Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Cái này mk từng làm nhưng có chút sai sót vậy nên bn sữa cho mk chút nhé ! Thay vì N = ... thì bn thay bằng A = ... nha
Ta có :
N = 40 ( A = 40 )
1: \(=\dfrac{16}{15}\left(-\dfrac{4}{9}+\dfrac{3}{7}\right)+\dfrac{16}{15}\left(\dfrac{4}{7}-\dfrac{5}{9}\right)\)
\(=\dfrac{16}{15}\left(-\dfrac{4}{9}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}-\dfrac{5}{9}\right)=0\)
2: \(=\dfrac{29}{9}\left(15+\dfrac{4}{7}-8-\dfrac{1}{7}+\dfrac{15}{7}-\dfrac{1}{7}\right)\)
\(=\dfrac{20}{9}\cdot\left(7\cdot\dfrac{18}{7}\right)=\dfrac{20}{9}\cdot18=40\)
1. \(A=\dfrac{2\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{11}\right)}{4\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{11}\right)}=\dfrac{2}{4}=\dfrac{1}{2}\)
2. \(B=\dfrac{1^2.2^2.3^2.4^2}{1.2^2.3^2.4^2.5}=\dfrac{1}{5}\)
3.\(C=\dfrac{2^2.3^2.\text{4^2.5^2}.5^2}{1.2^2.3^2.4^2.5.6^2}=\dfrac{125}{36}\)
4.D=\(D=\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{1}{6}\right).\dfrac{4}{9}.\dfrac{1}{16}=\dfrac{19}{30}.\dfrac{1}{36}=\dfrac{19}{1080}\)
9:
\(=5+\dfrac{1}{5}-\dfrac{2}{9}-2+\dfrac{1}{23}+\dfrac{73}{35}-\dfrac{5}{6}-8-\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{18}\)
\(=\left(5-2-8\right)+\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{73}{35}-\dfrac{2}{7}\right)+\left(-\dfrac{2}{9}+\dfrac{1}{18}-\dfrac{5}{6}\right)+\dfrac{1}{23}\)
\(=\left(-5\right)+\dfrac{7+73-10}{35}+\dfrac{-4+1-15}{18}+\dfrac{1}{23}\)
\(=-5+2-1+\dfrac{1}{23}=-4+\dfrac{1}{23}=-\dfrac{91}{23}\)
10: \(=\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{15}\right)+\left(\dfrac{-3}{4}-\dfrac{2}{9}-\dfrac{1}{36}\right)+\dfrac{1}{64}\)
\(=\dfrac{5+9+1}{15}+\dfrac{-27-8-1}{36}+\dfrac{1}{64}\)
=1/64
b) \(\dfrac{5-\dfrac{5}{3}+\dfrac{5}{9}-\dfrac{5}{27}}{8-\dfrac{8}{3}+\dfrac{8}{9}-\dfrac{8}{27}}=\dfrac{5\left(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{27}\right)}{8\left(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{27}\right)}=\dfrac{5}{8}\)
Vì không có thời gian nên mình chỉ làm câu khó nhất thôi, tick mình nhé
1) \(\dfrac{5}{6}-\dfrac{6}{7}+\dfrac{7}{8}-\dfrac{8}{9}+\dfrac{10}{9}-\dfrac{5}{6}+\dfrac{6}{7}-\dfrac{7}{8}+\dfrac{8}{9}\)
\(=\left(\dfrac{5}{6}-\dfrac{5}{6}\right)-\left(\dfrac{6}{7}+\dfrac{6}{7}\right)+\left(\dfrac{7}{8}-\dfrac{7}{8}\right)-\left(\dfrac{8}{9}+\dfrac{8}{9}\right)+\dfrac{10}{9}\)
\(=0-0+0-0+\dfrac{10}{9}\)
\(=\dfrac{10}{9}\)
2) \(\dfrac{1}{13}+\dfrac{16}{7}+\dfrac{3}{105}-\dfrac{9}{7}-\dfrac{-12}{13}\)
\(=\left(\dfrac{1}{13}-\left(-\dfrac{12}{13}\right)\right)+\left(\dfrac{16}{7}-\dfrac{9}{7}\right)+\dfrac{3}{105}\)
\(=1+1+\dfrac{3}{105}\)
\(=\dfrac{213}{105}=\dfrac{71}{35}\)
1,
x =( -12 . ( -3) ) : 2
x = 18
2,
a, -7/9 . 6/11 + (-2/9) = -14/33 + (-2/9) = -64/99
b, -4/7 : 2 = -4/7 . 1/2 = -2/7
c, 115 - (24 - 5. 3) = 115 - ( 24 - 15) = 115 - 9 = 106
d,= -3/7. (5/9 + 4/9) + 17/7 = -3/7 . 1 +17/7 = -3/7 . 17/7 = -51/49
e, ??? mình cx k biết
`#iv`
`(1/2 +1/3 +1/4 +... +1/10)*x=1/9 + 2/8 + 3/7 +... +9/1`
`=>(1/2+1/3+1/4+...+1/10)*x=10*(1/10 + 1/9+1/8+1/7+...+1/2)`
`=>x=10*(1/10 + 1/9+1/8+1/7+...+1/2):(1/10 + 1/9+1/8+1/7+...+1/2)`
`=>x=10`
Vậy `x=10`