Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{6:\dfrac{3}{5}-1\dfrac{1}{6}\cdot\dfrac{6}{7}}{4\dfrac{1}{5}\cdot\dfrac{10}{11}+5\dfrac{2}{11}}\)
\(=\dfrac{6\cdot\dfrac{5}{3}-\dfrac{7}{6}\cdot\dfrac{6}{7}}{\dfrac{21}{5}\cdot\dfrac{10}{11}+\dfrac{57}{11}}\)
\(=\dfrac{10-1}{462+\dfrac{57}{11}}\)
\(=\dfrac{9}{467,\left(18\right)}\)
mk nhầm một xíu nha bạn kết quả là:-98/55 còn phần trên là đúng
1. \(A=\dfrac{2\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{11}\right)}{4\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{11}\right)}=\dfrac{2}{4}=\dfrac{1}{2}\)
2. \(B=\dfrac{1^2.2^2.3^2.4^2}{1.2^2.3^2.4^2.5}=\dfrac{1}{5}\)
3.\(C=\dfrac{2^2.3^2.\text{4^2.5^2}.5^2}{1.2^2.3^2.4^2.5.6^2}=\dfrac{125}{36}\)
4.D=\(D=\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{1}{6}\right).\dfrac{4}{9}.\dfrac{1}{16}=\dfrac{19}{30}.\dfrac{1}{36}=\dfrac{19}{1080}\)
A,
\(\left(7\dfrac{4}{9}+3\dfrac{7}{11}\right)-3\dfrac{4}{9}=7\dfrac{4}{9}+3\dfrac{7}{11}-3\dfrac{4}{9}\)
\(=7\dfrac{4}{9}-3\dfrac{4}{9}+3\dfrac{7}{11}=4+3\dfrac{7}{11}=7\dfrac{7}{11}\)
B,
\(5\dfrac{2}{7}.\dfrac{8}{11}+5\dfrac{2}{7}.\dfrac{5}{11}-5\dfrac{2}{7}.\dfrac{2}{11}=5\dfrac{2}{7}.\left(\dfrac{8}{11}+\dfrac{5}{11}-\dfrac{2}{11}\right)\)
\(=5\dfrac{2}{7}.1=5\dfrac{2}{7}\)
a: \(=\left(\dfrac{3}{17}+\dfrac{14}{17}\right)+\left(\dfrac{-5}{13}-\dfrac{8}{13}\right)+\left(\dfrac{-18}{35}-\dfrac{17}{35}\right)\)
=1-1-1
=-1
b: \(=\dfrac{-3}{8}\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{5}{6}\right)+\dfrac{-5}{8}=\dfrac{-3}{8}-\dfrac{5}{8}=-1\)
c: \(=\dfrac{4}{4}\cdot\dfrac{5}{15}\cdot\dfrac{11}{11}=\dfrac{1}{3}\)
a)\(=\left(-\dfrac{5}{13}+\dfrac{-8}{13}\right)+\left(-\dfrac{18}{35}-\dfrac{17}{35}\right)+\left(\dfrac{3}{14}+\dfrac{14}{17}\right)=-1-1+1=-1\)
b)\(=\dfrac{-3}{8}.\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{5}{6}\right)-\dfrac{10}{16}=-\dfrac{3}{8}.1-\dfrac{10}{16}=-\dfrac{6}{16}-\dfrac{10}{16}=-\dfrac{16}{16}=-1\)
c)\(\dfrac{-4.5.11}{11.5.3.-4}=\dfrac{1}{3}\)
a) = 1/2 + 1/3 = 5/6
b) = 2/5 + 2/3 = 16/15
c) = 7/11 . ( 3/4 + 1/4 ) + 4/11
= 7/11 . 1 + 4/11
= 7/11 + 4/11
= 1
d) = ( 3/4 + 1/2 + 1/4 ) . 8/3
= 3/2 . 8/3
= 4
Ta có : M . N = \(\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{5}{6}\cdot...\cdot\dfrac{99}{100}\cdot\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{6}{7}\cdot...\cdot\dfrac{100}{101}\)
= \(\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{5}{6}\cdot\dfrac{6}{7}\cdot...\cdot\dfrac{99}{100}\cdot\dfrac{100}{101}\)
= \(\dfrac{1}{101}\)
Vậy M . N = \(\dfrac{1}{101}\)
\(\dfrac{11.3^{22}.3^7-9^{15}}{\left(2.3^{14}\right)^2}\)
\(=\dfrac{11.3^{29}-\left(3^2\right)^{15}}{2^2.3^{28}}\)
\(=\dfrac{11.3^{29}-3^{30}}{2^2.3^{28}}\)
\(=\dfrac{3^{29}\left(11-3\right)}{2^2.3^{28}}\)
\(=\dfrac{3^{29}.2^3}{2^2.3^{28}}\)
\(=\dfrac{3.2}{1.1}=6\)
\(-\dfrac{4}{11}.\dfrac{2}{5}+\dfrac{6}{11}.-\dfrac{3}{10}\)
\(=-\dfrac{8}{55}+-\dfrac{9}{55}\)
\(=\dfrac{-8+-9}{55}\)
\(=-\dfrac{17}{55}\)
Nhớ ủng hộ 1 Đúng !