K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
Đáp án A.
Vì y = f x là hàm số đồng biến trên 1 ; 4 ⇒ f x ≥ f 1 = 3 2 .
Khi đó:
x + 2 x . f x = f ' x 2 ⇔ x . 2 f x + 1 = f ' x ⇔ f ' x 2 f x + 1 = x ( * ) .
Lấy nguyên hàm 2 vế của (*), ta được:
∫ f ' x 2 f x + 1 d x = ∫ x d x = 2 3 x x + C ( 1 ) .
Đặt t = 2 f x + 1
⇔ d t = f ' x 2 f x + 1 d x ⇒ ∫ f ' x 2 f x + 1 d x = ∫ d t = t ( 2 ) .
Từ (1), (2) suy ra 2 f x + 1 = 2 3 x x + C mà f 1 = 2 3 ⇒ 2. 3 2 + 1 = C + 2 3 ⇔ C = 4 3 .
Do đó:
2 f x + 1 = 2 3 x x + 4 3 ⇔ f x = 1 2 2 3 x x + 4 3 2 − 1 .
Vậy ∫ 1 4 f x d x = 1186 45 .