K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 2 2017

giup minh voi

25 tháng 2 2017

\(\frac{\frac{2}{5}-\frac{2}{9}+\frac{2}{11}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{9}+\frac{7}{11}}:\frac{\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}}{\frac{7}{6}-\frac{7}{8}+\frac{7}{10}}\)

\(=\frac{2\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{11}\right)}{7\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{11}\right)}:\frac{\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}}{\frac{7}{2}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}\right)}\)

\(=\frac{2}{7}:\frac{1}{\frac{7}{2}}=\frac{2}{7}:\frac{2}{7}=1\)

24 tháng 8 2017

a. 

\(\left(2\frac{5}{6}+1\frac{4}{9}\right):\left(10\frac{1}{12}-9\frac{1}{2}\right)\)

\(=\left(2+1\right)+\left(\frac{5}{6}+\frac{4}{9}\right):\left(10-9\right)+\left(\frac{1}{12}-\frac{1}{2}\right)\)

\(=3+\left(\frac{15}{18}+\frac{8}{18}\right):1+\left(\frac{1}{12}-\frac{6}{12}\right)\)

\(=\left(3+\frac{23}{18}\right):\left(1+\frac{-5}{12}\right)\)

\(=\frac{77}{18}:\frac{7}{12}\)

\(=\frac{77}{18}.\frac{12}{7}=\frac{22}{3}\)

Chúc bạn học tốt!!!

24 tháng 8 2017

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

26 tháng 1 2018

\(A=\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{6}\right)..............\left(1-\frac{1}{780}\right)\)

\(A=\frac{2}{3}.\frac{5}{6}.......\frac{779}{780}\)

\(A=\frac{4}{6}.\frac{10}{12}........\frac{1558}{1560}\)

\(A=\frac{1.4.2.5...........38.41}{2.3.3.4..........39.40}\)

\(A=\frac{\left(1.2.......38\right).\left(4.5..........41\right)}{\left(2.3.......39\right).\left(3.4............40\right)}\)

\(A=\frac{41}{39}\)

26 tháng 1 2018

\(A=\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{6}\right).......\left(1-\frac{1}{780}\right)\)

\(=\left(\frac{3}{3}-\frac{1}{3}\right)\left(\frac{6}{6}-\frac{1}{6}\right)..........\left(\frac{780}{780}-\frac{1}{780}\right)\)

\(=\frac{2}{3}.\frac{5}{6}..............\frac{779}{780}\)

sao nữa??

18 tháng 7 2016

Phép tính cuối của phần a có vấn đề. Bạn xem lại đi!

25 tháng 10 2015

trả lòi bằng 1  tick minh nha

18 tháng 4 2016

2) 1\26+1\27+1\28+........+1\50=1+1\2+1\3+......+1\50 -( 1+1\2+1\3+.....+1\25)=1+1\2+1\3+....+1\50-2.(1\2+1\4+1\6+....+1\50)=1-1\2+1\3-1\4+.....+1\49-1\50=vế phải(đpcm)

10 tháng 5 2021

Bài này mình sẽ giảng thôi, tại nó cũng khá dễ ạ


Câu A: Bạn phá ngoặc, đổi dấu + trong ngoặc thành -, lấy cái thứ nhất - cái thứ 3 , ra kết quả thì - cái thứ 2 (Bạn tự quy đồng ...)
Câu B: Bạn lấy 5/9 làm thừa số chung và cho 7/13 + 9/13 - 3/13 vào trong ngoặc, tính ra được cái trong ngoặc rồi lấy 5/9 x với kết quả vừa tính được

B=5/9.(7/13+9/13-3/13)

B=5/9.        1

B=      5/9

10 tháng 8 2016

a) \(\frac{1}{3}.\frac{-6}{13}.\frac{-9}{10}.\frac{-13}{36}\)

\(=\left(\frac{1}{3}.\frac{-9}{10}\right)\left(\frac{-6}{13}.\frac{-13}{36}\right)\)

\(=\frac{-3}{10}.\frac{1}{6}\)

\(=\frac{-1}{20}\)

b) \(\frac{-1}{3}.\frac{-15}{17}.\frac{34}{45}\)

\(=\frac{-1}{3}.\frac{-2}{3}\)

\(=\frac{2}{9}\)

c) \(\left(1-\frac{1}{5}\right)\left(\frac{-3}{10}+\frac{1}{5}\right)\)

\(=\frac{4}{5}.\frac{-1}{10}\)

\(=\frac{-2}{25}\)

d) \(A=\frac{1}{3}.\frac{4}{5}+\frac{1}{3}.\frac{6}{5}+\frac{2}{3}\)

\(=\frac{1}{3}\left(\frac{4}{5}+\frac{6}{5}\right)+\frac{2}{3}\)

\(=\frac{1}{3}.2+\frac{2}{3}\)

\(=\frac{2}{3}+\frac{2}{3}\)

\(=\frac{4}{3}\)

e)  \(11\frac{1}{4}-\left(2\frac{5}{7}+5\frac{1}{4}\right)\)

\(=\left(11\frac{1}{4}-5\frac{1}{4}\right)-2\frac{5}{7}\)

\(=6-2\frac{5}{7}\)

\(=5\frac{7}{7}-2\frac{5}{7}\)

\(=3\frac{2}{7}\)