Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, <=> 7(37-x)=3(x+13)
<=> x =22
b, <=> (x+1)(x-1)=15
<=> x^2-1=15 <=> x^2=16 <=> x= +_4
1) a.Từ\(\frac{x}{y}=\frac{11}{7}\Rightarrow\frac{x}{11}=\frac{y}{7}\)
Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{11}=\frac{y}{7}=\frac{x-y}{11-7}=\frac{12}{4}=3\)
\(\Rightarrow x=3.11=33;y=3.7=21\)
b) \(\sqrt{2x-3}=5\)
\(2x-3=25\)
\(2x=28\)
\(x=14\)
2) a) \(\frac{3}{2}-\frac{5}{6}:\left(\frac{1}{2}\right)^2+\sqrt{4}=\frac{3}{2}-\frac{5}{6}:\frac{1}{4}+2\)
\(=\frac{3}{2}-\frac{10}{3}+2\)
\(=\frac{1}{6}\)
_Học tốt nha_
1. a, \(\frac{x}{y}=\frac{11}{7}\)và x-y=12
\(\Rightarrow\frac{x}{11}=\frac{y}{7}\)và x-y=12
Áp dung tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{11}=\frac{y}{7}=\frac{x-y}{11-7}=\frac{12}{4}=3\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{11}=3\\\frac{y}{7}=3\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=33\\y=21\end{cases}}\)
Vậy
b,\(\sqrt{2x-3}\)=5
\(\Rightarrow2x-3=25\)
\(\Rightarrow2x=28\)
\(\Rightarrow x=14\)
c,\(\frac{3}{2}-\frac{5}{6}:\left(\frac{1}{2}\right)^2+\sqrt{4}\)
\(=\frac{3}{2}-\frac{5}{6}:\frac{1}{4}+2\)
\(=\frac{3}{2}-\frac{10}{3}+2\)
\(=\frac{9}{6}-\frac{20}{6}+2\)
\(=\frac{-11}{6}+2\)
\(=\frac{1}{6}\)
Điều kiện: \(x\ne-13\)
\(\frac{37-x}{x+13}=\frac{3}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{37-x}{3}=\frac{x+13}{7}=\frac{\left(37-x\right)+\left(x+13\right)}{3+7}=\frac{50}{10}=5\)
\(\Rightarrow37-x=3.5\)
\(\Rightarrow x=37-15=22\)
Thử lại, thay x = 22 vào ta thấy phương trình đúng
Đơn giản hơn được không bạn/ Ví dụ như là nhân chéo í
\(\frac{\frac{3}{4}-\frac{3}{5}+\frac{3}{7}+\frac{3}{11}}{\frac{13}{4}-\frac{13}{5}+\frac{13}{7}+\frac{13}{11}}=\frac{3.\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{7}+\frac{1}{11}\right)}{13.\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{7}+\frac{1}{11}\right)}=\frac{3}{13}\)
Ủng hộ mk nha ^_-
4^5=2^10
9^4=3^8
2*6^9=2^10*3^9
thì cái tử sẽ đc:
2^10*(-3)
mẫu e phân tích tt
a)\(\frac{x-1}{x+2}=\frac{x-2}{x+3}\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x+3\right)=\left(x+2\right)\left(x-2\right)\)
\(\Rightarrow x^2+2x-3=x^2-4\)
\(\Rightarrow2x=-1\)
\(\Rightarrow x=-\frac{1}{2}\)
b)\(\frac{37-x}{x+13}=\frac{3}{7}\)\(\Rightarrow7\left(37-x\right)=3\left(x+13\right)\)
\(\Rightarrow259-7x=3x+39\)
\(\Rightarrow10x=220\)
\(\Rightarrow x=22\)
\(\frac{37-x}{x+13}=\frac{3}{7}\)
\(\Leftrightarrow\left(37-x\right)\cdot7=\left(x+13\right)\cdot3\)
\(\Rightarrow259-7x=3x+39\)
\(\Rightarrow259-39=3x+7x\)
\(\Rightarrow220=10x\)
\(\Rightarrow x=220:10=22\)
7. ( 37 - x ) = 3 . ( x + 13)
259 - 7x = 3x + 39
-7x - 3x = 39 - 259
-10x = -220
x = 22
Vậy x = 22