Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\frac{2}{3}\cdot x-\frac{4}{7}=\frac{1}{8}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}\cdot x=\frac{1}{8}+\frac{4}{7}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}\cdot x=\frac{7}{56}+\frac{32}{56}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}\cdot x=\frac{39}{56}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{39}{56}:\frac{2}{3}=\frac{39}{56}\cdot\frac{3}{2}=\frac{39\cdot3}{56\cdot2}=\frac{117}{112}\)
\(b,\frac{2}{7}-\frac{8}{9}\cdot x=\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{8}{9}\cdot x=\frac{2}{7}-\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{8}{9}\cdot x=\frac{6}{21}-\frac{14}{21}\)
\(\Leftrightarrow\frac{8}{9}\cdot x=\frac{-8}{21}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-8}{21}:\frac{8}{9}=\frac{-8}{21}\cdot\frac{9}{8}=\frac{-8\cdot9}{21\cdot8}=\frac{-1\cdot3}{7\cdot1}=\frac{-3}{7}\)
Làm nốt hai bài cuối đi nhé
Study well >_<
Mk k chép lại đề bài nha
a)\(\frac{2}{3}.x=\frac{1}{8}+\frac{4}{7}\)
\(\frac{2}{3}.x=\frac{7}{56}+\frac{32}{56}\)
\(\frac{2}{3}.x=\frac{39}{56}\)
\(x=\frac{39}{56}:\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{39}{56}.\frac{3}{2}\)
\(x=\frac{117}{112}\)
Mk sợ sai lém!!!
Bài 1:
a) b) c) sẽ có bạn giải cho em thôi vì nó dễ tính tay cũng đc
d) \(\frac{4}{2.5}+\frac{4}{5.8}+...+\frac{4}{23.26}\)
\(=\frac{4}{3}.\left(\frac{3}{2.5}+\frac{3}{5.8}+...+\frac{3}{23.26}\right)\)
\(=\frac{4}{3}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+...+\frac{1}{23}-\frac{1}{26}\right)\)
\(=\frac{4}{3}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{26}\right)\)
\(=\frac{4}{3}.\frac{6}{13}\)
\(=\frac{8}{13}\)
Bài 2:
a) b) c)
d)\(|\frac{5}{8}x+\frac{6}{7}|-\frac{4}{7}=\frac{10}{7}\)
\(\Leftrightarrow|\frac{5}{8}x+\frac{6}{7}|=2\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{8}x+\frac{6}{7}=2\\\frac{5}{8}x+\frac{6}{7}=-2\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{8}x=\frac{8}{7}\\\frac{5}{8}x=\frac{-20}{7}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{64}{35}\\x=\frac{-32}{7}\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{64}{35};\frac{-32}{7}\right\}\)
Bài 1 :
a) \(\left(\frac{2}{5}-\frac{5}{8}\right):\frac{11}{30}+\frac{1}{8}\)
\(=\frac{-9}{40}:\frac{11}{30}+\frac{1}{8}\)
\(=\frac{-27}{44}+\frac{1}{8}\)
\(=\frac{-43}{88}\)
1,\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{3}{7}.\left(7-\frac{1}{6}\right)+\frac{1}{3}\)
\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{3}{7}.\frac{41}{6}+\frac{1}{3}\)
\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{41}{14}+\frac{1}{3}\)
\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{137}{42}\)
\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{137}{42}-\frac{1}{2}\)
\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{58}{21}\)
\(\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{5}{2}:\frac{2}{9}\)
\(\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{45}{4}\)
\(x=\frac{45}{4}+\frac{9}{4}\)
\(x=\frac{27}{2}\)
a) \(x=\frac{9}{10}\)
b) \(x=\frac{-4}{3}\)
c) \(x=\frac{1}{42}\)
d) \(x=\frac{-47}{10}\)
ko có thời gian nên mình chỉ cho đáp án thôi nhé
thông cảm cho mình ngen
đúng thì k đấy
chúc bạn học giỏi
3/x-5 = -4/x+2
=> 3(x+2) = -4(x-5)
=> 3x + 6 = -4x + 20
=> 3x + 4x = 20 - 6
=> 7x - 14
=> x = 2
Bài trên dễ tự làm
\(\frac{3}{x-5}=\frac{-4}{x+2}\)
\(\Rightarrow3\cdot(x+2)=-4\cdot(x-5)\)
\(\Rightarrow3x+6=-4x-20\)
\(\Rightarrow-4x-3x=6-20\)
\(\Rightarrow-7x=-14\Rightarrow x=2\)
\(2\frac{2}{5}+\frac{3}{5}x=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{12}{5}+\frac{3}{5}x=\frac{3}{4}\)
Tự làm nốt
Mình bận một số công việc cho mk xin lỗi
\(a,\frac{15}{2}-\left(\frac{x}{2}-\frac{3}{4}\right)=\frac{5}{26}\)
\(\frac{x}{2}-\frac{3}{4}=\frac{15}{2}-\frac{5}{26}\)
\(\frac{x}{2}-\frac{3}{4}=39\)
\(\frac{x}{2}=39+\frac{3}{4}\)
\(\frac{x}{2}=\frac{159}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{2.x}{4}=\frac{159}{4}\)
\(\Rightarrow2.x=159\)
\(\Rightarrow x=159:2=\frac{159}{2}\)
\(\frac{x-2}{4}=\frac{5+x}{3}\)
<=> \(\left(x-2\right)\cdot3=4\left(5+x\right)\)
<=> \(3x-6=20+4x\)
<=> \(3x-4x=20+6\)
<=> \(-x=26\)
<=> \(x=-26\)
Bài làm
\(\frac{x-2}{4}=\frac{5+x}{3}\)
\(\Rightarrow3\left(x-2\right)=4\left(5+x\right)\)
=> 3x - 6 = 20 + 4x
=> -x = 26
=> x = -26
a) \(22\frac{1}{2}\cdot\frac{7}{9}+50\%-1,25\)
\(=\frac{45}{2}\cdot\frac{7}{9}+\frac{50}{100}-\frac{125}{100}\)
\(=\frac{5}{2}\cdot\frac{7}{1}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)
\(=\frac{35}{2}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}=18-\frac{5}{4}=\frac{67}{4}\)
b) \(1,4\cdot\frac{15}{49}-\left(\frac{4}{5}+\frac{2}{3}\right):2\frac{1}{5}\)
\(=\frac{7}{5}\cdot\frac{15}{49}-\frac{22}{15}:\frac{11}{15}\)
\(=\frac{1}{1}\cdot\frac{3}{7}-\frac{22}{15}\cdot\frac{15}{11}\)
\(=\frac{3}{7}-2=\frac{3-14}{7}=\frac{-11}{7}\)
c) \(\left(-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{7}{16}:\frac{7}{4}+75\%\)
\(=\frac{1}{4}-\frac{7}{16}\cdot\frac{4}{7}+\frac{75}{100}\)
\(=\frac{1}{4}-\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\frac{3}{4}\)
Bài 2 Bạn tự làm nhé
1.a,\(22\frac{1}{2}.\frac{7}{9}+50\%-1,25\)
\(=\frac{45}{2}.\frac{7}{9}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)
\(=\frac{35}{2}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)
\(=\frac{67}{4}\)
b,Các phép tính khác làm tương tự
Đổi các số ra hết thành phân số,có ngoặc thì lm ngoặc trc,Xoq đến nhân chia trước dồi mới cộng trừ
c,tương tự
2.
a,\(1\frac{3}{5}+\frac{7}{12}\div x=\frac{-9}{4}\)
\(\frac{8}{5}+\frac{7}{12}\div x=\frac{-9}{4}\)
\(\frac{7}{12}\div x=\frac{-77}{20}\)
Đến đây dễ bạn tự làm
b,\(\left(2\frac{4}{5}.x+50\right)\div\frac{2}{3}=-51\)
\(\left(\frac{14}{5}x+50\right)\div\frac{2}{3}=-51\)
\(\frac{14}{5}x+50=-34\)
\(\frac{14}{5}x=-84\)
Tự làm tiếp
c,\(\left|\frac{3}{4}.x-\frac{1}{2}\right|=\frac{1}{4}\)\(\Rightarrow\left|\frac{3}{4}x-\frac{1}{2}\right|=\varnothing\)
\(x\times\frac{6}{25}=\frac{15}{-13}\)
x=\(\frac{15}{-13}\div\frac{6}{25}\)
x=\(-\frac{125}{26}\)
các câu còn lại làm tương tự nha!!!
\(1.x.\frac{6}{25}=\frac{15}{-13}\\ x=\frac{15}{-13}:\frac{6}{25}\\ x=-\frac{125}{26}\)
\(2.x:\frac{4}{10}=\frac{13}{-45}+\frac{8}{15}\\ x:\frac{4}{10}=\frac{11}{45}\\ x=\frac{11}{45}.\frac{4}{10}\\ x=\frac{22}{225}\)
\(3.\frac{3}{8}-\frac{1}{6}.x=\frac{1}{4}\\ \frac{1}{6}.x=\frac{3}{8}-\frac{1}{4}\\ \frac{1}{6}.x=\frac{1}{8}\\ x=\frac{1}{8}:\frac{1}{6}\\ x=\frac{3}{4}\)
\(4.\frac{1}{3}+\frac{1}{2}:x=-4\\ \frac{1}{2}:x=-4-\frac{1}{3}=-\frac{13}{3}\\ x=\frac{1}{2}:\left(-\frac{13}{3}\right)=-\frac{3}{26}\)
\(5.x+\frac{7}{12}=\frac{17}{18}-\frac{1}{9}=\frac{5}{6}\\ x=\frac{5}{6}-\frac{7}{12}\\ x=\frac{1}{4}\)
3/(x-5) = -4/(x+2)
=> 3(x + 2) = -4(x - 5)
=> 3x + 6 = -4x + 20
=> 3x + 4x = 20 - 6
=> 7x = 14
=> x = 2
Câu hỏi của Bé Lựu Cute - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath