Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{1}{a}:\frac{1}{b}=\frac{1}{a}\cdot\frac{b}{1}=\frac{b}{a}=\frac{2}{134}\)
bn tự làm tiếp nha
hk tôt
\(\frac{1}{a}:\frac{1}{b}=\frac{1}{a}\cdot\frac{b}{1}=\frac{b}{a}\)
Mà \(\frac{1}{a}:\frac{1}{b}=\frac{2}{134}\)
\(\Rightarrow\frac{b}{a}=\frac{2}{134}\)
\(\Rightarrow\frac{b}{2}=\frac{a}{134}=\frac{b-a}{2-134}=-\frac{2}{\frac{143}{132}}\)
Đến đây làm nốt nhé !
P/S:Cái này lp 7 thì phải
\(\frac{1}{a}\)-\(\frac{1}{b}\)=\(\frac{b-a}{ab}\)=\(\frac{2}{143}\)⇒\(\frac{2}{ab}\)=\(\frac{2}{143}\)⇒ab=143
\(\frac{a}{3}\)+\(\frac{1}{6}\)=\(\frac{2a+1}{6}\)=\(\frac{2}{b}\)⇒(2a+1)b=12
2ab+b=12⇒286+b=12⇒b=12-286=-274
a = \(-\frac{143}{274}\)
Ta có: \(b-a=2\)
\(\Rightarrow b=a+2\)
Biểu thức trở thành: \(\frac{1}{a}-\frac{1}{a+2}=\frac{2}{143}\)
\(\Leftrightarrow\frac{a+2-a}{a\left(a+2\right)}=\frac{2}{143}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{a\left(a+2\right)}=\frac{2}{143}\)
\(\Leftrightarrow2\cdot143=2a\left(a+2\right)\)
\(\Leftrightarrow2a^2+4a-286=0\)
\(\Leftrightarrow a^2+2a-143=0\)
\(\Leftrightarrow a^2+13a-11a-143=0\)
\(\Leftrightarrow a\left(a+13\right)-11\left(a+13\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a+13\right)\left(a-11\right)=0\)
+) \(a=-13\Rightarrow b=a+2=-13+2=-11\)(loại vì \(a,b\notin N\))
+) \(a=11\Rightarrow b=a+2=11+2=13\) (Nhận)
Vậy cặp \(\left(a,b\right)\)cần tìm là \(\left(11,13\right)\)
\(A=\frac{2}{35}+\frac{4}{77}+\frac{2}{143}+\frac{4}{221}+\frac{2}{323}+\frac{4}{437}+\frac{2}{575}\)
\(A=\frac{2}{5.7}+\frac{4}{7.11}+\frac{2}{11.13}+\frac{4}{13.17}+\frac{2}{17.19}+\frac{4}{19.23}+\frac{2}{23.25}\)
\(A=\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{17}+\frac{1}{17}-\frac{1}{19}+\frac{1}{19}-\frac{1}{23}+\frac{1}{23}-\frac{1}{25}\)
\(A=\frac{1}{5}-\frac{1}{25}=\frac{4}{25}\)
\(A=\frac{2}{35}+\frac{4}{77}+\frac{2}{143}+\frac{4}{221}+\frac{2}{323}+\frac{4}{437}+\frac{2}{575}\)
\(A=\frac{2}{5.7}+\frac{4}{7.11}+\frac{2}{11.13}+\frac{4}{13.17}+\frac{2}{17.19}+\frac{4}{19.23}+\frac{2}{23.25}\)
\(A=1.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{13}+...+\frac{1}{19}-\frac{1}{23}+\frac{1}{23}-\frac{1}{25}\right)\)
A = 1/5 - 1/25
A = 4/25
\(=\frac{256+255.399}{256.399-143}=\frac{256+255.399}{255.399+399.1-143}=\frac{256+255.399}{255.399+399-143}=\frac{256+255.399}{255.399+256}=1\)
\(a=158692,1211\)