Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Có góc ABH = góc BEH + BHE
Mà BEH = BHE
=> BEH=BHE=C
Có DHC=BHE
=> DHC=C => tam giác DHC cân tại D => DH=DC
Có góc AHD=HAD => DH=DA
b) tự làm nhé, hai tam giác này bằng nhau
c) ADB'H là hình thang --> góc DB'A = B'AH
Có tam giác ABB' cân => BAH=HAB'
=> AHB'= HAB' + HB'A = 3C
Sau đó biến đổi một vài góc nữa là ra.
c) Có tam giác ABB' cân =>góc ABB’= góc AB'B= ^B’AC+ ^ C =2^ C
=> ^B’AC= ^C=> TAM GIÁC AB’C cân tại B’.
\(1,|a-b+c|=|-8+5+6|=|3|=0\)
\(2,|a+b-c|=|-8-5-6|=|-19|=19\)
\(3,|a-b-c|=|-8+5-6|=|-9|=9\)
\(4,|-a+b+c|=|8-5+6|=|9|=9\)
Tam giác \(ABC\)có \(AB=AC\)nên tam giác \(ABC\)cân tại \(A\).
Do đó \(AM\)là đường phân giác trong của tam giác cũng đồng thời là đường cao của tam giác.
Nên \(\widehat{AMB}=\widehat{AMC}=90^o\).
góc CAD>90 độ
=>góc CED>90 độ
=>ED<CD
goc CDB=góc DAC+góc ACD
=>góc CDB>90 độ
=>CD<BC
=>ED<BC