K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(F\left(x\right)=x^4+6x^3+2x^2+x-7\)

\(G\left(x\right)=-4x^4-6x^3+2x^2-x+6\)

b: h(x)=f(x)+g(x)

\(=x^4+6x^3+2x^2+x-7-4x^4-6x^3+2x^2-x+6\)

\(=-3x^4+4x^2-1\)

c: Đặt h(x)=0

\(\Leftrightarrow3x^4-4x^2+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x^2-1\right)\left(x^2-1\right)=0\)

hay \(x\in\left\{1;-1;\dfrac{\sqrt{3}}{3};-\dfrac{\sqrt{3}}{3}\right\}\)

3 tháng 3 2019

a, Ta có: \(\left|x-\dfrac{2}{7}\right|\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow\left|x-\dfrac{2}{7}\right|+0,5\ge0,5\forall x\)

Hay: \(A\ge0,5\forall x\)

=> Min A = 0,5 tại \(\left|x-\dfrac{2}{7}\right|=0\Rightarrow x=\dfrac{2}{7}\)

b, \(B=\left|x-5\right|+\left|x-2\right|=\left|x-5\right|+\left|2-x\right|\ge\left|x-5+2-x\right|\) =3

=> Min B = 3 tại \(\left(x-5\right)\left(2-x\right)>0\)

=)) Làm nốt

c,Tương tự b

=.= hk tốt!!

10 tháng 6 2016

A=x

20 tháng 7 2016

a) A=x^2+2

b) mình nghĩ x thuộc tập hợp R

c)GTNN của A=1/4 khi x=1/2

8 tháng 3 2016

Tổng các hệ số của một đa thức P(x) bất kì bằng giá trị của đa thức đó tại x=1. Vậy tổng các hệ số của đa thức:

P(x)=(3 - 4x + x^2)^2006 . (3 + 4x + x^2)^2007

Bằng P(1)=(3-4+1)^2006 . (3+4+1)^2007=0

Vậy kết quả bằng 0 đó bạn.

8 tháng 3 2016

Tổng cần tìm là: (3-4+1)^2016.(3+4+1)^2007=0

29 tháng 4 2016

Chờ mình chút

29 tháng 4 2016
Chọn mình nhé   banhqua

\(P\left(x\right)=x^3-2x+1\)

\(Q\left(x\right)=2x^2-2x^3+x-5\)

ta có:

\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=\left(x^3-2x+1\right)+\left(2x^2-2x^3+x-5\right)\)

\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=x^3-2x+1+2x^2-2x^3+x-5\)

\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=\left(x^3-2x^3\right)+2x^2-\left(2x-x\right)+\left(1-5\right)\)

\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=-x^3+2x^2-x-4\)

ta lại có:

\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=\left(x^3-2x+1\right)-\left(2x^2-2x^3+x-5\right)\)

\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=x^3-2x+1-2x^2+2x^3-x+5\)

\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=\left(x^3+2x^3\right)-2x^2-\left(2x+x\right)+\left(1+5\right)\)

\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=3x^3-2x^2-3x+6\)

 
16 tháng 2 2016

a) Ta có:

\(M\left(x\right)=A\left(x\right)-2.B\left(x\right)+C\left(x\right)\)

\(=\left(2x^5-4x^3+x^2-2x+2\right)-2.\left(x^5-2x^4+x^2-5x+3\right)+\left(x^4+3x^3+3x^2-8x+4\frac{3}{16}\right)\)

\(=2x^5-4x^3+x^2-2x+2-2x^5+4x^4-2x^2+10x-6+x^4+4x^3+3x^2-8x+\frac{67}{16}\)

\(=\left(2x^5-2x^5\right)+\left(4x^4+x^4\right)+\left(-4x^3+4x^3\right)+\left(x^2-2x^2+3x^2\right)+\left(-2x+10x-8x\right)+\left(2-6+\frac{67}{16}\right)\)

\(=0+5x^4+0+2x^2+0+\frac{3}{16}\)

\(=5x^4+2x^2+\frac{3}{16}\)

b) Thay  \(x=-\sqrt{0,25}=-0,5\); ta có:

\(M\left(-0,5\right)=5.\left(-0,5\right)^4+2.\left(-0,5\right)^2+\frac{3}{16}\)

\(=5.0,0625+2.0,25+\frac{3}{16}\)

\(=\frac{5}{16}+\frac{8}{16}+\frac{3}{16}=\frac{16}{16}=1\)

c) Ta có:

\(x^4\ge0\) với mọi x

\(x^2\ge0\) với mọi x

\(\Rightarrow5x^4+2x^2+\frac{3}{16}>0\) với mọi x

Do đó không có x để M(x)=0

22 tháng 4 2016

Có:

\(f\left(x_1\right)=ax_1+b=0\)

\(f\left(x_2\right)=ax_2+b=0\)

\(\Rightarrow f\left(x_1\right)-f\left(x_2\right)=0-0\)

\(\Rightarrow a\left(x_1-x_2\right)=0\)

\(x_1\ne x_2\Rightarrow x_1-x_2\ne0\)

\(\Rightarrow a=0\)

\(\Rightarrow f\left(x_1\right)=0=0+b\Rightarrow b=0\)

Như vậy với mọi giá trị của x thì đa thức trên luôn bằng 0.

Vậy f(x) là đa thức 0.

 

24 tháng 4 2016

Q=20-/3-x/ lớn nhất khi /3-x/ nhỏ nhất 

nên /3-x/=0(vì /3-x/ luôn >=0 dấu)

     3-x=0

        x=3

24 tháng 4 2016

D=4/\x-2\+2 lớn nhất khi và chỉ khi \x-2\+2 nhỏ nhất,khác 0 và lớn hơn=2(vì \x-2\ luôn EN)

nên \x-2\+2=2

       \x-2\=0

       x-2=0

      x=2

        

 

15 tháng 4 2016

a+b+c+d=0 nhá bạn!!!

15 tháng 4 2016

Để x=1 là nghiệm của f(x)

thì a.13+b.12+c.1+d=0

<=>a+b+c+d=0

Vậy..........
 

16 tháng 4 2017

Ta có : \(f\left(x\right)⋮3\) với \(\forall x\in Z\)

\(\Rightarrow f\left(0\right)=a.0^2+b.0+c=0+0+c=c⋮3\)

\(Do\) \(f\left(x\right)⋮3\) với \(\forall x\in Z\)

\(\Rightarrow f\left(1\right)=a.1^2+b.1+c=a+b+c⋮3\left(1\right)\)

\(f\left(-1\right)=a.\left(-1\right)^2+b.\left(-1\right)+c=a-b+c⋮3\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\left(a+b+c\right)-\left(a-b+c\right)=a+b+c-a+b-c=2b⋮3\)

Do 2 ko chia hết cho 3 \(\Rightarrow\) Để \(2b⋮3\) thì \(b⋮3\)

Ta lại có : \(a+b+c⋮3\)

\(b⋮3\) ; \(c⋮3\)

\(\Rightarrow\) Để tổng trên chia hết cho 3 thì a \(⋮3\)

Vậy a,b,c \(⋮3\)

4 tháng 5 2017

đây là toán lớp mấy vậy