.\frac{22}{3}...\frac{36}{17}}=\frac{\frac{18.19.20...36}{2.3...19}}{\frac{20.21.22...36}{2.3...17}}=\frac{\frac{18.19}{18.19}}{1}=\frac{1}{1}=1\)

21 tháng 6 2017

10 - { [ ( x : 3 + 17 ) : 10 + 3 : 24 ] : 10 } = 5

[ ( x : 3 + 17 ) : 10 + 3 : 24 ] : 10 = 10 - 5 = 5

( x : 3 + 17 ) : 10 + 3 : 24 = 5 x 10

( x : 3 + 17 ) : 10 + 48 = 50

( x : 3 + 17 ) : 10 = 50 - 48

( x : 3 + 17 ) : 10 = 2

x : 3 + 17 = 2 x 10

x : 3 + 17 = 20

x : 3 = 20 - 17 = 3

x = 3 x 3 = 9

21 tháng 6 2017

a) [(2x+14) : 4 - 3] : 2 = 1

(2x+14) : 4 - 3 = 1/2

(2x+14) : 4  = 1/2 + 3

(2x+14) : 4  = 7/2

2x+14 = 7/2 . 1/4

2x = 7/8 - 1/4

2x = 5/8

x= 5/8.1/2

x= 5/16

14 tháng 4 2019

\(T=\frac{4}{2.4}+\frac{4}{4.6}+\frac{4}{6.8}+...+\frac{4}{2008.2010}\)

\(T=2.\left(\frac{2}{2.4}+\frac{2}{4.6}+\frac{2}{6.8}+...+\frac{2}{2008.2010}\right)\)

\(T=2.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{8}+...+\frac{1}{2008}-\frac{1}{2010}\right)\)

\(T=2.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2010}\right)\)

\(T=2.\frac{502}{1005}=\frac{1004}{1005}\)

\(\Rightarrow T=\frac{1004}{1005}\)

14 tháng 4 2019

\(A=\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+...+\frac{1}{2007.2009}+\frac{1}{2009+2011}\)

\(A=\frac{1}{2}.\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{2009+2011}\right)\)

\(A=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{2009}-\frac{1}{2011}\right)\)

\(A=\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{2011}\right)\)

\(A=\frac{1}{2}.\frac{2010}{2011}\)

\(\Rightarrow A=\frac{1005}{2011}\)

3 tháng 4 2018

???????????????????? chúc bạn giả bài này nhé chịu thôi

4 tháng 4 2018

\(\left(\frac{1}{17}-1\right)\left(\frac{2}{17}-1\right)\left(\frac{3}{17}-1\right)....\left(\frac{99}{17}-1\right)\)

\(\left(\frac{1}{17}-\frac{17}{17}\right)\left(\frac{2}{17}-\frac{17}{17}\right)\left(\frac{3}{17}-\frac{17}{17}\right).......\left(\frac{99}{17}-\frac{17}{17}\right)\)

\(\left(\frac{-16}{17}\right)\left(\frac{-15}{17}\right)\left(\frac{-14}{17}\right).......\left(\frac{82}{17}\right)\)

\(\frac{\left(-16\right).\left(-15\right).\left(-14\right)......82}{17}\)

22 tháng 7 2016

\(1\)\(70:\frac{4x+720}{x}=\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{4x+720}{x}=70:\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{4x+720}{x}=140\)

\(\Leftrightarrow\left(4x+720\right):x=140\)

\(\Leftrightarrow4x+720=140.x\)

\(\Leftrightarrow4x-140x=-720\)

\(\Leftrightarrow x.\left(-136\right)=-720\)

\(\Leftrightarrow x=-720:\left(-136\right)\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{90}{17}\)

\(2\)) Mình đang nghĩ

Bài 1:

Ta có:

\(\left(\frac{1}{10}\right)^{15}=\left(\frac{1}{5}\right)^{3.5}=\left(\frac{1}{125}\right)^5\)

\(\left(\frac{3}{10}\right)^{20}=\left(\frac{3}{10}\right)^{4.5}=\left(\frac{81}{10000}\right)^5\)

Lại có:

\(\frac{1}{125}=\frac{80}{10000}< \frac{81}{10000}\Rightarrow\left(\frac{1}{125}\right)^5< \left(\frac{81}{10000}\right)^5\)

\(\Rightarrow\left(\frac{1}{10}\right)^{15}< \left(\frac{3}{10}\right)^{20}\)

Bài 2:

Ta có:

\(A=\frac{13^{15}+1}{13^{16}+1}\Rightarrow13A=\frac{13^{16}+13}{13^{16}+1}=1+\frac{12}{13^{16}+1}\)

\(B=\frac{13^{16}+1}{13^{17}+1}\Rightarrow13B=\frac{13^{17}+13}{13^{17}+1}=1+\frac{12}{13^{17}+1}\)

\(\frac{12}{13^{16}+1}>\frac{12}{13^{17}+1}\)

\(\Rightarrow1+\frac{12}{13^{16}+1}>1+\frac{12}{13^{17}+1}\)

\(\Rightarrow13A>13B\Rightarrow A>B\)