Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Xét \(\Delta\)ABH và \(\Delta\) DAH có
^AHB=^DHA=90(gt)
^BAH=^ADH (cùng phụ với ^DAH)
=> \(\Delta\)ABH~\(\Delta\)DAH(g.g)
=> \(\frac{AH}{DH}=\frac{BH}{AH}\)
=>\(AH^2=DH\cdot BH=9\cdot16=144\)
=> AH=12cm
Xét \(\Delta\)ADH vuông tại H(gt)
=>\(AD^2=HA^2+HD^2\) (theo dl pytago)
=> \(AD^2=9^2+12^2=225\)
=>AD=15cm
Xét \(\Delta\)AHB vuông tại A(gt)
=>\(AB^2=HA^2+HB^2\) (theo đl pytago)
=>\(AB^2=16^2+12^2=400\)
=>AB=20cm
Chu vi cua hình chữ nhật ABCD là:
(AB+AD)*2=(15+20)*2=70cm
Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông ta có:
AB^2=BH*BD <=> AB=15
AD^2=DH*BD <=> AD=20
=> chu vi hình chữ nhật là 2*(15+20) = 70 cm
Bài 1: Giải: Xét tam giác ACD có F,G lần lượt là trung điểm AC,DC nên FG là đường trung bình
\(\Rightarrow\)\(FG//AD\)
C/m tương tự đc \(EH//AD; GH//EF//BC\)
\(\Rightarrow EFGH\) là hình bình hành
a/Để EFGH là hình chữ nhật thì góc \(FGH=90^o\)
\(\Rightarrow góc HGD+góc FGC=90^o\)
Mà góc HGD=góc BCD;góc FGC= góc ADC ( góc đồng vị = nhau)
\(\Rightarrow\) góc BCD+góc ADC=\(90^o\)
\(\Rightarrow\)Để EFGH là hình chữ nhật thì tứ giác ABCD cần có góc BCD+góc ADC=\(90^o\)
b/Để EFGH là hình thoi thì FG=HG
Mà FG=1/2AD; HG=1/2BC
\(\Rightarrow\)AD=BC
\(\Rightarrow\)Để EFGH là hình thoi thì tứ giác ABCD có AD=BC
c/ để EFGH là hình vuông thì EFGH phải vừa là hình chữ nhật vừa là hình thoi\(\Rightarrow \)ABCD phải có đủ cả 2 điều kiện trên
a).
Vì hai đường thẳng AB và DC song song với nhau nên => góc BDC = góc ADB
Xét 2 tam giác AHB và tam giác BCD ta có: Góc AHB = Góc BCD (gt); Góc BDC = Góc ADB. => 2 tam giác đồng dạng với nhau theo trường hợp góc - góc.
b)
Xét 2 tam giác ADH và ADB ta có: Góc D chung; Góc AHD = Góc DAB. => 2 tam giác đồng dạng với nhau theo trường hợp góc - góc.
=> AD/DH = DB/AD <=> AD^2 = DH x AD
c) và d) không biết làm, bạn thông cảm.
Chúc học tốt.
A máy bị lỗi nhé, CN = \(2\)\(\sqrt{3}\) nha!!! Giúp mình với!!!
a, \(\frac{2x}{x+1}+\frac{18}{x^2+2x-3}=\frac{2x-5}{x+3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x}{x+1}+\frac{18}{\left(x+3\right)\left(x-1\right)}=\frac{2x-5}{x+3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x\left(x-1\right)\left(x+3\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x+3\right)}+\frac{18\left(x+1\right)}{\left(x+3\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{\left(2x-5\right)\left(x+1\right)\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+3\right)\left(x+1\right)}\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x-1\right)\left(x+3\right)+18\left(x+1\right)=\left(2x+5\right)\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow2x^3+4x^2-6x+18x+18=2x^3-2x+5x^2-5\)
\(\Leftrightarrow-x^2+14x+23=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=7-6\sqrt{2}\\x=7+6\sqrt{2}\end{cases}}\)
Vậy...
Cái \(\frac{AB}{BC}\)=24 là \(\frac{AB}{BC}=2,4\) nha
định lí pytago=
=> AB^2+BC^2=BD^2
=> AB^2+BC^2=36,5^2
=> AB^2+BC^2=...
từ đấy tính ra SB và BC = tổng tỉ nhá
=> AB=...
BC=...
chu vi là...
mình lười làm đầy đủ mông bạn thông cảm