K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài 1:

vận tốc của xe khách là 40+5=45(km/h)

Gọi độ dài quãng đường AB là x(km)

(Điều kiện: x>0)

Thời gian xe tải đi hết quãng đường là \(\dfrac{x}{40}\left(giờ\right)\)

Thời gian xe khách đi hết quãng đường là \(\dfrac{x}{45}\left(giờ\right)\)

Xe khách đến B trước xe tải 30p=0,5 giờ nên ta có phương trình:

\(\dfrac{x}{40}-\dfrac{x}{45}=0,5\)

=>\(\dfrac{x}{360}=0,5\)

=>\(x=0,5\cdot360=180\left(nhận\right)\)

Vậy: Độ dài quãng đường AB là 180km

Bài 3:

Tổng vận tốc hai xe là:

130:2=65(km/h)

Gọi vận tốc của xe đi từ A là x(km/h)

(Điều kiện: x>0)

Vận tốc của xe đi từ B là x+5(km/h)

Tổng vận tốc của hai xe là 65km/h nên ta có:

x+x+5=65

=>2x=60

=>x=30(nhận)

vậy: Vận tốc của xe đi từ A là 30km/h

Vận tốc của xe đi từ B là 30+5=35km/h

 

 

8 tháng 4 2024

   Bài 2:          

                        Giải

    Thời gian hai xe gặp nhau là:

   10 giờ 30 phút  -  6 giờ = 4 giờ 30 phút

         4 giờ 30 phút = 4,5 giờ

    Lúc 7 giờ 30 phút hai xe cách nhau quãng đường là:

           20 x 4,5 = 90(km)

   Thời gian xe thứ nhất đi từ lúc khởi hành đến 7 giờ 30 phút là:

            7 giờ 30 phút - 6 giờ  = 1 giờ 30 phút

              1 giờ 30 phút = 1,5 giờ

      Vận tốc của xe thứ nhất là:  

              90 : 1,5  = 60 (km/h)

      Vận tốc của xe thứ hai là: 

                60 + 20 = 80 (km/h)

    Kết luận: Vận tốc xe thứ nhất là 60km/h

                   Vận tốc xe thứ hai là 80 km/h

 

  

 

 

 

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
13 tháng 1 2024

Bạn cần hỗ trợ bài nào nhỉ?

loading... 

1
NV
16 tháng 1 2024

a.

\(A=\left(\dfrac{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}{x\left(x-1\right)}+\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{x\left(x-2\right)}+\dfrac{x-2}{x}\right):\dfrac{x+1}{x}\)

\(=\left(\dfrac{x^2+x+1}{x}+\dfrac{x+2}{x}+\dfrac{x-2}{x}\right):\dfrac{x+1}{x}\)

\(=\left(\dfrac{x^2+3x+1}{x}\right).\dfrac{x}{x+1}\)

\(=\dfrac{x^2+3x+1}{x+1}\)

2.

\(x^3-4x^3+3x=0\Leftrightarrow x\left(x^2-4x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\left(loại\right)\\x=1\left(loại\right)\\x=3\end{matrix}\right.\)

Với \(x=3\Rightarrow A=\dfrac{3^2+3.3+1}{3+1}=\dfrac{19}{4}\)

30 tháng 1 2024

4.linda sometimes brings her home made after the class

30 tháng 1 2024

Linh 6A3(THCS Mai Đình) à

 

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
3 tháng 2 2024

Bài 4:

a. Vì $\triangle ABC\sim \triangle A'B'C'$ nên:

$\frac{AB}{A'B'}=\frac{BC}{B'C'}=\frac{AC}{A'C'}(1)$ và $\widehat{ABC}=\widehat{A'B'C'}$

$\frac{DB}{DC}=\frac{D'B'}{D'C}$

$\Rightarrow \frac{BD}{BC}=\frac{D'B'}{B'C'}$

$\Rightarrow \frac{BD}{B'D'}=\frac{BC}{B'C'}(2)$

Từ $(1); (2)\Rightarrow \frac{BD}{B'D'}=\frac{BC}{B'C'}=\frac{AB}{A'B'}$

Xét tam giác $ABD$ và $A'B'D'$ có:

$\widehat{ABD}=\widehat{ABC}=\widehat{A'B'C'}=\widehat{A'B'D'}$

$\frac{AB}{A'B'}=\frac{BD}{B'D'}$

$\Rightarrow \triangle ABD\sim \triangle A'B'D'$ (c.g.c)

b.

Từ tam giác đồng dạng phần a và (1) suy ra:
$\frac{AD}{A'D'}=\frac{AB}{A'B'}=\frac{BC}{B'C'}$

$\Rightarrow AD.B'C'=BC.A'D'$

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
3 tháng 2 2024

Hình bài 4:

NV
16 tháng 1 2024

ĐKXĐ: \(\left|x-2\right|-1\ne0\)

\(\Rightarrow\left|x-2\right|\ne1\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2\ne1\\x-2\ne-1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ne3\\x\ne1\end{matrix}\right.\)