K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{x-1}{2005}=\dfrac{3-y}{2006}=\dfrac{x-1+3-y}{2005+2006}=\dfrac{4009+2}{4011}=1\)

=>\(x-1=2005;3-y=2006\)

=>x=2005+1=2006; y=3-2006=-2003

25 tháng 12 2015

\(\frac{x-1}{2005}=\frac{3-y}{2006}=\frac{\left(x-1\right)+\left(3-y\right)}{2005+2006}=\frac{x-y+2}{4011}=\frac{4009+2}{4011}=1\)

\(\Leftrightarrow x-1=2005\Leftrightarrow x=2006\)

\(\Leftrightarrow3-y=2006\Leftrightarrow y=3-2006=-2003\)

28 tháng 11 2017

Ta có

\(\dfrac{x-3}{2008}=\dfrac{x+1}{2009}\Rightarrow2009\left(x-3\right)=2008\left(x+1\right)\)

\(\Rightarrow2009x-2009.3=2008x+2008\)

\(\Rightarrow2009x-2008x=2009.3+2008\)

\(\Rightarrow x=8035\)

\(x-y=4009\)

\(\Rightarrow8035-y=4009\)

\(\Rightarrow y=4026\)

28 tháng 11 2017

thiếu y rồi bạn ơi

5 tháng 11 2017

\(\dfrac{x}{7}=\dfrac{y}{3}\) và x - 49=y

Ta có: x - 49 = y\(\Rightarrow\)x - y = 49

Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\dfrac{x}{7}=\dfrac{y}{3}\)\(=\dfrac{x-y}{7-3}=\dfrac{49}{4}\)

\(\dfrac{x}{7}=\dfrac{49}{4}\Rightarrow x=\dfrac{49}{4}.7=\dfrac{343}{4}\)

\(\dfrac{y}{3}=\dfrac{49}{4}\Rightarrow y=\dfrac{49}{4}.3=\dfrac{147}{4}\)

Vậy \(x=\dfrac{343}{4},y=\dfrac{147}{4}\)

5 tháng 11 2017

\(\dfrac{x}{5}\)=\(\dfrac{y}{7}\)=\(\dfrac{z}{2}\)và y -x = 48

Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau:

\(\dfrac{x}{5}\)=\(\dfrac{y}{7}\)=\(\dfrac{z}{2}\)=\(\dfrac{y-x}{7-5}\)=\(\dfrac{48}{2}\)=14

\(\Rightarrow\)x=14.5=60

y=14.7=98

z=14.2=48

Vậy....

Chúc bạn học tốthaha

22 tháng 12 2017

Ta có : x - 24 = y

=> x - y = 24

Lại có : \(\dfrac{x}{7}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{x-y}{7-3}=\dfrac{24}{4}=6\)

( theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau )

Nên \(\dfrac{x}{7}=6\) => x = 42

\(\dfrac{y}{3}=6\) => y = 18

Vậy x = 42, y = 18

22 tháng 12 2017

Ta có :\(\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{7}=\dfrac{z}{2}=\dfrac{y-x}{7-5}=\dfrac{48}{2}=24\)

( theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau )

Nên \(\dfrac{x}{5}=24\) => x = 120

\(\dfrac{y}{7}=24\) => y = 168

\(\dfrac{z}{2}=24\) => z = 48

Vậy x = 120, y = 168, z = 48

30 tháng 11 2017

a, Ta có:

\(x-24=y\\ x-y=24\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\dfrac{x}{7}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{x-y}{7-3}=\dfrac{24}{4}=6\)

+) \(\dfrac{x}{7}=6\Rightarrow x=6\cdot7=42\)

+) \(\dfrac{y}{3}=6\Rightarrow6\cdot3=18\)

Vậy \(x=42;y=18\)

b, Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{7}=\dfrac{z}{2}=\dfrac{y-z}{7-2}=\dfrac{48}{5}=9,6\)

+) \(\dfrac{x}{5}=9,6\Rightarrow x=9,6\cdot5=48\)

+) \(\dfrac{y}{7}=9,6\Rightarrow y=9,6\cdot7=67,2\)

+) \(\dfrac{z}{2}=9,6\Rightarrow z=9,6\cdot2=19,2\)

Vậy \(x=48;y=67,2;z=19,2\)

30 tháng 11 2017

mk giải đc bao nhiêu thì bn làm bấy nhiêu nha

1 tháng 1 2018

a/

Theo đề,ta có:

+/ \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}\Rightarrow\dfrac{x}{8}=\dfrac{y}{12}\left(1\right)\)

+/\(\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{5}\Rightarrow\dfrac{y}{12}=\dfrac{z}{15}\)\(\left(2\right)\)

Từ (1) và (2), ta có:

\(\dfrac{x}{8}=\dfrac{y}{12}=\dfrac{z}{15}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\dfrac{x}{8}=\dfrac{y}{12}=\dfrac{z}{15}=\dfrac{x-y-z}{8-12-15}=\dfrac{28}{-19}\)

Do đó:

+/ \(\dfrac{x}{8}=\dfrac{28}{-19}\Rightarrow x=-\dfrac{224}{19}\)

+/\(\dfrac{y}{12}=\dfrac{28}{-19}\Rightarrow y=-\dfrac{336}{19}\)

+/\(\dfrac{z}{15}=\dfrac{28}{-19}\Rightarrow z=-\dfrac{420}{19}\)

Vậy: + \(x=-\dfrac{224}{19}\)

+ \(y=-\dfrac{336}{19}\)

+ \(z=-\dfrac{420}{19}\)

1 tháng 1 2018

a,x2=y3,y4=z5x2=y3,y4=z5và x-y-z=28

\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}\Rightarrow\dfrac{x}{8}=\dfrac{y}{12}\)

\(\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{5}\Rightarrow\dfrac{y}{12}=\dfrac{z}{15}\)

=>\(\dfrac{x}{8}=\dfrac{y}{12}=\dfrac{z}{15}\)

Áp dụng tính chất DTSBN có:

\(\dfrac{x}{8}=\dfrac{y}{12}=\dfrac{z}{15}\)=\(\dfrac{x-y-z}{8-12-15}=\dfrac{-28}{19}\)

=> x=\(\dfrac{-224}{19}\)

y=\(\dfrac{-336}{19}\)

z=\(\dfrac{-420}{19}\)

27 tháng 1 2017

Áp dụng TC DTSBN ta có :

\(\frac{x-1}{2005}=\frac{3-y}{2006}=\frac{x-1+3-y}{2005+2006}=\frac{x-y+2}{4011}=\frac{4009+2}{4011}=1\)

\(\Rightarrow\frac{x-1}{2005}=1\Rightarrow x-1=2005\Rightarrow x=2006\)

\(\Rightarrow\frac{3-y}{2006}=1\Rightarrow3-y=2006\Rightarrow y=-2003\)

Vậy x = 2006; y = - 2003

1 tháng 12 2018

ADTCDTSBN

có: \(\frac{x-1}{2005}=\frac{3-y}{2006}=\frac{x-1+3-y}{2005+2006}=\frac{\left(x-y\right)+\left(3-1\right)}{4011}=\frac{4009+2}{4011}=1.\)

=> (x-1)/2005 = 1 => x-1 = 2005 => x = 2006

(3-y)/2006 = 1 => 3-y = 2006 => y = -2003

KL:...\

Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau ta có

\(\frac{x-1}{2005}=\frac{3-y}{2006}=\frac{x-1+3-y}{4011}=\frac{4009+2}{4011}=1\)=1

=>x-1=2005<=>x=2006

3-y=2006<=>y=-2003

Chúc học tốt!!!