Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(2x+1\right)^3=125\)
\(\Rightarrow2x+1=5\)
\(\Rightarrow2x=4\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy \(x=2\)
b) \(1999^{2x-6}=1\)
\(\Rightarrow1999^{2x-1}=1999^0\)
\(\Rightarrow2x-1=0\)
\(\Rightarrow2x=1\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)
Vậy \(x=\frac{1}{2}\)
c) \(x^{2002}=x\)
\(\Rightarrow x^{2002}-x=0\)
\(\Rightarrow x.\left(x^{2001}-1\right)=0\)
\(\Rightarrow x=0\) hoặc \(x^{2001}-1=0\)
+) \(x=0\)
+) \(x^{2001}-1=0\Rightarrow x^{2001}=1\Rightarrow x=1\)
Vậy \(x\in\left\{0;1\right\}\)
d) \(\left(x-1\right)^2=9\)
\(\Rightarrow x-1=\pm3\)
+) \(x-1=3\Rightarrow x=4\)
+) \(x-1=-3\Rightarrow x=-2\)
Vậy \(x\in\left\{4;-2\right\}\)
e) \(\left(2x-3\right)^2=81\)
\(\Rightarrow2x-3=\pm9\)
+) \(2x-3=9\Rightarrow2x=12\Rightarrow x=6\)
+) \(2x-3=-9\Rightarrow2x=-6\Rightarrow x=-3\)
Vậy \(x\in\left\{6;-3\right\}\)
Các phần khác làm tương tự
3^ x . 3^ 2= 729
3^ x . 9 = 729
3^ x = 729: 9
3^x =81
vậy x = 3^3
5^ x . 625 = 3125
5^x = 3125:625
5^x = 5
vậy x = 1
( 2x+1 )^ 3 = 27
( 2x+1) ^ 3 = 3^3
vậy 2x+1 = 3
vậy x = 0
d, \(=>\left(\frac{4}{5}\right)^{2x+7}=\left(\frac{4}{5}\right)^4.\)
=> \(2x+7=4\)
=> 2x= -3
=> x=-3/2 . Vậy x=-3/2
e, => \(\frac{7^x.7^2+7^x.7+7^x}{57}=\frac{5^{2x}+5^{2x}.5+5^{2x}.5^2}{131}.\)
=> \(\frac{7^x\left(7^2+7+1\right)}{57}=\frac{5^{2x}\left(1+5+5^2\right)}{131}\)
= > \(\frac{7^x.57}{57}=\frac{5^{2x}.131}{131}\)
=> \(7^x=5^{2x}\)
Đến đoạn này là mik nghĩ không ra nhé
Cô làm tiếp giúp Linh Đan:
\(7^x=5^{2x}\Rightarrow7^x=25^x\Rightarrow\frac{7^x}{25^x}=1\Rightarrow\left(\frac{7}{25}\right)^x=1\Rightarrow x=0\)
a) \(\left(x-4\right)^2=\left(x-4\right)^4\)
\(\Rightarrow\left(x-4\right)^2-\left(x-4^4\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-4\right)^2.\left[1-\left(x-4\right)^2\right]=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-4\right)^2=0\\1-\left(x-4\right)^2=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\\left(x-4\right)^2=1^2\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\x-4=1\\x-4=-1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=5\\x=3\end{matrix}\right.\)
a, (x-1) . 0,5 = 7,5 : (x-1)
=> = ( x - 1 ) 0,5 = \(\frac{x-1}{2}\)
\(=\frac{7,5}{x-1}=\frac{15}{2\left(x-1\right)}\)
=> x = - 1 \(\sqrt{15}\)
x = \(\sqrt{15+1}\)
đề sao sao ý
5^2.x . 55^x = 625
=> 25.x.55^x=5^4
=> x.55^x=25
Giải ra ta được kết quả : 2113/2500
2.
a) (2x + 1)3 = 125
(2x + 1)3 = 53
2x + 1 = 5
2x = 5 - 1
2x = 4
x = 4:2
x = 2
Vậy x = 2
b) 5x+1 = 54
x + 1 = 4
x = 4 - 1
x = 3
Vây x = 3
a) \(A=1.2+2.3+3.4+...+98.99+99.100\)
\(3A=1.2.3+2.3.4+3.4.3+...+99.100.3\)
\(3A=1.2.\left(3-0\right)+2.3.\left(4-1\right)+3.4.\left(5-2\right)....99.100.\left(101-98\right)\)
\(3A=\left(1.2.3+2.3.4+3.4.5+...+99.100.101\right)-\left(0.1.2+1.2.3+2.3.4+...+98.99.100\right)\)
\(3A=99.100.101-0.1.2\)
\(3A=999900-0\)
\(3A=999900\)
\(A=999900:3\)
\(\Rightarrow A=333300\)
52x . 55x = 55x . 52x
55x . 52x = 54
55x . 52x = 625
\(\dfrac{8909}{10000}\)