Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) x2 - 3x = 0
<=> x(x - 3) = 0
<=> x = 0 hoặc x - 3 = 0
<=> x = 0 hoặc x = 3
câu a vì x mũ 2 - 3x = 0 suy ra x mũ 2 = 3x
x mũ 2 - 3x = 0
x mũ 2 - x = 0 : 3
x mũ 2 - x = 0
suy ra x.x-x=0
suy ra 2x-x=0
1x =0
x =0
Vậy x=0
a)
x=3 y=0
b)x=1 y=1
c)x=0 y=7 mình không biết có đúng ko nữa bạn suy nghĩ xem nhé #kết bạn với mk nha# cho hỏi người lạ minhf trả lời thế có k ko <3
a) \(\frac{x-1}{6}=\frac{2x+3}{7}\)
\(\Leftrightarrow7\left(x-1\right)=6\left(2x+3\right)\)
\(\Leftrightarrow7x-7=12x+18\)
\(\Leftrightarrow5x+18=-7\)
\(\Leftrightarrow5x=-25\)
\(\Leftrightarrow x=-5\)
b) \(\left(2x^2-\frac{1}{2}x\right)\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(2x-\frac{1}{2}\right)\left(x^2+1\right)=0\)
Vì \(x^2+1>0\)nên \(\orbr{\begin{cases}x=0\\2x-\frac{1}{2}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}\)
Bài giải
Ta có: 3n - 5 \(⋮\)n + 1
=> 3(n + 1) - 8 \(⋮\)n + 1
Vì 3(n + 1) - 8 \(⋮\)n + 1 và 3(n + 1) \(⋮\)n + 1
Nên 8 \(⋮\)n + 1
Tự làm tiếp nha ...
Ta có: 4n + 3 \(⋮\)n - 1
=> 4(n - 1) + 7 \(⋮\)n - 1
Vì 4(n - 1) + 7 \(⋮\)n - 1 và 4(n - 1) \(⋮\)n - 1
Nên 7 \(⋮\)n - 1
.................
2.
a) (2x + 1)3 = 125
(2x + 1)3 = 53
2x + 1 = 5
2x = 5 - 1
2x = 4
x = 4:2
x = 2
Vậy x = 2
b) 5x+1 = 54
x + 1 = 4
x = 4 - 1
x = 3
Vây x = 3
a) \(A=1.2+2.3+3.4+...+98.99+99.100\)
\(3A=1.2.3+2.3.4+3.4.3+...+99.100.3\)
\(3A=1.2.\left(3-0\right)+2.3.\left(4-1\right)+3.4.\left(5-2\right)....99.100.\left(101-98\right)\)
\(3A=\left(1.2.3+2.3.4+3.4.5+...+99.100.101\right)-\left(0.1.2+1.2.3+2.3.4+...+98.99.100\right)\)
\(3A=99.100.101-0.1.2\)
\(3A=999900-0\)
\(3A=999900\)
\(A=999900:3\)
\(\Rightarrow A=333300\)
2x + 1 chia hết cho x - 1
=> 2x - 2 + 3 chia hết cho x - 1
=> 2(x-1) + 3 chia hết cho x - 1
=> 3 chia hết cho x - 1
tự xét ước
2x + 1 chia hết cho x - 2
=> 2x - 4 + 5 chia hết cho x - 2
=> 2(x-2) + 5 chia hết cho x - 2
=> 5 chia hết cho x - 2
=> ...
ban co ten giong minh va co tuoi giong minh ban hoc truong nao vay