K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 8 2018

Đề bài là gì thế bạn?

17 tháng 8 2018

đề kìa :

X4 + 2x3 + 5x2 + 4x - 12 = ?

3 tháng 5 2020
https://i.imgur.com/88Zm20M.jpg
3 tháng 5 2020
https://i.imgur.com/zsGzAKT.jpg
3 tháng 9 2019

-3x^3+5x^2-9x+15 -3x-5 x^2 -3x^3-5x^2 - 10x^2-9x+15 -(10/3)x 10x^2+(50/3)x - -(23/3)x+15 +23/9 -(23/3)x-115/9 - 250/9

Chả biết có sai ko @@

3 tháng 9 2019

x^4-2x^3 +2x-1 x^2-1 x^2-2x x^4 -x^2 - -2x^3+x^2+2x-1 -2x^3 +2x - x^2-1 +1 x^2-1 - 0

22 tháng 8 2016

https://coccoc.com/search/math#query=3(1-4x).(x-1)%2B4.(3x-2).(x%2B2)%2Bx2+%3D52++T%C3%ACm+x+

3 tháng 8 2020

\(5X\left(X-2020\right)+X=2020\)

\(\Leftrightarrow5X^2-10100X+X=2020\)

\(\Leftrightarrow5X^2-10099X=2020\)

\(\Leftrightarrow5X^2-10099X-2020=0\)

\(\Leftrightarrow5X^2-10100X+x-2020=0\)

\(\Leftrightarrow5X\left(X-2020\right)+X-2020=0\)

\(\Leftrightarrow\left(X-2020\right)\left(5X+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2020\\x=-\frac{1}{5}\end{cases}}\)

3 tháng 8 2020

\(4\left(x-5\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left[2\left(x-5\right)\right]^2-\left(2x+1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left[2\left(x-5\right)-2x-1\right]\left[2\left(x-5\right)+2x+1\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-10-2x-1\right)\left(2x-10+2x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow-11\left(4x-9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{4}\)

15 tháng 11 2017

2)

a) \(3x^3-3x=0\)

\(\Leftrightarrow3x\left(x^2-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow3x\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=0\\x-1=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Vậy x=0 ; x=-1 ; x=1

b) \(x^2-x+\dfrac{1}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2.x.\dfrac{1}{2}+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x-\dfrac{1}{2}=0\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

Vậy \(x=\dfrac{1}{2}\)

15 tháng 11 2017

1)

a) \(\left(x-2\right)\left(x^2+3x+4\right)\)

\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+4x-2x^2-6x-8\)

\(\Leftrightarrow x^3+x^2-2x-8\)

b) \(\left(x-2\right)\left(x-x^2+4\right)\)

\(=x^2-x^3+4x-2x+2x^2-8\)

\(=3x^2-x^3+2x-8\)

c) \(\left(x^2-1\right)\left(x^2+2x\right)\)

\(=x^4+2x^3-x^2-2x\)

d) \(\left(2x-1\right)\left(3x+2\right)\left(3-x\right)\)

\(=\left(6x^2+4x-3x-2\right)\left(3-x\right)\)

\(=18x^2+12x-9x-6-6x^3-4x^2+3x^2+2x\)

\(=17x^2+5x-6-6x^3\)

16 tháng 12 2018

Câu 1:

a/ (-5x3)(2x2+3x-5)

=-10x5-15x4+25x3

b/(2x-1)x

=2x2-x

c/(x-y)(3x2+4xy)

=3x3+4x2y-3x2y-4xy2

=3x3 +x2y-4xy2

Câu 2:

a/ x3-2x2+x

=x(x2-2x+1)

=x(x-1)2

b/x2-x-12

=x2 +3x-4x-12

=(x2 +3x)+(-4x-12)

=x(x+3)-4(x+3)

=(x+3)(x-4)

c/ 2x-6

=2(x-3)

e/ x2+4x+4-y2

=(x2+4x+4)-y2

=(x+2)2-y2

=(x+2-y)(x+2+y)

d/ x2-2xy+y2-16

=(x2-2xy+y2)-16

=(x-y)2-16

=(x-y-4)(x-y+4)

Câu 3:

a: \(=\dfrac{5xy-4+3xy+4}{2x^2y^3}=\dfrac{8xy}{2x^2y^3}=\dfrac{4}{xy^2}\)

b: \(=\dfrac{y-12}{6\left(y-6\right)}+\dfrac{6}{y\left(y-6\right)}\)

\(=\dfrac{y^2-12y+36}{6y\left(y-6\right)}=\dfrac{y-6}{6y}\)

c: \(=\dfrac{3x+1-2x+3}{x+y}=\dfrac{x+4}{x+y}\)

d: \(=\dfrac{4x+7+5x+7}{9}=\dfrac{9x+14}{9}\)

e: \(=\dfrac{5\left(x+2\right)}{2\left(2x-1\right)}\cdot\dfrac{-2\left(x-2\right)}{x+2}=\dfrac{-5\left(x-2\right)}{2x-1}\)

a: \(=-\left(x^2+10x-11\right)\)

\(=-\left(x^2+10x+25-36\right)\)

\(=-\left(x+5\right)^2+36< =36\)

Dấu '=' xảy ra khi x=-5

b: \(=-\left(x^2-6x+5\right)\)

\(=-\left(x^2-6x+9-4\right)\)

\(=-\left(x-3\right)^2+4< =4\)

Dấu '=' xảy ra khi x=3

c: \(=-2\left(x^2-x+\dfrac{5}{2}\right)\)

\(=-2\left(x^2-x+\dfrac{1}{4}+\dfrac{9}{4}\right)\)

\(=-2\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2-\dfrac{9}{2}< =-\dfrac{9}{2}\)

Dấu '=' xảy ra khi x=1/2

d: \(=2x+8-x^2-4x\)

\(=-x^2-2x+8\)

\(=-\left(x^2+2x-8\right)\)

\(=-\left(x^2+2x+1-9\right)\)

\(=-\left(x+1\right)^2+9< =9\)

Dấu '=' xảy ra khi x=-1

22 tháng 8 2016

(3-12x)(x-1)+(12x-8)(x+2)+x2=52

3(x-1)-12x(x-1)+12x(x+2)-8(x+2)+x2=52

3x-3-12x2+12+12x2+24x-8x-16+x2=52

(3x+24x-8x)+(12-3-16)+(12x2-12x2+x2)=52

19x-7+x2=52

x(19-x)=52+7=59

mà 59 là số ng tố nên x rỗng

Vậy x E \(\theta\)