K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 10 2023

\(\dfrac{2^7.9^4}{4^4.3^9}\)

\(=\dfrac{2^7.\left(3^2\right)^4}{\left(2^2\right)^4.3^9}\)

\(=\dfrac{2^7.3^8}{2^8.3^9}\)

\(=\dfrac{1}{2.3}=\dfrac{1}{6}\)

\(#WendyDang\)

17 tháng 12 2017

a) \(\dfrac{1}{2}.\dfrac{1}{-3}+\dfrac{1}{-3}.\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}.\dfrac{1}{-5}+\dfrac{1}{-5}.\dfrac{1}{6}\)

\(=\dfrac{1}{-3}\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}\right)+\dfrac{1}{-5}\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{6}\right)\)

\(=\dfrac{1}{-3}.\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{-5}.\dfrac{5}{12}\)

\(=\left(-\dfrac{1}{4}\right)+\left(-\dfrac{1}{12}\right)\)

\(=-\dfrac{1}{3}\)

b) \(A=\dfrac{81^4.3^{10}.27^5.3^{12}}{3^{18}.9^3.243^2}\)

\(=\dfrac{9^8.9^8.9^{13}.9^{10}}{9^{16}.9^3.9^3}\)

\(=\dfrac{9^{39}}{9^{22}}\)

\(=9^{17}\)

20 tháng 12 2017

\(A=\dfrac{81^4\cdot3^{10}\cdot27^5\cdot3^{12}}{3^{18}\cdot9^3\cdot243^2}=\dfrac{3^{16}\cdot3^{10}\cdot3^{15}\cdot3^{12}}{3^{18}\cdot3^6\cdot3^{10}}=\dfrac{3^{53}}{3^{34}}=3^{19}\)

Vậy A = 319

Ngân Hà làm đúng phần a) nhưng làm sai phần b) nên mk chỉ làm phần b) thôi

13 tháng 7 2017

a, \(\dfrac{5^4.20^4}{25^5.4^5}=\dfrac{5^4.2^8.5^4}{5^{10}.2^{10}}=\dfrac{1}{5^2.2^2}=\dfrac{1}{25.4}=\dfrac{1}{100}\)

b, \(\dfrac{2^7.9^3}{6^5.8^2}=\dfrac{2^7.3^6}{2^5.3^5.2^6}=\dfrac{3}{2^4}=\dfrac{3}{16}\)

c, \(\dfrac{45^{10}.5^{20}}{75^5}=\dfrac{5^{10}.3^{20}.5^{20}}{3^5.5^{10}}=5^{20}.3^{15}\)

d, \(\left(0,8\right)^5=\left(0,1\right)^5.8^5=\dfrac{1}{100000}.32768=0,32768\)

e, \(\dfrac{2^{15}.9^4}{6^6.8^3}=\dfrac{2^{15}.3^8}{2^6.3^6.2^9}=3^2=9\)

d, \(\dfrac{8^{20}+4^{20}}{4^{25}+64^5}=\dfrac{2^{60}+2^{40}}{2^{50}+2^{30}}=\dfrac{2^{40}.\left(2^{20}+1\right)}{2^{30}.\left(2^{20}+1\right)}=2^{10}=1024\)

Chúc bạn học tốt!!!

13 tháng 7 2017

\(\text{a) }\dfrac{5^4\cdot20^4}{25^5\cdot4^5}=\dfrac{5^4\cdot\left(5\cdot4\right)^4}{\left(5^2\right)^5\cdot4^5}=\dfrac{5^4\cdot5^4\cdot4^4}{5^{10}\cdot4^5}=\dfrac{5^8\cdot4^4}{5^{10}\cdot4^5}=\dfrac{1}{5^2\cdot4}=\dfrac{1}{25\cdot4}=\dfrac{1}{100}\)

\(\text{b) }\dfrac{2^7\cdot9^3}{6^5\cdot8^2}=\dfrac{2^7\cdot\left(3^2\right)^3}{\left(2\cdot3\right)^5\cdot\left(2^3\right)^2}=\dfrac{2^7\cdot3^6}{2^5\cdot3^5\cdot2^6}=\dfrac{2^7\cdot3^6}{2^5\cdot2^6\cdot3^5}=\dfrac{2^7\cdot3^6}{2^{11}\cdot3^5}=\dfrac{3}{2^4}=\dfrac{3}{16}\)

\(\text{c) }\dfrac{45^{10}\cdot5^{20}}{75^5}=\dfrac{\left(5\cdot9\right)^{10}\cdot5^{20}}{\left(25\cdot3\right)^5}=\dfrac{5^{10}\cdot9^{10}\cdot5^{20}}{25^5\cdot3^5}=\dfrac{5^{10}\cdot5^{20}\cdot\left(3^2\right)^{10}}{\left(5^2\right)^5\cdot3^5}=\dfrac{5^{30}\cdot3^{20}}{5^{10}\cdot3^5}=5^{20}\cdot3^{15}\)

\(\text{d) }\left(0.8\right)^5=\left(\dfrac{8}{10}\right)^5=\left(\dfrac{4}{5}\right)^5=\dfrac{4^5}{5^5}=\dfrac{64}{3125}\)

\(\text{e) }\dfrac{2^{15}\cdot9^4}{6^6\cdot8^3}=\dfrac{2^{15}\cdot\left(3^2\right)^4}{\left(2\cdot3\right)^6\cdot\left(2^3\right)^3}=\dfrac{2^{15}\cdot3^8}{2^6\cdot3^6\cdot2^9}=\dfrac{2^{15}\cdot3^8}{2^6\cdot2^9\cdot3^6}=\dfrac{2^{15}\cdot3^8}{2^{15}\cdot3^6}=3^2=9\)

\(f\text{) }\dfrac{8^{20}+4^{20}}{4^{25}+64^5}=\dfrac{\left(2^3\right)^{20}+\left(2^2\right)^{20}}{\left(2^2\right)^{25}+\left(2^6\right)^5}=\dfrac{2^{60}+2^{40}}{2^{50}+2^{30}}=\dfrac{2^{40}\left(2^{20}+1\right)}{2^{30}\left(2^{20}+1\right)}=2^{10}=1024\)

10 tháng 12 2017

Các bạn ơi, giúp mình giải bài này với. Mình đang cần gấp!!!!!khocroikhocroikhocroi

a: \(=\left(1+\dfrac{4}{23}-\dfrac{4}{23}\right)+\left(\dfrac{5}{21}+\dfrac{16}{21}\right)+\dfrac{1}{2}\)

\(=1+1+\dfrac{1}{2}=2+\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{2}\)

b: \(=\left(\dfrac{1}{25}+\dfrac{5}{25}+\dfrac{25}{25}\right):\left(\dfrac{1}{25}-\dfrac{5}{25}-\dfrac{25}{25}\right)\)

\(=\dfrac{31}{25}:\dfrac{-29}{25}=\dfrac{-31}{29}\)

c: \(=\dfrac{\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{11}}{\dfrac{4}{9}-\dfrac{4}{7}-\dfrac{4}{11}}+\dfrac{\dfrac{3}{5}-\dfrac{3}{25}-\dfrac{3}{125}-\dfrac{3}{625}}{\dfrac{4}{5}-\dfrac{4}{25}-\dfrac{4}{125}-\dfrac{4}{625}}\)

=1/4+3/4

=1

14 tháng 11 2017

\(\frac{112}{305}\)nha 

14 tháng 11 2017

Đặt A=\(\frac{4}{5.7}\)+\(\frac{4}{7.9}\)+...+\(\frac{4}{59.61}\)

      A=2( \(\frac{2}{5.7}\)+\(\frac{2}{7.9}\)+...+\(\frac{2}{59.61}\))

       A=2( \(\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+...+\)\(\frac{1}{59}-\frac{1}{61}\))

         =2( \(\frac{1}{5}-\frac{1}{61}\))=2.\(\frac{56}{305}\)=\(\frac{112}{305}\)

3 tháng 7 2018

a)\(\dfrac{2^{15}.3^8}{2^6.3^6.2^9}\)\(\dfrac{ }{ }\)=\(^{3^2}\)=9

b)\(\dfrac{2^{12}.3^{10}+2^9.3^9.2^3.15}{-2^{12}.3^{12}-2^{11}.3^{11}}\)=\(\dfrac{2^{11}.3^{11}.\left(1+15\right)}{2^{11}.3^{11}\left(-2.3-1\right)}\)

=\(\dfrac{32}{-21}\)

c)\(\dfrac{2^{10}.3^8-2^{10}.3^9}{2^{10}.3^8+2^8.3^8.2^2.5}\)=\(\dfrac{2^{10}.3^8\left(1-3\right)}{2^{10}.3^8\left(1+5\right)}\)=\(-\dfrac{1}{3}\)

em dựa vào vd \(\dfrac{4^{16}}{2^8}\)= \(\dfrac{\left(2^2\right)^{16}}{2^8}=\dfrac{2^{16\cdot2}}{2^8}=2^4=16\)

14 tháng 9 2017

\(A=\dfrac{4^2.25^2+32.125}{2^3.5^2}=\dfrac{2^4.5^4+2^5.5^3}{2^3.5^2}\)

\(=\dfrac{2^4.5^3\left(5+2\right)}{2^3.5^2}=10.7=70\)

\(B=\dfrac{4^6.9^5+6^4.120}{8^4.3^{12}-6^{11}}=\dfrac{2^{12}.3^{10}+2^4.3^4.2^3.3.5}{2^{12}.3^{12}-2^{11}.3^{11}}\)

\(=\dfrac{2^{12}.3^{10}+2^7.3^5.5}{2^{11}.3^{11}\left(2.3-1\right)}=\dfrac{2^7.3^5\left(2^5.3^5+5\right)}{2^{11}.3^{11}\left(2.3-1\right)}\)

\(=\dfrac{2^5.3^5+5}{2^4.3^6.5}=\dfrac{2}{3.5}+\dfrac{5}{2^4.3^6.5}=\dfrac{2}{15}+\dfrac{1}{11664}\)

\(=\dfrac{7781}{58320}\)

Chúc bạn học tốt!!!

14 tháng 9 2017

Câu b sai lấy máy tính mà bấm hết ra xem có ra kết quả của em không nhá =))

27 tháng 7 2018

a. = 1/20 + 5 - 1/2

= 101/20 - 1/2

= 91/20

b. = ( 6/15 - 3/5) - ( 7/8 + 2/16) + 3

= -1/5 - 1 + 3

= 9/5

c. = 15/7 . ( 3/5 - 8/5)

= 15/7 . ( -1)

= - 15/7

e. = -14/9 - 3/9

= -17/9

f. = 19/21 . ( 15/17 + 2/17) + 13/21

= 19/21 . 1 + 13/21

= 32/21

g. = 43/12 : 2 + 5/24

= 43/24 + 5/24

= 2

16 tháng 6 2019

câu a) mình chịu (dùng kiến thức lớp 12 chắc làm đc haha)

b) gt ⇒ \(\frac{1}{6}.6^{x+2}-6^x=6^{14}-6^{13}\)

\(6^{x+1}-6^x=6^{14}-6^{13}\)

\(6^x\left(6-1\right)=6^{13}\left(6-1\right)\)

\(x=13\)

c) gt ⇒ \(\frac{1}{2}.2^{x+4}-2^x=2^{13}-2^{10}\)

\(2^{x+3}-2^x=2^{13}-2^{10}\)

\(2^x\left(2^3-1\right)=2^{10}\left(2^3-1\right)\)

\(x=10\)

d) gt ⇒ \(\frac{1}{3}.3^{x+4}-4.3^x=3^{16}-4.3^{13}\)

\(3^{x+3}-4.3^x=3^{16}-4.3^{13}\)

\(3^x\left(3^3-4\right)=3^{13}\left(3^3-4\right)\)

\(x=13\)

15 tháng 6 2019

câu d chưa có đóng ngoặc kìa bn