Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1\)) \(\frac{7}{19}.\frac{8}{11}+\frac{7}{19}.\frac{3}{11}+\frac{12}{19}\)
\(=\frac{7}{19}\left(\frac{8}{11}+\frac{3}{11}\right)+\frac{12}{19}\)
\(=\frac{7}{19}+\frac{12}{19}\)
\(=1\)
\(2\)) \(\frac{\frac{2}{5}+\frac{2}{7}-\frac{2}{9}-\frac{2}{11}}{\frac{4}{5}+\frac{4}{7}-\frac{4}{9}-\frac{4}{11}}\)
\(=\frac{\frac{2}{5}+\frac{2}{7}-\frac{2}{9}-\frac{2}{11}}{2\left(\frac{2}{5}+\frac{2}{7}-\frac{2}{9}-\frac{2}{11}\right)}\)
\(=\frac{1}{2}\)
1. \(\frac{7}{19}\times\frac{8}{11}+\frac{7}{19}\times\frac{3}{11}+\frac{12}{19}\)
\(=\frac{7}{19}\left(\frac{8}{11}+\frac{3}{11}\right)+\frac{12}{19}\)
\(=\frac{7}{19}\times1+\frac{12}{19}=\frac{19}{19}=1\)
2. \(\frac{\frac{2}{5}+\frac{2}{7}-\frac{2}{9}-\frac{2}{11}}{\frac{4}{5}+\frac{4}{7}-\frac{4}{9}-\frac{4}{11}}\)
\(=\frac{\frac{2}{5}+\frac{2}{7}-\frac{2}{9}-\frac{2}{11}}{2\left(\frac{2}{5}+\frac{2}{7}-\frac{2}{9}-\frac{2}{11}\right)}=\frac{1}{2}\)
D = 8/19 . 5/11 + 7/11 . 8/19 - 8/19 . 1/11
= 8/19 . ( 5/11 + 7/11 - 1/11)
= 8/19 . 5 + 7 - 1 / 11
= 8/19 . 11/11
= 8/19 . 1
= 8/19
#Hoq chắc _ Baccanngon
â, -4/9(7/15+8/15)=-4/9
b,-5/4(16/25+9/25)=-5/4
,.....
dài quá mik làm ko hết
hok tốt
=\(\frac{7}{19}.\)\(\left(\frac{8}{11}+\frac{2}{11}-\frac{5}{11}\right)\)
=\(\frac{7}{19}.\frac{5}{11}\)
=\(\frac{35}{209}\)Tk mk nhen bn yêu , kb nx ak
- 3 phân số \(\frac{7}{19}\)lận mà bạn ? Đâu phải hai số đâu mà gộp lại -.-
\(a.\frac{108}{119}.\frac{107}{211}+\frac{108}{119}.\frac{104}{211}=\frac{108}{119}.\left(\frac{107}{211}+\frac{104}{211}\right)=\frac{108}{119}.1=108\)
mik ko chép lại đề, mik làm luôn:
a) x - \(\frac{31}{36}=\frac{-13}{38}\)
x = \(\frac{-13}{18}+\frac{31}{36}\)
\(x=\frac{5}{36}\)
b)\(2-x-\frac{3}{7}=\frac{9}{-21}\)
\(\frac{11}{7}-x=\frac{3}{7}\)
x = \(\frac{11}{7}-\frac{3}{7}\)
x = 8/7
c) x + 3/11 = 23/44
x = 23/44 - 3/11
x = 1/4
d) \(\frac{1}{12}-x=\frac{-11}{9}\)
x = \(\frac{1}{12}+\frac{11}{9}\)
x = 47/36
e) \(x-\frac{2}{3}=\frac{-17}{3}\)
x= -17/3 + 2/3
x = -5
f) \(x-\frac{1}{2}=\frac{11}{4}.\frac{3}{11}\)
x - 1/2 = 3/4
x = 3/4 + 1/2
x = 5/4
g) \(2x+\frac{3}{8}=\frac{-21}{32}.\frac{4}{7}\)
2x + 3/8 = -3 / 8
2x = -3/8 - 3/8
2x = -9/8
x = -9/8.1/2
x = -9/16
h) x - \(\frac{x}{3}=\frac{3}{57}.\frac{19}{12}\)
x - \(\frac{x}{3}=\frac{1}{12}\)
x = \(\frac{1}{12}+\frac{x}{3}\)
x = \(\frac{1+4x}{12}\)
=> 12x = 1+4x
12x - 4x = 1
8x = 1
x = 1/8
\(\frac{-5}{18}+\frac{5}{9}-\frac{11}{36}\)
\(=\frac{-10}{36}+\frac{20}{36}-\frac{11}{36}\)
\(=-\frac{1}{36}\)
vậy_
\(\frac{-5}{18}+\frac{5}{9}-\frac{11}{36}\)
\(=\frac{5}{18}-\frac{11}{36}\)
\(=\frac{-1}{36}\)
___________________________
\(\frac{-39}{44}:1\frac{2}{11}\)
\(=\frac{-39}{44}:\frac{13}{11}\)
\(=\frac{-3}{4}\)
_________________________
\(\frac{-7}{11}.\frac{11}{19}+\frac{-7}{11}.\frac{8}{19}+\frac{-4}{11}\)
\(=\frac{-7}{11}.\left(\frac{11}{19}+\frac{8}{19}\right)+\frac{-4}{11}\)
\(=\frac{-7}{11}.1+\frac{-4}{11}\)
\(=\frac{-7}{11}+\frac{-4}{11}\)
\(=\frac{-11}{11}=-1\)