Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
7 ngay 6 dem khach san 5 sao tang 4 phing 3 2 nguoi 1 giuong o quan o ao
7 ngay 6 lan 5 gio 4 phut nga 3 ,2 thang 1 chai o say o ve
Đặt A = 1 -3 + 5 - 7 + ..... + 2001 - 2003 + 2005
= (1 - 3) + (5 - 7) + ... + (2001 - 2003) + 2005
= -2 x 501 + 2005
= -1002 + 2005 = 1003
4n+3 ⋮ 3n+4 ⇒ 3(4n+3) ⋮ 3n+4
mà 3n+4 ⋮ 3n+4 ⇒ 4(3n+4) ⋮ 3n+4
⇒ 3(4n+3) - 4(3n+4) ⋮ 3n+4
12n+9 - 12n - 4 ⋮ 3n+4
13 ⋮ 3n+4
⇒ 3n+4 ∈ Ư(13)
Ư(13) = {1;13}
⇒ 3n+4 ∈ {1;13}
⇒ n+4 ∈ {...}
⇒ n ∈ {...}
Bạn tự hiểu được rồi nha ^^ chỉ cần tìm Ư(13)
a) \(\left(x+3\right)\left(y-1\right)=3=\left(-3\right).\left(-1\right)=\left(-1\right).\left(-3\right)=3.1=1.3\)
\(x+3\) | \(-3\) | \(-1\) | \(1\) | \(3\) |
\(y-1\) | \(-1\) | \(-3\) | \(3\) | \(1\) |
\(x\) | \(-6\) | \(-4\) | \(-2\) | \(0\) |
\(y\) | \(0\) | \(-2\) | \(4\) | \(2\) |
Vậy ta tìm được các cặp giá trị \(\left(x;y\right)\) thỏa mãn đề bài:
\(\left(-6;0\right);\left(-4;-2\right);\left(-2;4\right);\left(0;2\right)\)
b) \(\left(2x+1\right)\left(y-2\right)=-12=\left(-12\right).1=\left(-6\right).2=\left(-4\right).3=\left(-3\right).4=\left(-2\right).6=\left(-1\right).12=1.\left(-12\right)=3.\left(-4\right)=4.\left(-3\right)=6.\left(-2\right)=12.\left(-1\right)\)
2x + 1 | -12 | -6 | -4 | -3 | -2 | -1 | 1 | 2 | 3 | 4 | 6 | 12 |
y - 2 | 1 | 2 | 3 | 4 | 6 | 12 | -12 | -6 | -4 | -3 | -2 | -1 |
2x | -13 | -6 | -5 | -4 | -3 | -2 | 0 | 1 | 2 | 3 | 5 | 11 |
y | 3 | 4 | 5 | 6 | 8 | 14 | -10 | -4 | -2 | -1 | 0 | 1 |
x | \(-\dfrac{13}{2}\) | -3 | \(-\dfrac{5}{2}\) | -2 | \(-\dfrac{3}{2}\) | -1 | 0 | \(\dfrac{1}{2}\) | 1 | \(\dfrac{3}{2}\) | \(\dfrac{5}{2}\) | \(\dfrac{11}{2}\) |
y | 3 | 4 | 5 | 6 | 8 | 14 | -10 | -4 | -2 | -1 | 0 | 1 |
Vậy ta tìm được các cặp giá trị \(\left(x;y\right)\) thỏa mãn yêu cầu:
\(\left(-3;4\right);\left(-2;6\right);\left(-1;14\right);\left(0;-10\right);\left(1;-2\right)\)
\(=\frac{11.15.19+8.12.17-3.7.18}{11.3.15.3.19.3+8.3.12.3.17.3-3.3.7.3.18.3}\)\(=\frac{11.15.19+8.12.17-3.7.18}{11.15.19.3^3+8.12.17.3^3-3.7.18.3^3}\)\(=\frac{11.15.19+8.12.17-3.7.18}{3^3\left(11.18.19-8.12.17-3.7.18\right)}\)
\(=\frac{1}{3^3}=\frac{1}{27}\)
A=2(1+2+3+.........+x)=10100
suy ra 1+2+3+.................+x=5050
\(\frac{x\left(x+1\right)}{2}\)=5050 \(\Rightarrow\)x2+x=10100\(\Rightarrow\)x2+x-10100=0\(\Rightarrow\)x=100 hoac x=-101 ma x>0 nen x=100
??? cái j vậy
câu hỏi này có vấn đề !!!